Home / Dịch vụ / Phương thức hoạt động đối với camera giám sát ở bãi giữ xe thông minh

Phương thức hoạt động đối với camera giám sát ở bãi giữ xe thông minh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngày nay nhu cầu đi lại với các phương tiện giao thông như xe máy, xe mô tô, ô tô và các phương tiện khác có khuynh hướng tăng cao dẫn đến các hoạt động bãi đỗ xe trở lên quá tải, khó kiểm soát hơn. Vì thế bài toán đặt ra cho các chủ quản lý bãi đỗ xe là làm thế nào để bãi đỗ xe của mình hoạt động nhanh chóng hơn, kiểm soát ra vào bảo mật hơn, có thể sử dụng các thiết bị công nghệ nào thay thế sức lao động của con người. Hay có thể nói là tìm giải pháp quản lý bãi giữ xe nào kết quả cho thực trạng này.

Phương án quản lý bãi giữ xe thông minh bằng công nghệ thẻ từ là một trong những chiến thuật bãi đỗ xe cơ bản, toàn diện tại Megaparking. Hệ thống đã được ứng dụng ở hầu như các bãi đỗ xe khác nhau, đưa về kết quả cao cho quản lý ra vào tại bãi đỗ xe.

Bãi giữ xe thông minh là 1 trong hệ thống quản lý gồm: camera giám sát và đo lường, tủ chốt bảo vệ , hệ thống barrier tự động, cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe, thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe,… Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh toàn diện. Là phương án quản lý bãi giữ xe công dụng giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà, trung tâm thương mại, hoặc chủ quản lý bãi xe thương mại.

Hệ thống quản lý bãi gửi xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát điều hành ra vào bằng thẻ từ dành cho hệ thống các phương tiện vận tải, xe ô tô, xe máy, sử dụng các thiết bị công nghệ sửa chữa sức con người. Mang đến sự nhanh gọn và chính xác trong quản lý an ninh bãi xe.

Hệ thống cho phép ghi vé xe và điều hành và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: máy giữ xe thông minh chi tiết và miễn phí.

Nguyên lý hoạt động

Các phương tiện giao thông khi vào bãi giữ xe sẽ được cấp phát 1 thẻ từ (hay còn gọi RFID) đã được đăng ký trong hệ thống. Khi quẹt thẻ Barie sẽ mở, camera chụp biển số xe và phân tích thành số. Số thẻ và biển số xe sẽ được lưu trữ đồng thời với bức ảnh của lái xe do camera thứ 2 chụp để truy vấn khi cần thiết. thời gian xe vào bắt đầu được tính khi quẹt thẻ và là cơ sở tính toán thời điểm đỗ xe.

Lưu bản nháp tự động
Nguyên lý buổi giao lưu của phương án bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ.

Lối vào:  nhân viên an ninh sẽ lấy 1 thẻ xe quẹt đầu đọc thẻ và giao lại cho khách. Lúc đó hệ thống sẽ chụp ảnh biển số xe và ngoại cảnh. Biển số được nhận dạng dưới dạng text kết hợp cùng các thông số về thẻ, ngày giờ ra vào, người điều khiển phương tiện để tạo thành cơ sở dữ liệu lưu trữ trên hệ thống quản lý ra vào.


Giao diện phần mềm khi xe vào

Lối ra: nhân viên sẽ thu lại tấm thẻ xe của khách hoặc khách tự dùng thẻ của mình  để quẹt lên đầu đọc thẻ. Hệ thống sẽ chụp ảnh biển số và toàn cảnh để nhận dạng biển số xe. Phần mềm tự động đối chiếu với biển số xe lúc ra vào để kiểm tra thông số có hợp lệ hay không. Nếu sai số thì hệ thống tự phát tín hiệu cảnh báo cho nhân viên. Nếu đúng thì phần mềm hiển thị số tiền thanh toán.


Giao diện phần mềm khi xe ra

Ưu thế giải pháp bãi giữ xe thông minh so với cách giữ xe truyền thống cổ truyền

Cách giữ xe truyền thống có khá nhiều nhược điểm:

  • – Nhân viên ghi lại thông tin gửi xe một cách bằng tay. Sử dụng giấy hoặc ghi trực tiếp lên xe để điều hành và kiểm soát. Cách giữ xe cổ truyền như vậy có rất nhiều bất cập về thời gian và độ an toàn.
  • – Có gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt vào những giai đoạn cao điểm.
  • – Không đảm bảo an toàn cao khi mà vé xe dễ dàng bị làm giả, xảy ra tình trạng trộm cắp xe
  • – Khó kiểm soát doanh thu và nhiều dữ liệu vì chỉ ghi theo hình thức thủ công.
  • – Cách giữ xe truyền thống chỉ còn sử dụng tại các bãi xe máy nhỏ lẻ, không phù hợp với các khu đô thị mới, hiện đại.

Giải pháp bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ có nhiều ưu thế hơn hẳn:

Mỗi bãi đỗ xe sẽ có những đặc điểm địa hình, vị trí khác nhau do vậy cách kiến thiết cũng sẽ tương xứng cho mỗi nơi không giống nhau. Thông thường mỗi máy tính xách tay sẽ điều hành quản lý 1 làn xe, tuy vậy có những trường hợp 1 máy vi tính có thể quản lý 2, 3, 4 làn xe khác nhau. Nhưng nhìn chung có 4 mô hình bãi đỗ xe thông minh cơ bản sau và đa số các mô hình đều có biến thể riêng.

Mô hình 1 máy quản lý 1 làn xe

Phương án thường được ứng dụng nhiều tại các bãi đậu xe máy với quy mô vừa phải.

Mô hình quản lý bãi đỗ xe 1 máy 1 làn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Rủ nhau bùng nợ vay qua app mặc kệ hệ lụy

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *