Home / Bất động sản / Nội thất / Nội thất ‘xanh’, thay đổi vì môi trường bền lâu

Nội thất ‘xanh’, thay đổi vì môi trường bền lâu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trước những cảnh báo nguy cấp về môi trường, các kiến trúc sư ngày càng lưu ý đến định hướng kiến trúc bền lâu.
Cảnh báo chất cực độc trong đồ nội thất gỗ công nghiệp kém chất lượng

Đáng sợ: Tái chế hàng chục ngàn chiếc quan tài đóng đồ nội thất mới cứngNội thất bằng gỗ công nghiệp chứa chất độc hại hủy diệt sức khỏe nghiêm trọng
Kiến trúc bền vững và sáng chế

Việc quan tâm sử dụng vật liệu, lựa chọn thiết kế hòa hợp với thiên nhiên chính là tiếng nói, cách nhìn của các KTS với sự việc trên.

Tất cả cùng chung kim chỉ nam tìm kiếm giải pháp cho những khía cạnh không giống nhau của mối quan hệ thân thiện giữa kiến trúc và môi trường, đặt trong chiến lược cách tân và phát triển bền vững.

Ở Việt Nam, các sáng kiến quy hoạch đô thị dường như không ngừng phát triển và số lượng thành phố, đô thị mới cũng gia tăng vượt bậc.

Các dự án công trình gia tăng với gia tốc đáng ngạc nhiên với khá nhiều loại hình từ nhà thấp, trung bình đến cao cấp, mật độ không đồng đều khiến các giải pháp kiến trúc xanh ngày càng trở nên cấp bách.

Lưu bản nháp tự động

 Xu hướng thiết kế kiến thiết theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển dần được thay thế bằng sự định hướng của những thương hiệu nổi tiếng hoặc những hệ thống tiêu chuẩn quốc tế phát triển khá trẻ trung và tràn trề sức khỏe.

Tuy vậy, những thiết kế địa phương vẫn thường mang tính an toàn và truyền thống, đi theo phong cách trong vòng hai thập kỷ trước. Nhưng mọi xu hướng đang trở nên tân tiến nhanh chóng và số lượng những công trình được thiết kế theo phong cách bởi người Việt cũng tăng đáng kể về số lượng và chất lượng.

Những thiết kế cổ điển dần được sửa chữa bằng những phong cách mới mang tính thế giới, chú trọng các phát minh sáng chế và vật liệu sáng tạo từ thị trường thế giới.

Yêu cầu hàng đầu của các nhà thiết kế bây giờ chính là độ nhanh nhạy với những sản phẩm mới toanh mang tính sáng chế, thân mật và gần gũi với môi trường đang du nhập vào Thị Phần ngày một nhiều.

Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn tròn cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Đối với những vật liệu và bề mặt dùng trong kiến trúc, xu thế sử dụng tường vải trong các công trình nhà dân đang tăng nhanh. Các thiết kế cũng có sự thay đổi, sử dụng cửa sổ có diện tích lớn thay thế sửa chữa cho các giải pháp tường gạch và cửa sổ cổ truyền vốn được sử dụng trong các thiết kế kiến trúc cổ điển.

 

 Theo KTS Francesco Pontalti – Tập đoàn GS, sự đổi khác từ giải pháp tường dày sang mặt tiền kính hoặc các bức tường vải tuy vậy cũng để cho sự việc tiêu hao năng lượng trong các tòa nhà trở thành bài toán lớn.

Trên thực tế, tường gạch có hiệu suất tốt hơn kính. Vì vậy, nếu sử dụng kính thì cần có những biện pháp tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà và tránh tải trọng lớn bằng việc sử dụng bê tông nhựa. Việc này bên cạnh vấn đề chi phí và xử lý hệ thống (phải lập ra nhiều năng lượng hơn) còn liên quan đến môi trường (tình trạng ô nhiễm/ khí hậu đô thị quá nóng

Xu hướng xanh trong vật liệu nội thất

Tại hội thảo thảo định hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022, các chuyên gia cho rằng, vật liệu nội thất hiện đại cần thỏa mãn nhu cầu tận hưởng khoảng không gian sống hòa hợp và gần cận với thiên nhiên của người sử dụng.

Trong đó, vật liệu gỗ công nghiệp được nhìn nhận cao với chất lượng khá tốt và đa dạng mẫu mã đa dạng.

Theo chuyên gia, gỗ công nghiệp được xem là nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường. Với nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng, việc sản xuất và sử dụng gỗ công nghiệp góp thêm phần giảm thiểu nạn khai thác rừng tự nhiên và thoải mái và tăng tốc diện tích rừng trồng, thúc đẩy quá trình phủ xanh đất trống tại những địa phương đang trồng rừng.

Bề mặt gỗ công nghiệp cũng được các chuyên gia đánh giá cao với rất nhiều thiết kế sáng chế, thân thiện và tạo được rất nhiều cảm xúc.

Trên thế giới, những triển lãm nước ngoài về vật liệu nội thất được tổ chức định kỳ như Salone del Mobile hay Interzum cũng nhằm giới thiệu những sản phẩm mới đi theo xu thế xanh, và 1 phần luôn luôn phải có trong số đó là những bề mặt gỗ công nghiệp.

 

 

 

 

 

Theo đánh giá của chuyên gia từ Công ty TNHH Minh Long, trong vòng 2 năm tới, tông màu gỗ thoải mái và tự nhiên vẫn tiếp tục trở thành khuynh hướng được lựa chọn nhiều nhất. Kết hợp với phong cách kiến trúc xanh và lối sống thân cận với thiên nhiên lúc này, gỗ công nghiệp vẫn là sản phẩm không thể thay thế sửa chữa của nhiều công trình, đặc biệt là tại các tòa nhà căn hộ cao cấp – cao tầng với số lượng ngày càng gia tăng.

Những vật liệu mới sáng tạo cuối cùng cũng cần sự tập trung vào vấn đề cấp bách hiện nay: sản phẩm “thân thiện với môi trường”. Ngày nay, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với một nền công nghiệp sản xuất chính là cải cách và phát triển bền vững lâu dài – hướng đến ngưỡng tiếp cận 100% vật liệu xanh. Để thực hiện hóa điều này, vai trò của những doanh nghiệp lớn, các nhà hỗ trợ tư vấn thiết kế kiến thiết DN cùng với cơ quan quản lý để định hướng Thị Trường là vô cùng quan trọng.

 Xuân Hưng

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng làm nội thất nông trại cho căn hộ đập thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *