Home / Bất động sản / Nội thất / Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà

Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Vì không biết tủ lạnh lại có ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe của gia đình, cho nên đa số người dân đã vô tình đặt tủ lạnh ở những vị trí không phù hợp.

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Gia, tủ lạnh được xem là tài khố, tức kho chứa của cải của hạnh phúc gia đình, vì vậy khi bố trí tủ lạnh, không thể tùy tiện muốn đặt chỗ nào cũng được.

Sau đây là 4 vị trí đại kị, các bạn tuyệt đối không đặt tủ lạnh kẻo để cho may mắn tài lộc tiêu tán.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc sát bếp nấu

Nhiều gia đình thường sắp xếp tủ lạnh gần bếp nấu để thuận tiện cho việc nấu ăn. Tuy nhiên trong năm giới, tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim. Trong lúc đó bếp nấu thuộc về hành Hỏa. Do vậy, khi đặt tủ lạnh sát hay đối diện bếp nấu sẽ tạo ra cách cục Hỏa khắc Kim.
 
Phạm phải thế kỵ này, nam nữ chủ nhân hoặc các thành viên trong hạnh phúc gia đình sẽ tương đối dễ nảy sinh khắc khẩu hay mẫu thuẫn, khó dung hòa. Vì vậy gia chủ lưu ý nên đặt bếp và tủ lạnh chéo nhau hoặc chếch nhau, cực tốt nên đảm bảo an toàn khoảng cách tối thiểu từ 2-3m.

Với không gian nhỏ, không có chỗ đặt thì gia chủ nên bố trí sao cho cánh cửa tủ lạnh mở ra, tạo thành một vách ngăn với bếp. Điều này sẽ tiêu giảm được luồng khí nóng từ bếp xộc thẳng vào bên phía trong tủ lạnh mỗi khi mở, vừa hóa giải thế sát, vừa bảo đảm cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Đại ky tủ lạnh đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Tủ lạnh dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm, xét về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày, việc bố trí tủ lạnh đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh, đều không đảm bảo thanh lịch, đặc biệt uế khí phát tán từ nhà vệ sinh có thể xâm nhập vào tủ lạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
  
Hơn nữa, nhà vệ sinh có hành Thủy rất vượng, tủ lạnh lại được coi là tài khố của hạnh phúc gia đình, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh thì tài sản sẽ dễ bị Thủy cuốn trôi.

Tói kỵ đặt tủ lạnh dưới ban thờ

Không gian thờ cúng cần bảo đảm sự yên tĩnh, trang nghiêm, sạch sẽ, tiêu giảm tối đa sự xáo động. Trong khi ấy, tủ lạnh lại là nơi gia chủ lưu trữ, bảo quản đồ ăn. Chỉ riêng việc sinh hoạt, đi lại thường xuyên ở nơi thờ cúng đã là một điều tối kỵ.

Chưa kể, việc mở tủ liên tiếp để cắt hoặc lấy đồ ăn thuộc Dương, sẽ làm cho không gian thờ tự vốn thuộc Âm mất đi sự trang nghiêm và tĩnh lặng bởi mùi thực phẩ cùng sự xáo động liên tiếp.

Tránh đặt tủ lạnh dưới chân cầu thang

 Chân cầu thang của mỗi nhà thông thường sẽ có một không gian, vì vậy có không ít gia đình đã đặt tủ lạnh tại đoạn này nhằm tận dụng tối đa diện tích. Tuy nhiên tủ lạnh được ví như là tài khố, là cái kho chứa của dải của hạnh phúc gia đình, cần dược đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quy trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy của gia chủ.

Trong lúc ấy, vị trí gầm cầu thang vừa chật, vừa thiếu ánh sáng lại rất dễ gây nên mất vệ sinh do quá trình mọi người di chuyển lên xuống.

Đặt tủ lạnh ở đây thế nên là thế bất lợi, vừa không tốt 1 chút nào cho sức khỏe, vừa ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận của gia chủ tương tự như các thành viên trong gia đình.

Tủ lạnh được bố trí hợp phong thủy, không chỉ thực hiện tốt chức năng lưu trữ, bảo quàn đồ ăn, bảo đảm an toàn an toàn cho sức khỏe gia đình, mà còn mang đến sự ấm no, hạnh phúc.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 ___________________________________

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Đồng Nai. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *