Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Những quy tắc xây dựng website hiệu quả và đẹp

Những quy tắc xây dựng website hiệu quả và đẹp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bạn đang học thiết kế website? Xem những quy tắc thiết kế web tiếp sau đây sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp và bài bản và hiệu quả.

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Thiết kế website bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí

1. Quy tắc thiết kế web tiên phong hàng đầu : không nên dùng Pop up trong xây dựng web

Pop up có lẽ là một dạng mã làm cho người đọc báo cảm thấy khó chịu nhất. Bởi vì người ta bị ép buộc phải đọc cái mà người ta không muốn đọc. Hệt như bạn đang đi đường bị ai đó ném một tờ giấy vào mặt bắt bạn phải đọc. Có một vài lần tôi có dạo qua 1 vài forum thấy có một bảng pop up hiện ra với lời lẽ khá thanh lịch là yêu cầu tôi đăng ký làm thành viên. Bảng pop up đó cứ lẽo đẽo theo tôi, khi tôi kéo chuột xuống dưới nó cũng xuống theo, kéo lên trên nó cũng lên theo mà không sao tắt nó đi được. Vấn đề đặt ra là nếu nội dung của trang đó cuốn hút tôi, thì không cần phải nhắc tôi tự khắc sẽ đăng ký thành viên. Còn nội dung nghèo nàn thì cho dù admin của trang đó đăng ký nick cho tôi, chỉ cho tôi password và thậm chí login vào giùm tôi. Tôi chỉ việc post bài thôi cũng chưa chắc tôi đã tham gia chứ huống gì tôi phải đăng ký thành viên vì cái pop up đó. Do vậy bạn hãy thật thận trọng khi dùng pop up. Đó là quy tắc số 1 khi thiết kế web.

Lưu bản nháp tự động

 2. Quy tắc thiết kế web số 2 :  Nên dùng hệ thống thanh di chuyển tiêu chuẩn cho xây cất web của bạn

Có nhiều webmaster muốn cho trang web của mình sinh động nên nghĩ ra nhiều loại thanh di chuyển (navigation). Có người cho nó xoay mòng mòng quanh một quả cầu, có người cho nó chạy loanh quanh, có người cho nó trượt lên trượt xuống … những kiểu này chỉ làm người xem nhức mắt và nhầm lẫn. Những trang web lớn họ đều dung navigation rất dễ là nằm ngang bên trên hoặc phần trên bên tay trái.

 3. Quy tắc xây dựng web số 3 : Nên giữ cấu trúc trang web của bạn thật mạch lạc

Có một vài webmaster muốn thay đổi cách nhìn của trang web vì người ta có nhu cầu tránh sự nhàm chán bằng cách thay đổi cấu trúc của trang web ở những trang khác biệt. Ví dụ ở trang chủ thì thanh menu nằm dọc, sang đến những trang sau thì lại nằm ngang, hoặc vài trang dị kì là dạng menu trượt … Người đọc báo thích sự mạch lạc, Do vậy trang web của bạn cũng nên như vậy. Hãy thử xem các bản Window đều hao hao giống nhau về cấu trúc mặc dù tính năng thì khác nhau một trời một vực.

4. Quy tắc thi công web số 4 : Nên để trang web của bạn phù hợp với màn hình 800 x 600 Px

Hiện nay màn hình 800 x 600 không còn chiếm phần lớn nhưng không hẳn là nó đã bặt tăm và vẫn chiếm khoảng 40% tổng số những người online. Cho nên khi bạn thiết kế, bạn hãy để tâm đến 40% này. Việc kéo thanh trượt lên hoặc xuống không thành Vấn đề vì việc đó khá dễ dàng với con chuột giúp đỡ con lăn. Nhưng việc kéo thanh trượt sang ngang là cả một vụ việc lớn và vô cùng khó chịu với người lướt web.

5. Quy tắc xây dựng web số 5 : Đừng tự động tái định hướng người dùng sang một trang khác

Đôi khi có những webmaster muốn người xem chú ý đến một trang đặc biệt nào đó nên đã đặt đoạn mã tái định hướng mỗi khi ai bấm chuột vào một trang cụ thể. Việc này rất có khả năng làm người dùng thấy khó chịu và cảm giác không yên tâm. Nếu bạn thực sự phải chuyển người dùng đến một trang nào đó, hãy để một đường link thay vì tự động chuyển họ. Vấn đề then chốt ở đây là chúng ta tránh áp đặt những gì mình nghĩ cho người dùng, nên cho họ sự lựa chọn.

6. Quy tắc thiết kế web số 6 : Đừng căn giữa tất cả mọi thứ

Canh giữa tất cả chữ vào giữa giống thể thơ lục bát rất khó đọc, hãy tưởng tượng khi bạn đọc một cuốn sách mà tất cả chữ nghĩa đều được căn giữa. Quy luật in trên giấy đã lộ diện từ rất sớm và ai cũng phải công nhận rằng căn lề trái là cách dễ đọc nhất. Vậy trước khi bạn nên làm những gì, hãy nhớ đến những gì ngành in ấn đang làm.

7. Quy tắc thiết kế web số 7 : Nên giữ dung lượng của trang chủ không vượt quá 60Kb

Trang web có thể bao gồm chữ, bức ảnh và những định dạng khác như Flash và hình động. Nhưng khi bạn cộng tất cả các thành phần đó lại, thì dung lượng của nó không nên vượt quá 60 K. Bởi lẽ theo các nghiên cứu được thực hiện, nếu trang web của bạn mất hơn 4 giây để load thì bạn đã mất một nửa sổ người đến thăm, còn nếu hơn 5 giây thì bạn mất trắng. Bạn đã bao giờ thử tự hỏi mình bạn có thực sự kiên nhẫn khi phải chờ một trang nào đó ở kết quả tìm kiếm của Google khi nó load chưa?

8. Quy tắc thiết kế web số 8 : Đừng dùng Javascript cho con trỏ chuột

Tôi cũng có nhiều lần được chiêm ngưỡng những Javascript cho con trỏ chuột như đồng hồ chạy theo chuột, ánh sao lấp lánh, mũi tên, thanh gươm … nói chung nhìn nó đẹp và vui nhộn nhưng nó chỉ phù hợp với những trang cho trẻ em dưới 5 tuổi. Với những người như tôi, tôi chẳng thấy thích một cái đồng hồ hoặc một loạt ngôi sao cứ bám như đia lấy con chuột của tôi. do thế hãy loại bỏ những thứ đó và chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

9. Quy tắc thiết kế web số 9 : Tham khảo những “ông kẹ” trên net

“Ông kẹ” ở đây tôi muốn đề cập đến là các trang web lớn với hàng triệu người truy cập một ngày như Yahoo, Google, MSN … bạn nên tham khảo cách xây dựng, trình bày, font chữ, màu sắc, hiệu ứng của họ. Vì họ là công ty lớn, làm ăn lâu dài hơn và họ đầu tư cả tấn tiền vào điều tra nghiên cứu rồi cho nên những gì họ dùng là công dụng của cả một quy trình tiến độ điều tra nghiên cứu rút kinh nghiệm từ những sai trái. Cho nên hãy tham khảo cách họ làm và học hỏi và giao lưu ở họ. Bạn cũng có thể tham khảo trên website của các công ty kiến tạo web nổi tiếng để rút ra bài học và các quy tắc cho mình.

Theo bit.vn

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *