Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Những quy tắc cơ bản khi thiết kế website cho di động

Những quy tắc cơ bản khi thiết kế website cho di động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dựa vào dự đoán của ComScore, cuối năm 2014 sẽ có khoảng 1,75 tỷ người trên thế giới sử dụng điện thoại di động thông minh thường xuyên. Điều đó có nghĩa là việc đẩy mạnh khai thác phân khúc thị phần này sẽ gặt hái được lợi ích và thành công.

Đồng nghĩa với việc website của bạn phải dễ dàng tương thích với các thiết bị không giống nhau. thiết kế web khách sạn hay những web dịch vụ bắt buộc phải cung cấp được nhu cầu đó. Dưới đó là 6 nguyên tắc cơ bản giúp bạn đảm bảo an toàn trang web của bạn được tối ưu hóa cho điện thoại di động:

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế web bán hàng chuẩn seo vui lòng liên hệ tại đây.

1. Đánh giá đối tượng mục tiêu

Việc đánh giá lưu lượng người dùng, thiết bị truy cập, nguồn truy cập sẽ giúp bạn cải thiện và xác minh rõ bạn cần thiết kế để phân phối tốt nhất với loại thiết bị nào. Kể cả việc bạn sử dụng công nghệ Responsive thì việc phân tích đánh giá vẫn là cần thiết. Mỗi thiết bị sẽ có kích thước màn hình khác nhau, các hãng khác nhau sử dụng trình duyệt hiển thị khác nhau. Bạn hãy khẳng định để phù hợp với lượng lớn khách hàng.

Sau khi bạn có thông tin cần thiết, bạn rất có thể xây dựng website của bạn phù hợp với lượng lớn khách hàng của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo an toàn việc truy cập được trên bất kể thiết bị nào.

Lưu bản nháp tự động

 2. Bố cục là quan trọng

Từ các trang web dành cho di động sẽ hạn chế trong việc hiển thị các chức năng cần thiết. Hoặc có hiển thị đi chăng nữa nhưng không được thu xếp phải chăng thì cũng phản tính năng.

Trong thiết kế web khách sạn, chức năng tìm phòng và kiểm tra phòng trống đặc biệt quan trong. Vì thế hãy bố trí chức năng này hợp lý và nổi bật nhất. Tiếp theo là đến hệ thống phòng, giới thệu và liên hệ… Việc bố cục hợp lý sẽ tạo nên người dùng một trải nghiệm hoàn hảo trên thiết bị di động.

3. Chạm hợp lý

Điều quan trọng là mọi thứ phải dễ dàng sử dụng, ngay cả khi thao tác với các ngón tay cũng phải dễ dàng. Hãy tập trung vào các liên kết và nút lớn để làm việc với các ngón tay dễ dàng.

Đừng bao giờ gây khó khăn cho khách hàng khi làm việc trên website của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc là bạn có thể mất khách hàng.

4. Hướng người dùng

Hãy nhớ rằng, khi thiết kế web di động, kim chỉ nam của bạn không phải đặt khách hàng thốt lên rằng: Wow, thiết kế của bạn thật đẹp, thật chuyên nghiệp và bài bản. Điều bạn quan tâm đó là khách hàng của bạn không phải chờ quá lâu để website load.

Đó là lý chính vì sao bạn nên cẩn thận khi lên kế hoạch xây dựng web di động của bạn. Hãy tập trung vào chức năng cần thiết nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch và đơn giản.

5. Bố trí cột đơn

Xây dựng web di động bạn không có nhiều lựa chọn bố trí như web dành cho máy tính để bàn. Web mobile chỉ có tác dụng khi điều hướng đơn giản dễ dàng.

Tôi chấp nhận rằng điện thoại thông minh có form size màn hình khá lớn, nhưng tôi thấy rất khó chịu khi phải di chuyển qua lại nhiều cột để đọc nội dung hay tìm thông tin. tốt nhất có thể bạn nên bố trí một cột.

6. Tích hợp mạng xã hội

Trong giai đoạn con người đang chìm đắm trong mạng xã hội như hiện nay (nói vui thôi :D). Thì việc tích hợp mạng xã hội là rất cần thiết. Người dùng có xu hướng chia sẻ bất cứ thứ gì họ thích. Điều đó rất thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Chính vì thế, luôn luôn liên kết với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter và các mạng xã hội mà bạn muốn.

 

-ST-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *