Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Những cơn ‘ác mộng’ của nhà thiết kế web

Những cơn ‘ác mộng’ của nhà thiết kế web

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mất cả ngày không kiếm ra Tại Sao lỗi, lỗi này vừa chỉnh lại hiện lỗi khác, mất toàn bộ dữ liệu… là điều mà kỹ sư thiết kế web thường phải nhìn thấy.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng qua mạng vui lòng liên hệ tại đây.

Khi nói đến thiết kế web, nhiều người trẻ nghĩ đến viễn cảnh làm việc thoải mái và dễ chịu tại nhà bên chiếc máy tính, thảnh thơi nhấm nháp cốc cà phê hay tách trà thoảng hương thơm. mặc dù, những kỹ sư bài bản và chuyên nghiệp đã trải qua không ít dự án, làm việc với nhiều khách hàng, đối tác sẽ hiểu mọi sự không toàn "màu hồng".

Ngồi sửa "mớ bòng bong" của nhà trở nên tân tiến khác

Những ai vừa vào làm tại một công ty mới, nhiều khả năng phải lao vào dọn dẹp một dự án dở dang và đóng thế vai cho người trước đã bỏ đi.

Người mới sẽ vật lộn với đống code, mày mò những lỗi và tiến hành sửa chữa. vấn đề là mỗi kỹ sư thích viết mã theo cách riêng của mình. vì vậy rất cần phải nghiên cứu tất cả những tài liệu sẵn có để tìm hiểu chính xác những gì mà người trước muốn truyền tải. Nếu không có tài liệu, phải rà soát các dòng mã để biết được tiến trình nguyên bản. vấn đề này cần sự tinh tế, nhanh nhạy và cả tính kiên nhẫn.

Lưu bản nháp tự động

Lỗi xuất hiện không đúng khi

sau khá nhiều tháng làm việc chăm chỉ thâu đêm suốt sáng, bạn rất hào hứng vì cuối cùng cũng tới lúc trình bày dự án với khách hàng hay giới thiệu ứng dụng đến công chúng. Nhưng trong những khi chạy thử, lỗi nghiêm trọng bỗng mở ra hoặc phát sinh những tình huống rất có khả năng dẫn đến khiếu nại của người dùng mới.

Nếu rơi vào cảnh tình huống này, đừng quá hốt hoảng vì nó rất có khả năng xảy ra với bất cứ ai, ngay đến các nhà phát triển tài năng chuyên làm những sản phẩm chính yếu cho Facebook hay Twitter. bây giờ cần giữ bình tĩnh, đừng để những lời phàn nàn, chỉ trích khiến đầu óc căng thẳng, nóng giận. gấp rút bắt tay vào phân tích và sửa lỗi càng sớm càng tốt, tìm những chiến thuật đi mới phù hợp.

Sửa lỗi này hiện ra lỗi khác

Quá trình tìm và sửa lỗi rất cần thiết trong việc xây dựng web. Tuy nhiên, thật thất vọng sau khi đã tốn công sức đưa ra phương án rồi mới nhận biết việc này lại tạo nên thêm những lỗi mới. Vì vậy, đầu tiên cần lập kế hoạch với các bước chi tiết, ghi chép cẩn thận từng sửa đổi. Nhằm ngăn chặn tình trạng lầm lẫn, sai sót, bạn có thể sử dụng chương trình Git (phần mềm quản lý mã nguồn phân tán được trở nên tân tiến bởi Linus Torvalds vào khoảng thời gian 2005, ban đầu dành cho việc trở nên tân tiến nhân Linux).

lúc này, Git trở thành một trong các phần mềm quản lý mã nguồn phổ biến nhất để quản lý một loạt phiên bản, cho phép lập cập quay lại phiên bản đầu tiên nếu các phần chỉnh sửa hoạt động không đúng cách.

Lỗi ngay Một trong những thư viện mã tin cậy

Chúng ta thường dựa nhiều vào thư viện mã nguồn để xây dựng trang web và các nhà cách tân và phát triển có thể sử dụng cùng một thư viện cho nhiều dự án. vấn đề này rất có thể khiến lỗi phát sinh chưa tới từ những đoạn mã do bạn viết mà tồn tại sẵn trong các thư viện đang dùng. Trong tình huống khó xử này, xem xét các tùy chọn tương xứng như tự sửa nếu thông thạo các đoạn mã trong thư viện. Còn nếu Điều này vượt quá khả năng, cần kêu gọi sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc đồng nghiệp.

không tìm kiếm ra nguyên nhân lỗi

Dù đã làm mọi cách, tạo thành nhiều nhánh Git để thử nghiệm nhưng bạn vẫn không biết được lỗi do đâu mà ra. Lên trang web hỏi đáp nổi tiếng thế giới StackOverflow để tìm những đề tài tương tự như, Tuy nhiên lời giải các câu hỏi này trong vòng 2 năm qua vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Cho dù đó có thể chỉ là một lỗi nhỏ nhưng việc mù mờ về lý do khiến bạn luôn bị ám ảnh về nó.

Các chuyên gia khuyên rằng để tìm ra giải pháp, cần tránh xa máy tính khoảng nửa ngày hoặc tốt nhất là 2 ngày. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp giảm tải áp lực, cải thiện niềm tin để chuẩn bị đối diện với vụ việc và tìm hướng giải quyết.

Mất dữ liệu, không sao lưu

Sẽ có lúc bạn tự trách mình rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" vì những lỗi hoàn toàn chẳng liên quan đến chuyên môn. tổng thể dữ liệu về dự án bỗng nhiên mất sạch và bạn chẳng thể khôi phục vì quên chuyện sao lưu các tập tin. Ngay cả khi làm việc với hệ thống rất ổn định, ổ đĩa cứng vẫn có thể lăn đùng ra "chết" hay trong khi ông bố đi ra bên ngoài quên tắt máy, con trẻ ở nhà táy máy và vô tình bấm vào nút Delete xóa sạch công sức bao ngày.

Do vậy cần chuẩn bị nhiều nguồn để sao lưu các tập tin quan trọng, ví dụ như Time Machine, Dropbox, và OneDrive. Người dùng OS X nên kích hoạt tính năng Time Machine, còn trong Windows có thể mở ứng dụng cho phép sao lưu và khôi phục lại từ Control Panel.

Viết ứng dụng chạy trên Internet Explorer 6

Lúc Này một số ít khách hàng do có nhu cầu riêng vẫn yêu cầu ứng dụng hiện đại phải hoạt động tương thích với trình duyệt Internet Explorer 6 dù khuynh hướng đã chuyển sang đến Internet Explorer 10.

Việc viết ứng dụng cho IE 6 đòi hỏi tốn gấp 3 lần thời khắc hoặc nhiều hơn thế nữa so với chương trình chạy trên các trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Kèm theo là nhiều vấn đề phát sinh như ứng dụng không chạy trơn tru, tinh giảm nhiều tính năng, xuất hiện thêm lỗi hay không phân phối yêu cầu về bảo mật.

Thiếu dấu chấm phẩy

một số ít ngôn ngữ lập trình như JavaScript và PHP cần dấu chấm phẩy để đánh dấu sự kết thúc của một câu lệnh. Nhiều lỗi xảy ra bởi câu lệnh thiếu dấu chấm phẩy và bạn phải cẩn thận dò tìm để sửa chữa.

Không Internet và cả Google

Google là kênh thông tin quan trọng trong các công việc và học tập của nhiều người và nó còn có giá trị gấp đôi với những nhà cải tiến và phát triển. Các kỹ sư sử dụng Google để tìm kiếm mẫu mã, tìm phương án cho các lỗi, trao đổi với đồng nghiệp, học hỏi kiến thức… Nếu Internet và Google cùng mất hút thì dường như nhà phát triển sẽ quay về "thời kỳ đồ đá", gặp nhiều khó khăn, không biết phải làm cái gi nếu gặp phải lỗi cụ thể chi tiết.

Chuyên gia phải biết làm bất cứ điều gì

Không chỉ khách hàng mà cả sếp cũng mặc định nhà xây cất web phải biết hết mọi thứ và làm được tất cả mọi việc, không có gì là bất khả thi. Khách hàng có quyền đưa ra những dự án với ý tưởng "trên trời" và cho rằng nhà kiến thiết hiển nhiên phải hiểu rõ và đủ khả năng thực thi trong thời gian ngắn, cho dù nó có cân xứng với điều kiện công nghệ cho phép hay không.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *