Home / Dịch vụ / Nhu cầu vay quỹ tăng, ngân hàng nâng chất lượng cho lãi tín dụng

Nhu cầu vay quỹ tăng, ngân hàng nâng chất lượng cho lãi tín dụng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Cầu vốn từ nền kinh tế tăng quay trở về giúp tín dụng tăng cao trong 2 tháng đầu năm 2022. vấn đề này được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thể mau chóng khôi phục sản xuất.
Khai thông dòng vốn

Thời gian gần đây, Nam A Bank đã ký kết hợp tác chiến lược với Nam miền trung bộ Group với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam lên đến 30.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2025. Bên cạnh đó, Nam A Bank còn cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính nhằm gia tăng tài năng cho chuỗi 4 nhà gồm: Nhà cung ứng đầu vào (con giống, thức ăn, thuốc, thiết bị vật tư,…), nhà chăn nuôi, nhà thu mua, chế biến, nhà xuất, nhập cảng. Đồng thời, Nam miền trung bộ Group cam đoan sẽ tương trợ Nam A Bank tối đa trong việc tiếp cận và khẩn hoang hệ sinh thái khách hàng trong chuỗi 4 nhà nêu trên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Nam A Bank chia sẻ, Nam A Bank đang có danh mục gần 10 sản phẩm cho vay nơi nông nghiệp, nông thôn với trên 100.000 khách hàng cả nước, chiếm gần 1/4 tỷ trọng dư nợ cho vay toàn hệ thống với lãi suất ưu đãi và điều kiện vay linh hoạt.

BIDV cũng có chương trình ưu đãi tín dụng dành cho khách hàng cá nhân chủ nghĩa có tổng quy mô lên đến mức 200.000 tỷ vnđ, lãi suất linh hoạt chỉ với 5%/năm. Gói tín dụng triển khai từ nay đến khi hết quy mô gói nhằm giúp khách hàng cải cách và phát triển kinh doanh, vay tiêu dùng, trở lại cuộc sống “thường nhật mới”.

na ná, Agribank đã công bố gói tín dụng tiêu dùng trị giá 25.000 tỉ đồng dành cho những khách hàng vượt qua dịch bệnh lây lan Covid-19 vay vốn với lãi suất 7,5%/năm qua hình thức phát hành thẻ.

Với các ngân hàng khác, ABBank dành hạn mức lên đến 4.500 tỷ vnđ với lãi suất ưu đãi từ 7,29%/năm trong 12 tháng đầu cho các hồ sơ vay có kỳ hạn từ 24 tháng trở lên. MSB cấp hạn mức tín dụng tín chấp đến 500 triệu đồng/khoản vay đối với các nhà xuất khẩu; lãi suất cho vay bằng ngoại tệ chỉ từ 2,5%/năm, bằng VND là 5,5%/năm. Bắc Á Bank triển khai Đồng thời nhiều gói ưu đãi cho vay với các phương án tài chính tối ưu cho khách hàng…

Theo số liệu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ mới đây, tính đến cuối tháng 2, tín dụng tăng trưởng 1,82% so với cuối năm 2021, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 0,66%) và về với mức thông thường so với thời điểm chưa xảy ra Covid-19 (tín dụng 2 tháng đầu năm 2019 tăng hơn 1%). bởi thế, theo các chuyên gia, tín dụng bứt phá ngay từ những ngày đầu năm cho thấy dòng vốn đã khai thông, năng lực phục hồi của doanh nghiệp sau dịch khá hăng hái.

Cần linh hoạt hạn mức tín dụng

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) năm 2022 thời gian gần đây, nhóm công tác ngân hàng của VBF đề nghị nhà băng Nhà nước (NHNN) coi xét nới hạn mức tăng trưởng (room) tín dụng để các nhà băng có thể có nhiều dư địa cho vay, tương trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi cần thiết. hao hao, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc (BitCham) yêu cầu, VN cần linh hoạt hơn trong việc trao hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các nhà băng để mở mang kinh dinh thời kỳ hậu giãn cách xã hội. Từ thực tại các nhà băng Anh đang làm việc tại Việt Nam, BitCham cho rằng năm nay nhiều tập đoàn đa nhà nước sẽ khai triển dự án ở Việt Nam nên hạn mức tăng trưởng tín dụng của mỗi nhà băng cần nhiều hơn.

Theo thông lệ hàng năm vào cuối quý 1, NHNN sẽ hoàn thành việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng. Nguyên tắc chung trong phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của NHNN là dựa vào quy mô vốn, tỷ lệ an toàn vốn, quy mô khách hàng của từng tổ chức tín dụng, ngoài ra còn có các chỉ tiêu gồm tỷ trọng cao trong cho vay sinh sản kinh dinh hoặc cho vay các lĩnh vực Chính phủ ưu tiên phát triển…

Năm 2022, NHNN định hướng tín dụng toàn hệ thống tăng khoảng 14%, có điều chỉnh thích hợp với diễn biến, tình hình thực tiễn, ứng với mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6-6,5% của Chính phủ. Đặc biệt, năm nay, hệ thống nhà băng được Chính phủ giao nhiệm vụ cấp bù lãi suất 2% đối với những doanh nghiệp, người dân sản xuất kinh dinh trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh lây lan Covid-19 và có khả năng bình phục tăng trưởng. Như vậy, năng lực tín dụng sẽ còn tăng mạnh trong số những tháng tiếp sau.

Về vấn đề này, bà Trần Thu Hương, Giám đốc Chiến lược kiêm Giám đốc Khối nhà băng bán buôn của VIB cho hay, NHNN khá thận trọng trong việc cấp room tín dụng đầu năm. Tuy nhiên, bà Hương kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, room tín dụng sẽ được nới ra theo nguyện vọng tín dụng. thành thử, các ngân hàng hiện giờ không chỉ cần quan tâm đến việc room tín dụng cao bao nhiêu, mà còn cần quan tâm đến việc room tín dụng được sử dụng như thế nào. chả hạn, VIB sẽ dành 90% room tín dụng cấp cho mảng bán lẻ, so với mức trung bình ngành khoảng 35-40%.

Tuy nhiên, những năm qua, hạn mức tăng trưởng tín dụng giao cho mỗi tổ chức tín dụng không khăng khăng, mà định kỳ NHNN sẽ thẩm tra, điều chỉnh chỉ tiêu. Do đó, điều quan yếu là các doanh nghiệp phải đáp ứng được đề nghị về tiêu chuẩn vay vốn của các ngân hàng, các tổ chức tín dụng phải mở mang đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng, đưa vốn vào các lĩnh vực sản xuất kinh dinh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát điều hành chặt tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn khủng hoảng.

 

______________________________

Quý khách hàng có nhu cầu Vay theo BHNT nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay! 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *