Home / Phong cách sống / Làm mẹ / Nhóc tì có thể chậm biết nói từ cách mà người lớn không hề chú ý

Nhóc tì có thể chậm biết nói từ cách mà người lớn không hề chú ý

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tiếng ồn luôn bao quanh cuộc sống của chúng ta, và đối với trẻ nhỏ thì tiếng ồn nào cũng thu hút sự chú ý của chúng. Điều này lại hoàn toàn không tốt cho khả năng giao hội của trẻ, khiến trẻ chậm biết nói. Trẻ em sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi chúng bị bao quanh bởi tiếng ồn khi chúng đang tập nóivà học các từ mới mỗi ngày. Một nghiên cứu đã cho thấy điều đó. “Ngôi nhà đương đại có nhiều quấy quả ồn ã như đài truyền hình (TV), đài phát thanh (radio) và điều đó có thể ảnh hưởng đến cách học của trẻ em ngay cả ở lứa tuổi nhỏ", Brianna McMillan, nghiên cứu sinh ngành tâm lý học tại Đại học Wisconsin-Madison, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người lớn cần phải nhận thức về những tiếng ồn xung quanh khi họ đang tương tác, trò chuyện với đứa trẻ".

>>> Shop trẻ em bebi

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Wisconsin-Madison đã nghiên cứu 107 trẻ mỏ khoảng từ 22-30 tháng, trong ba thí nghiệm khác nhau. Những đứa trẻ sẽ được học tên các sự vật không thân thuộc trong môi trường xung quanh chỉ có 1 đến 2 tiếng ồn lớn hoặc du dương. Sau đó, các nhà nghiên cứu đã  thử nghiệm để xem liệu những đứa trẻ đó có thành công trong việc học được các từ mới mà họ muốn giới thiệu không. Trong cả ba thử nghiệm tiến hành như là một phần của nghiên cứu được công bố trên tùng san “Phát triển trẻ em”, tiếng ồn to hơn đã ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ từ mới của trẻ. “Kết quả cho thấy, với những từ mà trẻ không bị mất tập hợp bởi tiếng ồn xung quanh giúp trẻ ghi nhớ được âm thanh với ý nghĩa”, nghiên cứu cho biết. 

Hãy bảo đảm rằng khi trò chuyện và có thời kì chơi với trẻ, mọi tiếng ồn xung quanh đều được tắt.
Đồng tác giả Jenny Saffran kết luận: “Nghe những từ mới trong cuộc nói chuyện trôi chảy, lưu loát mà không có nhiều tiếng ồn xung quanh trước, trẻ sẽ chũm để hiểu ý nghĩa của từng từ, nhờ đó trẻ con dù còn rất nhỏ nắm vững được từ mới tốt hơn”. Clare Geldard, giám đốc điều hành tại tổ chức từ thiện thông tin giao thông trẻ nít “I CAN”, nói với tờ The Huffington Post UK rằng cô không hề sửng sốt về các kết quả. "Đối với trẻ nhỏ, bất kỳ loại tiếng ồn nào cũng làm phân tán sự tập trung nên sẽ khó khăn hơn trong khi trẻ học nói" cô nói. Trẻ chỉ học nói từ các âm thanh nghe được khi chúng tập trung để ý. Do đó, nếu cha mẹ nói chuyện với trẻ khi đang bật tivi hoặc radio, trẻ sẽ không nghe hết được những gì bạn nói.
>>> Thời trang bé gái
Clare Geldard đã tham mưu về kỹ năng chống tiếng ồn xung quanh nhằm cải thiện sự phát triển ngôn ngữ cho trẻ, giúp trẻ biết nói nhanh hơn: 1. Nhận thức được mức độ tiếng ồn nơi bạn đang ở Hãy chắc chắn rằng khi bạn muốn nói chuyện và có thời gian chơi với con thì các tiếng ồn (bao gồm cả TV hoặc radio) đều được tắt. Đã khi nào bạn dừng lại và lắng nghe những tiếng ồn phát ra trong ngôi nhà mình? Trẻ chỉ có thể lắng nghe, học nói từ bạn nhanh và hiệu quả nhất khi không có các tiếng ồn gây quấy quả xung quanh. 2. Tăng khả năng giao hội cho trẻ duyệt y sự lặp lại Dạy từ mới đi kèm với sự lặp lại, Geragad nói. Hãy vui vẻ với những lời nói và giữ trẻ tụ hợp bằng cách "nói và làm" cùng lúc . Ví dụ dạy trẻ chữ "cam" bằng cách cầm trên tay một trái cam và lặp đi lặp lại nhiều lần.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Bánh ăn thêm Gerber Mixed Dâu Táo cho trẻ 42g – 65.000 vnđ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *