Home / Bất động sản / Nội thất / Nhà sân vườn rộng 90m2 ở Đồng Nai gây tiếng vang vì xây dựng chỉ 500 triệu đồng

Nhà sân vườn rộng 90m2 ở Đồng Nai gây tiếng vang vì xây dựng chỉ 500 triệu đồng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngôi nhà mang tên The First nằm tại một vùng nông thôn ở Đồng Nai. Ngôi nhà gạch đất nung “mọc” lên giữa khu vườn lớn vốn chỉ trồng cây trái và rau màu.

Gạch đất nung là vật liệu – sản phẩm công nghiệp đặc trưng có sẵn ở Đồng Nai nên rất dễ kiếm, giá rất rẻ.

Gia chủ mong muốn công trình mang hình khối hiện đại, sang trọng và tiện nghi nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của vùng quê Đông Nam Bộ. Đó là lí do mà các kiến trúc sư lựa chọn gạch đất nung làm vật liệu chủ đạo cho ngôi nhà.

Lưu bản nháp tự động

Công trình có diện tích 90m², gồm 4 khối chức năng liên kết bởi hai hành lang giao nhau hình chữ thập. Các kiến trúc sư đã phân chia không gian cho một GĐ hai thế hệ thành hai khu vực động – tĩnh, vừa tạo ra được hai hành lang xuyên gió, vừa giúp gia chủ dễ dàng quan sát được khu vườn khi ở nhà.

Nằm giữa khu vườn lớn nhưng trống trải tại vùng quê Đông Nam Bộ, vì vậy, vấn đề quan trọng nhất các kiến trúc sư phải giải quyết đó là bảo đảm ngôi nhà không bị nắng nóng mà phải giữ được nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu.

 

 

Các kiến trúc sư trẻ đã tận dụng tinh tế các yếu tố thiên nhiên sẵn có để che chắn cho ngôi nhà. Họ tận dụng chính vườn tiêu lâu năm ở phía Tây ngôi nhà che chắn nắng nóng, làm giảm đáng kể nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp vào căn nhà.
Nhà kho, hiên nhà được bố trí theo hướng phía tây Nam để tránh ánh nắng trực tiếp khi xung quanh ngôi nhà không có các nhà khác che chắn.

 

 

Một hồ nước được đặt sát ngôi nhà để vừa phục vụ tưới tiêu cho toàn bộ khu vườn vừa được sử dụng như một vi khí hậu, mang không khí ẩm làm mát cho ngôi nhà.

bên phía trong nhà, phòng bếp và phòng ăn được giải phóng hệ tường bao, kết hợp với hành lang rộng tạo thành một không gian sinh hoạt chung cho toàn gia đình.

Mọi căn phòng đều có cửa sổ lớn mở hướng nhìn ra khu vườn để gia chủ vừa quan sát, trông nom dễ dàng vừa đón không khí thiên nhiên.

Các kiến trúc sư tạo bố cục không gian để hai hành lang gió xuyên suốt ngôi nhà, tăng năng lực chuyên môn thông gió và đón ánh sáng tự nhiên và thoải mái.

toàn bộ chi phí xây dựng ngôi nhà khoảng 500 triệu đ nhờ tận dụng nguồn vật liệu và thợ địa phương.

 Hương Thảo
Ảnh: Hiroyuki Oki
________________________

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Dù dùng tông màu pastel nhưng căn hộ này vẫn không hề “gái tính” mà còn”chất chơi”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *