Home / Bất động sản / Nội thất / Nhà có mái dạng bậc thang sáng tạo thành vườn rau

Nhà có mái dạng bậc thang sáng tạo thành vườn rau

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 

Căn nhà có phần mái là vườn rau, sân chơi, tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà có diện tích mặt sàn 80 m2 được hoàn thành xong năm 2019 bởi TAA Design. 'giai đoạn đô thị hóa đã thay đổi kiến trúc, không gian sống vốn có của làng quê bằng nhiều căn nhà mới trông giống nhà thành phố.

Vì thế, ngôi nhà mà chúng tôi thực hiện với nhiều đặc trưng gian nhà truyền thống cổ truyền xưa giúp gợi nhớ, lưu giữ nét văn hóa', đại diện nhóm kiến trúc sư (KTS) chia sẻ trên trang kiến trúc Mỹ – Archdaily. 
 

Gia chủ là cặp vợ chồng trên 50 tuổi sống ở vùng nông thôn kể từ khi sinh ra. chính vì như thế, trong quy trình tiến độ lên ý tưởng phát minh thiết kế kiến thiết nhà ở, nhóm KTS tin rằng một môi trường sống dựa trên nếp sinh hoạt, văn hóa cổ truyền của cặp vợ chồng là lựa chọn cân xứng nhất.
 

Mặt tiền của nhà mái đỏ. Tầng trệt có nhiều khu vực chức năng gồm nơi sửa chữa xe đạp, phòng khách, bếp, bếp củi ngoài trời, phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân phơi, kho thóc, chuồng gà… Nhóm KTS làm sân nhỏ ở phía trước, giữa và phía sau của ngôi nhà để kết nối mọi không gian của căn nhà với thiên nhiên.
 

Thay vì một khoảng sân rộng tựa như các nhà khác trong làng, nhóm KTS tạo thành nhiều khoảng sân ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu trúc nhà phát triển theo chiều cao. Ở tầng lửng có một khoảng sân nhỏ nối với sân ở giữa nhà.
 

Ngôi nhà đón được nắng tại địa chỉ bếp. Các nếp sinh hoạt truyền thống được gia chủ gìn giữ.
 

Ngôi nhà được xây dựng với mục đích kết nối với thiên nhiên và thỏa mãn nhu cầu làm vườn của gia chủ. Vì thế, vườn rau và sân chơi trở thành 'linh hồn' của căn nhà.
 

Các luống rau tự trồng được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của cặp vợ chồng. Nhờ vườn rau, cặp vợ chồng có những phút giây hạnh phúc và còn có thể chia sẻ thành quả này tới hàng xóm, tạo ra tương tác xã hội.
 

Khu vườn sân thượng cũng đóng vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà, giúp 'đông nóng, hạ mát', làm ra biệt lập nhiều so với sử dụng tôn làm mái nhà. 
 

Sơ đồ căn nhà.
 

Một lát cắt của căn nhà.

 

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động báo giá cổng xếp inox chi tiết và miễn phí 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Dù dùng tông màu pastel nhưng căn hộ này vẫn không hề “gái tính” mà còn”chất chơi”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *