Home / Dịch vụ / Nguyên lý hoạt động của barie tự động

Nguyên lý hoạt động của barie tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Barie tự động đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại rất nhiều địa điểm như: sân bay, TTTM, cổng ra vào của các tòa nhà, văn phòng, doanh nghiệp, các bãi giữ xe ở nhà ở,… Dù được lắp đặt ở nhiều nơi với tác dụng là điều hành và kiểm soát an ninh ra vào, điều tiết các phương tiện đi đúng làn nhưng ít ai Làm rõ về nguyên lý buổi giao lưu của thiết bị này là như thế nào? Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý buổi giao lưu của barie tự động ngay trong bài viết sau đây.

Barie tự động là gì?

Barie tự động là 1 trong thanh chắn giao thông được sử dụng để bảo đảm an toàn và kiểm soát điều hành an ninh, trật tự ra/ vào tại và phân luồng giao thông tại các nơi có đông người qua lại như TTTM, khu căn hộ chung cư cao cấp, bãi đỗ xe, các tòa nhà văn phòng, sân bay,… Barie tự động đã được sử dụng ở Việt Nam khá lâu, dùng để thay thế các thanh chắn bằng cây, gỗ,… sử dụng sức kéo bằng tay của con người. Ban đầu, Barie có phong cách thiết kế và cấu tạo vô cùng dễ dàng, cần trục dài với một vật nặng cố định một đầu. Khi lắp đặt và sử dụng loại barie này cần một người trực để điều khiển đóng mở barie. Ngày nay, sự tiến lên của khoa học, kỹ thuật và công nghệ barie tự động đã được cải tiến, đáp ứng ngày càng cao của con người.

Dựa vào đặc điểm cấu tạo của thanh chắn, barie tự động được chia làm 3 loại: Dựa vào đặc điểm cấu tạo của thanh chắn, barie tự động được chia làm 3 loại: Barrier tự động cần thẳng; Barrier tự động cần gấp; Barrier tự động rào chắn. trong những số đó, ở Việt Nam barrier tự động cần thẳng là loại barrier được sử dụng phổ biến nhất lúc này, chiếm 80% tổng số lượng barie đang được sử dụng. Barie tự động cần gấp cân xứng với những khoanh vùng chật hẹp với diện tích nhỏ như hầm gửi xe, trạm thu phí,… Còn barie tự động rào chắn thì độ phổ biến không cao như 2 loại kia, chúng chủ yếu được sử dụng ở những khu vực yêu cầu tính an ninh,kiểm soát cao như doanh trại quân đội, đặc khu kinh tế.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Cấu tạo của barie tự động

Cấu tạo của barie tự động

Dù là barie loại nào thì cấu tạo của barie cũng có cầu tạo gồm 2 phần chính:

Thân barrier (hay có cách gọi khác với tương đối nhiều cái tên khác như: tủ barrier, mô tơ,…).

Đây là bộ phận quan trọng nhất của barie có chức năng tin báo, kiểm soát các hoạt động vui chơi của hệ thống để đưa ra những điều khiển tương xứng. Phía bên trong thân barie bao gồm nhiều chi tiết khác như: lò xo, bảng main, bộ động cơ,…

Thanh chắn: Thanh chắn barie cần gấp và cần thằng là một thanh kim loại rộng có chiều dài đa dạng từ 4 đến 8 mét. Một đầu của thanh chắn barie được nối với thân barie, đầu còn lại sẽ đặt trên một giá đỡ để giảm xung tốc và đảm bảo quy trình vận hành. Trong đó, thanh chắn model cần gấp sẽ là hai thành chắn ngắn nối với nhau để khi vận hành có thể kéo lên tạo độ gấp khúc. Riêng barrier rào chắn thì sử dụng rào chắn.

Ngoài 2 bộ phận chính là thân và thanh chắn, barie tự động còn có cấu tạo là các thiết bị bổ trợ khác như: điều khiển từ xa, điều khiển bàn, giá đỡ thanh chắn, vòng cảm biến phát hiện xe, đầu đọc thẻ,…

Nguyên lý hoạt động của barie tự động

Barie tự động sử dụng nguồn điện lưới dân dụng với 220V, tần số 50Hz. Nguyên lý hoạt động của barie tự động khá đơn giản và dễ dàng. Bởi các loại barie tự động hiện nay đều được đấu nối sẵn với main điều khiển nên sau khi lắp đặt thanh chắn và đấu nối với nguồn điện xong thì người dùng chỉ cần nhấn nút trên bảng điều khiển thì tín hiệu sẽ truyền đến tủ barrie giúp tủ điều khiển tự động đóng mở theo ý người sử dụng. Khi xe đi qua hết, vòng cảm biến có nhiệm vụ cung cấp tin cho tủ để hạ thanh chắn xuống. Mỗi barie thường được trang bị 2 điều khiển từ xa với bán kính điều khiển khoảng 50m và một điều khiển cắm điện để bàn. Trong trường hợp mất điện Bên trong tủ chứa thiết bị thiết kế có sẵn nắm vặn bằng tay giúp đóng mở barrier (không tốn sức vì đã có bộ trợ lực).

Barie tự động có nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ sử dụng

Barie tự động thường được kết nối với hệ thống laptop, đầu đọc thẻ hoặc máy đọc vân tay kết hợp với vòng cảm biến thì barie tự động có thể điều khiển cả hệ thống.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *