Home / Dịch vụ / Người China chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm Single Day

Người China chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm Single Day

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Người China chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm và chọn lựa Single Day

Alibaba – trang mua bán trực tuyến lớn nhất China – đã thu được 213,5 tỷ NDT (42,4 tỷ USD) trong ngày hội ưu đãi giảm giá nhân lễ độc thân.

Vào ngày 11/11, Alibaba, ông lớn thương mại điện tử tại China vừa thông báo doanh thu của hãng đã vượt qua con số 33 tỷ USD năm ngoái trong thời điểm dịp lễ độc thân. Kết thúc ngày Single Day, công ty này thu về 42,4 tỷ USD.

Tại Thượng Hải, một màn hình lớn bộc lộ sức mua của khách hàng trên các căn cơ của Alibaba theo thời điểm thực. Khoảng 2 phút 5 giây đầu, Alibaba đã thu về gần 2 tỷ USD. Sau đó 1 tiếng, con số gia tăng lên gấp 10 lần. Vào 4h chiều ngày 1/11, doanh số lúc này đã vượt hơn con số 33 tỷ USD trong ngày lễ độc thân năm ngoái.

Lưu bản nháp tự động

doanh thu của Alibaba trong Lễ độc thân tăng hơn 1 tỷ so với năm trước.

Trong vài năm gần đây, lễ độc thân của Trung Quốc thường ghi nhận doanh số vượt trội so với dịp Black Friday và Cyber Monday nổi tiếng của Mỹ cộng lại. Tuy nhiên trong lễ đọc thân năm nay, các shop bán lẻ Trung Quốc chịu sức ép từ việc kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại, các đối thủ mới trỗi dậy và chiến tranh Thương mại dịch vụ giữa Mỹ và China.

Theo trang ABC, khách hàng chủ yếu đổ xô vào săn lùng các mặt hàng công nghệ cao, đặc biệt là iPhone, sữa bột và đồ nội thất.

Ngày lễ "vắt sữa" bởi các nền tảng mua bán online

Vào những năm 90, sinh viên Trung Quốc lấy 11/11 là ngày lễ nhằm an ủi những người vẫn chưa tìm được một nửa của mình. Lễ độc thân ra đời hay còn có họ tên khác là ngày "Đôi 11".

Năm 2009, các nền tảng bán lẻ tại Trung Quốc quyết định biến ngày 11/11 hàng năm trở thành một Cyber Monday giống như những nước phương Tây. Vào ngày này, nhiều dòng sản phẩm công nghệ đồng loạt Giảm ngay, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khi tham gia mua bán nhiều loại sản phẩm khác trên các cổng thương mại điện tử.

 

Khách hàng đổ xô săn lùng các sản phẩm công nghệ cao trong ngày này. Ảnh: ABC.

Các nền tảng gốc rễ Thương mại dịch vụ điện tử như Alibaba, JD.com và các cửa hàng truyền thống cổ truyền tham gia áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. Từ đó sự kiện này lan ra bên ngoài biên giới China. Cánh tay nối dài của Alibaba tại Đông Nam Á là Lazada cũng chạy chương trình giảm giá tương tự tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Vương Quốc Nụ Cười và VN. mặc dù vậy sự kiện tại Trung Hoa vẫn luôn là lớn nhất và có doanh thu kỷ lục.

Ren Xiaotong, 27 tuổi, kế toán tại Bắc Kinh cho rằng các hãng Thương mại dịch vụ điện tử cố ý nâng giá mẫu sản phẩm của họ trước lễ hội này, để khi lễ độc thân diễn ra khách hàng sẽ bị thuyết phục rằng họ đang mua đồ tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá. mặc dù vậy, người mua vẫn mua và người bán cứ bán.

"Lễ độc thân khác xưa quá nhiều, người ta lừa lọc nhau mua bán hàng hóa và chẳng ai tiết kiệm được bao nhiêu cả", Ren nói.

Jack Ma:"Lễ độc thân là 1 ngày tri ân"

Trong buổi sự kiện nhân dịp nghỉ lễ độc thân, nhà sáng lập Alibaba mở ra và phát biểu cảm ơn khách hàng vì đã góp phần cho thành công của Alibaba. Jack Ma cho rằng đợt nghỉ lễ độc thân không chỉ là một dịp tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá, mà là ngày lễ tri ân khách hàng.

"Đây là trong thời gian chúng tôi tung ra những sản phẩm kèm với mức giá rất tốt, nhằm tri ân khách hàng của mình", Jack Ma phát biểu.

Nguy cơ gây lãng phí hàng hóa trong ngày lễ hội độc thân là không hề nhỏ. Ảnh: ABC.

Trả lời ABC, giáo sư Hong Tao, thuộc đại học Công nghệ và Kinh tế Bắc Kinh cho biết ngày lễ hội độc thân tạo nên khách hàng tập trung vào mức giá sản phẩm hơn là chất lượng của chúng. Từ đó, người dùng mua phải sản phẩm họ không cần đến, còn người bán lại gia tăng nguồn cung hàng gây lãng phí.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

"Mọi người đều bị cuốn theo dòng sự kiện. Tuy lễ độc thân chỉ diễn ra trong một ngày, người mua và người bán đều bị ảnh hưởng bởi tâm lý lợi nhuận là trên hết", Hong Tao chia sẻ

 (Sưu tầm)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Nước ngọt không tốt cho gan ra sao?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *