Home / Dịch vụ / Ngành giao thông đạt được nhiều kết quả trong phòng, chống Covid-19

Ngành giao thông đạt được nhiều kết quả trong phòng, chống Covid-19

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thời khắc qua, bám sát các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo quyết liệt những đơn vị trong ngành nghiêm túc thực hiện, coi nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh lây lan là nhiệm vụ trung tâm, cấp bách.

Theo đó, Ban Chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải đã kịp thời nắm bắt thực trạng thực hiện hoạt động phòng, chống dịch của các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị trong toàn ngành. Trong hơn 1 tháng, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành 17 văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung chống dịch.

Đích thân Bộ trưởng và các đồng chí lãnh đạo Bộ đã đi thị sát các điểm giao thông công cộng, chủ trì nhiều cuộc họp quan trọng nhằm lắng nghe tình hình và bàn phương án khắc phục khó khăn do dịch bệnh đối với toàn ngành.

Đặc biệt, toàn ngành giao thông vận tải đã tổ chức phun khử trùng, tiêu độc tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, nơi tập trung đông người và các phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu, trụ sở các cơ quan đơn vị trực thuộc.

Lưu bản nháp tự động

Tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại các bến xe, nơi nơi công cộng… đã trở thành "điểm sáng" nhân văn khi bệnh dịch lây lan diễn biến tinh vi.

Tương tự, Cục Hàng không nước ta cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trong các chỉ thị, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không khẩn trương bức tốc tuyên truyền bằng nhiều hình thức đối với quý khách về các biện pháp phòng, chống bệnh dịch lây lan theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Các cảng hàng không nước ngoài/các cảng hàng không có chuyến bay nước ngoài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm dịch y tế nước ngoài và các cơ quan liên quan tiến hành đo lường du khách nhập cảnh/xuất cảnh tại các cửa khẩu nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm vi rút Corona để có phương án và biện pháp cách ly kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh lây lan.

Trong lĩnh vực đường sắt, Cục Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã ra đời Ban Chỉ đạo của Cục ĐSVN và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên của Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để phòng dịch, ngành đường sắt đã chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch trong hoạt động vận tải hàng hóa qua biên giới như: Dừng tất cả các đoàn tàu liên vận nước ngoài từ 21h20 ngày 5/2. phối cùng chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các cơ quan có liên quan thực hiện các biện pháp kiểm tra, đo lường và tính toán, bảo đảm phòng ngừa bệnh dịch lây lan lây lan cho nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu hàng nước ngoài giữa Đồng Đăng (Việt Nam) – Bằng Tường (China), Lào Cai (nước ta) – Sơn Yêu (Trung Quốc). bảo đảm an toàn hoạt động vận chuyển hàng hóa qua biên giới được thông suốt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Về lĩnh vực đường bộ, Tổng cục Đường bộ nước ta đã thực thi thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong công tác điều hành quản lý vận tải và điều hành quản lý phương tiện và người điều khiển; chỉ đạo những đơn vị trực thuộc Tổng cục tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các cốt truyện phức tạp mới của dịch bệnh lây lan.

Tổng cục Đường bộ nước ta cũng chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch bệnh lây lan; quán triệt công chức, viên chức, người lao động chấp hành các biện pháp phòng dịch bệnh lây lan theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Cảnh sát giao thông tặng khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông.

Tăng cường thông tin, truyền thông trên website Tổng cục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đăng tải các bản tin về tình trạng dịch chính xác, kịp thời; các biện pháp để công chức, viên chức, người lao động và người dân chủ động phòng, chống dịch, không hoang mang, phối với các cơ quan chức năng phòng, chống dịch công dụng.

Được biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong quá trình tiếp sau, Ban Chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục bám sát các chỉ đạo, định hướng của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống bệnh dịch lây lan Covid-19, tăng cường công tác thông tin, truyền thông tới người dân qua các phương tiện thông tin đại chúng để chuẩn bị mở lại các đường bay và các cửa khẩu khi hết dịch; có các giải pháp giảm thiểu tác động ảnh hưởng của bệnh dịch lây lan với hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hành khách, vận chuyển hàng hóa… trong mọi lĩnh vực của ngành giao thông vận tải.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *