Home / Bất động sản / Nội thất / Nên làm cổng cửa nhà bằng chất liệu gì?

Nên làm cổng cửa nhà bằng chất liệu gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Không có gì đau đầu bằng việc xây dựng 1 ngôi nhà hoàn chỉnh, bạn rất cần được cẩn thận, đắn đo, suy nghĩ sao cho ngôi nhà mình phải đẹp nhất, phải chăng nhất.

Mặc dù, Thế giới cửa thép chuyên kinh doanh các mặt hàng cửa thép, nhưng vẫn nhận được khá nhiều thắc mắc nên làm cửa nhà bằng chất liệu gì từ khách hàng. Vậy bài viết tiếp sau đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé.

Cửa nhà là bộ phận quan trọng và bắt buộc phải có trong mỗi ngôi nhà. Và trên thị trường hiện giờ cũng tồn tại khá nhiều các loại cửa khác nhau với chất liệu và Chi phí khác nhau (Bạn có thể xem bài viết sau để hiểu thêm: Các loại cửa nhà theo gia công bằng chất liệu trên Thị phần ).

Tuy nhiên, để biết mình nên làm loại cửa nhà bằng gia công bằng chất liệu gì thì cần phụ thuộc vào mục đích mà bạn đang đào bới.

Có 3 mục đích chính, cơ bản mà không ít người nhắm tới gồm: nghệ thuật, giá cả và độ bền.

Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích thẩm mỹ?
Về mức độ nghệ thuật và thẩm mỹ thì liên quan nhiều tới tâm trí quý khách hàng. Cũng có những loại cửa này đẹp trong mắt người này những lại không đẹp trong mắt người khác.

Vì thế, với mỗi sản phẩm, bạn cần xem xét các mẫu kiến thiết trên facebook, website của nhà sản xuất hoặc có thể đến trực tiếp xem mặt hàng nếu điều kiện cho phép.

Lưu bản nháp tự động

Cửa gỗ được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ và làm đẹp

Chất liệu gỗ là chất liệu mà không ít người hướng đến khi nói về tính thẩm mỹ. Bởi gỗ không những nét vân gỗ đẹp, độc đáo và lôi cuốn mà còn có thể chạm, khắc các hình thù lạ, dị và mang hơi hướng phong thủy cá nhân.

Mặc dù vậy, nếu bạn là người thích nét vân gỗ cổ điển trên cửa, bạn vẫn có thể chọn các chất liệu hiện đại như cửa thép, cửa nhôm, cửa gỗ công nghiệp. Mặc dù chỉ là lớp cửa vân gỗ giả nhưng nếu nhìn từ xa, bạn khó có thể phân biệt được thật giả.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ của cửa còn thể hiện trong cách thiết kế huỳnh và các phụ kiện kèm theo. Đặc biệt, kính cũng là 1 thành phần không thể thiếu để trang trí cửa đẹp như kính màu, kính có hình thù độ, lạ.
Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích Chi tiêu?
Chi tiêu là 1 trong những yếu tố quan trọng khi ra quyết định mua một loại sản phẩm, đặc biệt là trong bối cảnh giá thành khá khắt khe của người Việt.

Tuy vậy, ông bà ta có câu “của rẻ là của ôi” nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi hướng đến mục đích giá cả này nhé.

Cửa gỗ công nghiệp có chi phí thấp nhất

Với giá cả thì cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn hợp lí nhất. Thông thường mức ngân sách cho loại cửa này dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VND cho trọn bộ cửa.

Bên cạnh đó, các mẫu cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa có mức chi phí tương đương và cạnh tranh nhau. Đơn giá tính theo m2 và thường trên 2.000.000 VND.

Cửa gỗ thoải mái và tự nhiên là cửa có đơn giá cao nhất trong các loại cửa. Tuy theo mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có mức giá thành cao thấp khác nhau, nhưng loại rẻ nhất cũng có mức giá trên 2.500.000 VND/m2.

Hãy nhớ rằng, mỗi nhà cung cấp không giống nhau sẽ có cách tính giá khác biệt, nên bạn cần tham khảo nhiều nơi để chọn 1 nhà cung cấp phù hợp nhất nhé. Bạn cũng cần cân nhắc thêm các dịch vụ đi kèm khác như chăm sóc khách hàng, vị trí, bảo trì và chất số lượng sản phẩm nữa nhé.
Chọn chất liệu cửa nào cho mục đích độ bền?
Độ bền là ưu thế xuất phát từ gia công bằng chất liệu làm cửa, 1 phần cũng do quy trình tiến độ sử dụng và bảo dưỡng cửa từ khách hàng. Chất số lượng hàng hóa cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền.

Cửa thép vân gỗ được không ít người ưa chuộng vì độ bền cao

Cửa inox là cánh cửa được nhiều người đánh giá có độ bền cao nhất. Tiếp đến là những cánh cửa thép, cửa nhôm và cửa nhựa. Bởi với những cánh cửa này, chất liệu chủ yếu là kim loại nên cho năng lực chuyên môn chống chịu cao hơn trong môi trường.

Các loại cửa gỗ, cửa gỗ công nghiệp thường bị xâm hại bởi côn trùng hoặc bị ảnh hưởng từ thời tiết thay đổi nên thời gian sử dụng có phần bị giảm xuống.

Như vậy, hy vọng với bài viết này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn 1 chất liệu phù hợp cho cánh cửa nhà mình nhé.
 
(sưu tầm)

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cong xep inox chi tiết và miễn phí

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Hỗ trợ tư vấn nên lựa chọn nội thất gỗ Cẩm Lai hay gỗ Óc Chó?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *