Home / Bất động sản / Nội thất / Nên chọn lát sàn gạch hoặc gỗ với nhà phố?

Nên chọn lát sàn gạch hoặc gỗ với nhà phố?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong thiết kế nội thất thì việc mà KTS cần làm không chỉ cần lên 1 ý tưởng trí tuệ sáng tạo, bố cục bắt mắt, ấn tượng tương xứng với thẩm mỹ của chủ nhà. Giờ đây trên thị phần có không ít cấu tạo từ chất và sự lựa chọn, vì thế người dùng đôi khi bị rối trí và không biết nên lựa chọn vật liệu nào tốt, vật liệu nào chi phí hợp lý và phải chăng, bền mà vẫn bảo đảm an toàn được tính thẩm mỹ.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động

Ông Thanh, Q. Tân Bình, TP.HCM có hỏi như sau: "Tôi mới làm xong phần thô nhà 4 tầng, mặt bằng 70 m2. Tuy vậy, tôi vẫn chưa ra quyết định chọn lựa vật liệu cho sàn nhà. Kinh phí xây nhà của gia đình tôi rất hiếm. Theo các anh chị, tôi nên lựa gạch hoa hay sàn gỗ thì hiệu quả hơn hay kết hợp cả hai loại tùy phòng?"

Cũng đang trong quá trình hoàn thành phần thô: A Hải nói “ tôi muốn nhờ  bên công ty kiến thiết nội thất nhà phố cho tôi, và đồng thời cũng tư vấn giúp tôi xem nên chọn vật liệu nào để vừa tương xứng với túi tiền, sinh hoạt mà vẫn đẹp, vì kinh phí cũng có hạn, chẳng hạn như giữa sàn gạch và gỗ tôi nên nên chọn loại nào?”

Trước những băn khoăn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn làm 1 bài so sánh giữa gạch men và sàn gỗ để bạn có thể dễ dàng trong việc trang trí, xây dựng cho ngôi nhà mình.

1. Về chi phí: 

 • Sàn gỗ nhân tạo: 200.000 – 500.000 đ, sàn gỗ tự nhiên: 500.000 – 900.000 đ
 • Gạch men thường: 85.000 – 250.000 đ, sàn gạch cao cấp: > 250.000đ

2. Độ bền: 

 • Sàn gỗ công nghiệp: bảo hành hơn 10 năm cho độ bền và màu sắc, trong điều kiện sử dụng bình thường sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 25 năm.
 •  Gạch men: Không có thời gian bh cụ thể, do được làm từ vật liệu cứng nên có độ bền lâu, tuy vậy sẽ dễ bị nứt vỡ khi bị vật cứng rơi xuống (trong trường hợp này rất khó sửa chữa), gạch men cũng có thể bị phồng rộp hoặc bong tróc bề mặt.

3. Màu sắc:

 •     Sàn gỗ: có khá nhiều màu sắc và vân gỗ đa dạng để bạn lựa chọn, thể hiện sự tự nhiên, sang trọng và hoành tráng và hiện đại.
 •     Gạch men: có không ít hoa văn, màu sắc vô cùng đa dạng nhưng chúng trông không thật, không được tự nhiên và thoải mái.

4. Độ sang trọng:

 • Sàn gỗ: Sự hoành tráng, hiện đại là cảm giác rõ rệt nhất mà sàn gỗ đem lại cho người dùng, đồng thời chúng cũng tạo sự gần cận với thiên nhiên và đang dần trở thành xu thế của cuộc sống hiện đại.
 • Gạch men: Sự hoành tráng sẽ chỉ có được ở những loại gạch men cao cấp (nếu bạn tinh tường trong lựa chọn) và giá thành của chúng cũng không ít tiền.

5. Khả năng chống nồm (là một nước nhiệt đới ẩm gió bấc, VN phải chịu những đợt gió nồm liên tục trong một năm, sàn nhà là vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất.

 • Sàn gỗ: có khả năng chống nồm khá tốt, mặt sàn vẫn giữ được sự khô ráo trong điều kiện thời tiết khó chịu như thế.
 • Gạch men: trong số những đợt gió nồm, mặt sàn lát bằng gạch men thường bị "đổ các giọt mồ hôi" vô cùng ẩm ướt và tức giận cho những sinh hoạt của gia đình bạn.

6. Khả năng thích ứng với sự thay đổi thời tiết.

 •     Sàn gỗ: Có sự thay đổi của nhiệt độ bề mặt sàn trước sự thay đổi thời tiết: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, màu đông lại ấm áp, cả bốn mùa bạn đều có thể để chân trần đi trong nhà, rất thoải mái và có lợi cho sức khỏe của bạn.
 •     Gạch men: Sàn gạch men chỉ mát vào mùa hè, còn vào mùa đông lại rất lạnh, vì vậy nếu sử dụng bạn sẽ phải dùng dép đi trong nhà hoặc trải thảm.

7. Vệ sinh cho sàn nhà.

 • Sàn gỗ: Những khe hở giữa các mối nối gần như bị triệt tiêu hoàn toàn nên bề mặt sàn rất dễ dàng được lau chùi bảo dưỡng, bề mặt sàn luôn mới không bị bám bẩn.
 • Gạch men: Bề mặt trơn nhẵn là một lợi thế của gạch men trong việc dọn dẹp vệ sinh, tuy nhiên khe hở giữa hai viên gạch là "điểm chết" thường bị bám bẩn, biến màu và khó dọn dẹp và sắp xếp.

8.  Thi công, lắp đặt: 

 •     Sàn gỗ: Do không yêu cầu kỹ thuật cao khi lắp đặt nên thi công rất nhanh, có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt.
 •     Gạch men: xây đắp phức tạp do phải dùng đến xi măng, vữa, nước, yêu cầu kỹ thuật cao, thi công xong không được sử dụng ngay mà phải chờ một thời gian nhất định.

9. Tính cơ động.

 •     Sàn gỗ: Dễ dàng tháo rỡ sửa chữa từng phần khi muốn thay thế.
 •     Gạch men: Sàn gạch men có tính lâu dài việc sửa chữa, thay thế một trong những phần là khó.

Như vậy chúng tôi đã so sánh cho bạn thấy được ưu thế và nhược điểm của sàn gạch men và sàn gỗ, việc lựa chọn còn lại là của bạn, tùy vào năng lực tài chính, địa thế, và khu vực mà bạn hãy chọn chất liệu cân xứng với ngôi nhà của mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng làm nội thất nông trại cho căn hộ đập thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *