Home / Dịch vụ / Nâng cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng cách đóng gói hàng tốt

Nâng cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng cách đóng gói hàng tốt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu công tác đóng gói hàng được thực hiện hiệu quả. Mặc dù vậy điều đó thường bị đánh giá thấp dẫn tới các thiệt hại không ngờ về kinh tế và môi trường.

Các chuyên gia vận chuyển nói gì về đóng gói hàng hóa

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang có xu thế không đạt được kết quả cao vì những nhà sản xuất và cung cấp đang sử dụng các phương pháp đóng gói hàng hóa kém tác dụng như: dùng thùng quá khổ, xếp hàng không hiệu quả, sử dụng các palet kém chất lượng… điều này không những không giúp họ tiết kiệm, thay vào đó phải trả thêm cho các chi phí từ sai lầm của họ.

Các chuyên gia trong ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa  nói rằng, việc đóng hàng không hiệu quả là vô cùng phung phí. Người ta phải đốn cây nhiều hơn để gia công những thùng giấy quá khổ so với lượng hàng cần đóng, vấn đề đó làm lãng phí thêm diện tích chở hàng của xe tải hơn cần thiết, gây tốn nhiên liệu và có hại cho môi trường.

Sự phát triển vượt bật của dịch vụ thương mại điện tử cũng ảnh hưởng đến cách đóng hàng bây giờ, nhu cầu đóng các kiện hàng nhỏ, nhẹ tăng cao hơn. Những người điều khiển xe tải cho biết, hiện giờ khoang chứa hàng của họ y như bị “thái hạt lựu” vậy, phần lớn chỉ là những hộp vuông nhỏ. Mỗi mét vuông ở khoang chứa đều có thể quy đổi ra tiền, do đó có một áp lực lên những nhà sản xuất tìm cách để đóng những kiện hàng nhỏ hơn, tác dụng hơn khi vận chuyển hàng hóa và xếp hàng.Và cách đóng hàng này thật sự mang lại công dụng cao.

Đóng các kiện hàng nhỏ sẽ đỡ tốn chi phí làm thùng lớn, ít hao phí về không gian, đóng được rất nhiều hàng hơn lên xe tải, từ đó giảm được lượng xe trên phố và góp phần bảo vệ môi trường. Nhiều công ty cho rằng họ đang theo đuổi các dự án có lợi cho môi trường, và một trong những việc quan trọng là cải thiện quy trình đóng hàng để hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy cũng có rất nhiều người sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa không áp dụng cách thức đóng hàng nhỏ để đem về công dụng cao. Phần lớn là do họ không biết điều này, một trong những phần là do quy trình hoạt động của các công ty, đặc biệt là công ty quy mô lớn khá phức tạp, do đó quy trình đóng hàng không được quan tâm đúng mực.

“Đây đúng là một quả bom nổ chậm”, ông jack Ampuja – Chủ tịch một công ty cung cấp giải pháp tối ưu hóa Chuỗi cung ứng nói. Ông đã hoàn thành hơn 500 dự án trong hơn 30 năm làm việc.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Việc đóng hàng thiếu tác dụng là 1 tồn tại khó tránh của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Lý do việc đóng hàng thiếu hiệu quả là một vấn đề

Hầu hết các công ty không có cái nhìn đúng mực về tầm quan trọng của việc đóng gói hàng hóa. Thậm chí một số ít còn không nghĩ là đóng gói hàng hóa trước khi vận chuyển là một các bước của chuỗi cung ứng. do đó họ đánh giá thấp lượng chi phí có thể tiết kiệm được khi có một quy trình đóng gói hàng hóa hiệu quả.

Sự quan liêu trong hoạt động cũng là một trong vấn đề. Ngày này khá nhiều các bộ phận khác nhau can thiệp vào quy trình đóng gói hàng hóa, như: Marketing, bộ phận thu mua, bộ phận kỹ thuật, Logistics … Đặc biệt là trong khâu kiến thiết bao bì và cách thức đóng hàng. Đóng hàng tác dụng sẽ tiết kiệm đáng kể cho quy trình lưu trữ và vận chuyển.

“Nhưng không ai chỉ đạo” Ampuja nói, “mọi người đều góp phần vào, và đó là sự việc, không ai muốn chịu trách nhiệm. Và cho nên vì thế tất cả mọi bộ phận trong chuỗi cung ứng có trách nhiệm trong việc đóng gói hàng hóa thiếu hiệu quả”.

Một điều dẫn đến sự quan tâm lớn hơn cho việc đóng hàng hiệu quả đó là từ việc thiếu hụt xe tải và tài xế trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Những nhà vận chuyển luôn muốn vận chuyển được không ít hàng hóa hơn trên mỗi chiếc xe tải, họ không muốn gửi hai chiếc xe tải chở hàng với cùng một con phố, đặc biệt là nếu có thể xếp hết hàng để đóng trên một chiếc.

Tuy nhiên những người gửi hàng có vẻ thiếu sự quan tâm đối với công tác đóng hàng, có vẻ họ cho rằng đóng hàng hiệu quả không phải là trách nhiệm của mình. Mặc dù vậy những thay đổi gần đây của luật Phân loại cước trong vận chuyển đường bộ Quốc Tế (National motor freight classification – NMFC) có thể chấm dứt tình trạng này. Người gửi hàng có thể sẽ phải trả thêm tiền cho cùng một lượng hàng họ gửi so với trước đây.

Họ sẽ phải trả tiền cho sự bất cẩn trong quy trình đóng hàng nếu không muốn hàng hóa của mình bị bỏ lại bởi dịch vụ vận chuyển. Bởi vì không gian chứa hàng có giới hạn, người làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa không thể cố gắng nhồi nhét tất cả những gì người gửi yêu cầu được. Đây chắc rằng sẽ là một trong giải pháp hay cho việc đóng gói hàng hóa hiệu quả hơn. “Tất cả những kiện hàng đóng gói không tốt, sẽ bị trả về công ty sản xuất” Ampuja nói.

Cho nên vì vậy người gửi hàng phải tìm cách cải thiện quá trình đóng gói hàng hóa với hai lý do sau: thứ nhất họ không muốn gặp rắc rối về pháp lý đối với bên vận chuyển hàng hóa, thứ hai họ cũng không muốn chia nhỏ các kiện hàng mình gửi. Mặc dù vậy đây là một con dao hai lưỡi, với người gửi hàng sẽ đơn giản dễ dàng hơn nếu họ cứ bỏ qua công tác đóng gói hàng hóa, nhưng giờ họ phải cố gắng làm nó thật tốt và điều đó tiềm ẩn các thiệt hại, rắc rối dành cho họ.

Tuyển Dụng Kho – Đóng Gói Hàng  Công ty cổ phần Zadivi Việt Nam

Sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển.

Tác dụng của tiết kiệm không gian chở hàng

Trong quá khứ, cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa chỉ tính trên cân nặng và quãng đường vận chuyển, cho đến ngày nay đã được thay đổi thành cân nặng và kích thước hàng hóa. Quy ước tính cước hàng hóa theo số đo trọng lượng thể tích (Dim weight), hiện nay phần đông các phương thức vận chuyển đều dùng quy ước Dim Weight để khẳng định cước. Vậy phương thức này hữu dụng ích gì cho các nhà vận chuyển?

Trong quá khứ, những người gửi hàng thường sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển hàng hóa lớn như Boing, John Deere và Ford. Hàng ngày rất nhiều các kiện hàng được đến một địa điểm nhất định, đó là đặc trưng của mô hình B2B.

Sự ra đời của Thương mại dịch vụ điện tử đã thay đổi lớn vấn đề đó. giờ đây hàng triệu những người gửi hàng đang sử dụng tương đối nhiều các phương thức dịch vụ vận chuyển hàng hóa không giống nhau, đặc biệt là các đơn hàng trở nên nhỏ lẻ hơn, mỗi một kiện hàng sẽ đến một địa chỉ cá biệt, đó là điều thường bắt gặp trong mô hình B2C. điều đó làm cho việc tính cước dựa trên cân nặng và quãng đường vận chuyển đã không còn phù hợp, vì thế việc áp dụng phương pháp tính Dim weight là cần thiết.

Dim weight ngay lập tức phát huy tác dụng đối với những người gửi hàng. Họ sẽ thu nhỏ form size kiện hàng, đào tạo đội ngũ đóng kiện biết cách làm việc hơn, dùng đúng loại thùng cho các loại sản phẩm không giống nhau, hạn chế không gian trống khi đóng hàng…

Một số công ty sau khi áp dụng các quy trình cách tân đóng hàng đã nhận thấy lợi ích của nó, tiết kiệm cho họ đáng kể các chi phí. 1 số công ty lớn còn đang áp dụng các chiến thuật công nghệ để đo đạc, chọn lựa thùng hàng chính xác, hiệu quả hơn.

Ampuja nói rằng, việc áp dụng công nghệ vào quản lý quy trình đóng hàng có thể tiết kiệm để 10% chi phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa, mà đối với các công ty lớn con số này là hàng triệu Đô la. Dù vậy Ampuja còn cho rằng, có nhiều cách hơn nữa để cải thiện các bước đóng hàng như:
• Thay đổi tư duy trong quy trình hoạt động, ưu tiên cho công tác đóng hàng.
• Áp dụng phần mềm máy vi tính vào việc xử lý đơn hàng.
• Xây dựng hệ thống dữ liệu về kích thước, cân nặng của tất cả các sản phẩm, và thường xuyên cập nhật thêm cho các sản phẩm mới.

Tuy vậy, Ampuja cho rằng vẫn không hề ít những người gửi hàng không đầu tư cho tiến trình cải thiện đóng hàng, do đó việc đóng hàng thiếu công dụng vẫn còn tồn tại. “ Đóng hàng hiệu quả hơn sẽ làm tăng tính tinh gọn của chuỗi đáp ứng, rất đông người nói về sự tinh gọn này, nhưng chẳng mấy ai làm được.”

Và ngoài ra đóng pallet cho hàng hóa cũng cần phải thực hiện hiệu quả hơn. Nếu pallet đóng không hoàn toàn vừa đẹp, còn khoảng trống, thì qua máy quét đo kích thước người gửi vẫn phải trả thêm phí.

Lợi ích bền vững lâu dài cho xã hội

Những công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải như PITT OHIO đang theo đuổi việc kiểm soát tiến trình hoạt động ít thải khí cabonic để hữu dụng hơn cho môi trường. Mặc dù vậy việc đóng hàng thiếu hiệu quả của người gửi hàng làm cho việc này trở nên khó khăn hơn. “Họ luôn nhận ra sự phung phí lớn như thế nào khi đóng lại các kiện hàng của khách”, Ampuja nói. “Không ai bị thiệt nếu tiến trình này được thực hiện đúng cách, mọi người đều có lợi”.

Không thể đòi hỏi những khách gửi hàng nhỏ lẻ hoặc nhân viên đóng hàng nâng cao các bước đóng hàng được. Họ không Làm rõ chi tiết của việc cải thiện hiệu quả đóng hàng và lợi ích tài chính của nó mang về. Những công ty có quy mô lớn, liên tiếp chứa hơn 15.000 hàng hóa trong kho và thực hiện khoảng 4 triệu các yêu cầu dịch vụ vận chuyển hàng hóa hằng năm. Vậy bài toán ở đây là cần bao nhiêu chiếc thùng, hộp để tối thiểu chi phí phục vụ cho 4 triệu đơn hàng này, lời giải thật không dễ dàng.

“Thùng carton có thể tái sử dụng không giới hạn”, Ampuja nói. “Khi bạn chặt một cái cây và làm ra thùng carton, làm thùng càng nhỏ, lợi ích đem đến sẽ càng lớn”. “Nhưng trước tiên, những người gửi hàng phải học cách đóng đúng sản phẩm vào đúng loại thùng, họ phải giảng dạy đội ngũ đóng gói hàng hóa làm điều đó”.

“Đóng hàng hiệu quả mang lại cả lợi ích kinh tế và lợi ích cho xã hội” Ampuja nói. “Nhiều công ty chưa thực hiện được vì họ chưa nhận thấy ích lợi lớn lao của việc đóng hàng hiệu quả hơn. Nhưng không may, có nhiều công ty cố tình đóng hàng thiếu kết quả để tranh thủ một vài lợi ích cỏn con khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. điều này là không hữu ích cho xã hội và chẳng có ý nghĩa gì cả.”

Nguồn tham khảo

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *