Home / Dịch vụ / Năm lưu ý lúc ship hàng đi tỉnh bạn nhất định cần nắm rõ

Năm lưu ý lúc ship hàng đi tỉnh bạn nhất định cần nắm rõ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đối với những ai đang kinh doanh online, việc ship hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là 1 bài toán dễ dàng. Bởi vì lúc ấy, sự kiểm soát của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tiến trình ship hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần Lưu ý điều gì để ship hàng đi tỉnh được thành công?

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ rệt, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ rệt, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ khiến cho hàng hóa khó được giao tận chỗ một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn rất cần được xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) – tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác nhau của địa chỉ người nhận sẽ góp thêm phần định hình cụ thể hơn cho người giao hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị toàn cầu bây giờ, các shipper rất có thể tìm ra được những địa chỉ mặc dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, cụ thể chi tiết là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không thể có số nhà. Vì vậy cần phải bắt đầu từ thôn (xóm) trước, kế tiếp hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

 2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không còn biết người đặt hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có 1 số ít trường hợp người đặt hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người khác nhau. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với đầy số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người mua hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận khác biệt, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Chuyển tiền vào tài khoản alipay vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí giao hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí giao hàng sao cho phù hợp. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể đề xuất được với người mua hàng một mức phí giao hàng hợp lý, bạn rất cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người đặt hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ cụ thể của người nhận

Từ đó bạn có thể đề xuất ra cách tính phí ship hàng đi tỉnh làm thế nào để cho phù hợp.

Lưu bản nháp tự động

Phí ship hàng đi tỉnh cần phải tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp và bài bản

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị thường mất rất nhiều thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóachuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn 1 dịch vụ giao hàng bài bản và chuyên nghiệp?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn cam đoan thời điểm vận chuyển, bảo đảm giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Bảng giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện dụng, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện xác nhận với người đặt hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ đặt hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, chính vì thế một cuộc gọi xác nhận sẽ làm cho khách hàng chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

-st-

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngủ trưa & những lợi ích ngỡ ngàng, có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *