Home / Dịch vụ / Muôn vàn phương pháp giao hàng khác biệt mùa dịch, bạn đã biết chưa?

Muôn vàn phương pháp giao hàng khác biệt mùa dịch, bạn đã biết chưa?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cách đây không lâu, hình thức giao hàng thông qua bên thứ ba hay được gọi là shipper không còn không quen với đa số người nữa. Để tránh tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh lây lan COVID-19, người dân thay vì ra chợ, quán ăn,… thì chủ yếu mua hàng trên mạng, đặt đồ ăn bằng các ứng dụng đặt đơn hàng như Grab, Beamin,…

Không đề cập đến các tổn hại mà đại dịch COVID-19 đưa về cho chúng ta, mà hãy nhìn tại 1 góc độ khác, COVID-19 đang kích thích những bộ óc trí tuệ sáng tạo của nhân loại. chi tiết cụ thể, dạo Cách đây không lâu, dân mạng truyền tai nhau một vài kiểu giao hàng lạ đời và vô cùng độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thốt lên hai tiếng “bất ngờ” đấy.

1. Giao hàng gián tiếp

Để đối phó với COVID-19, GrabFood chính thức đưa ra phương án giao hàng gián tiếp. Sau khi mua hàng qua ứng dụng, khách sẽ thêm địa điểm chi tiết cụ thể (thuận tiện cho bên nhận và ship hàng) vào đơn mua hàng. Khi các bác tài giao hàng đến nơi đã hẹn sẽ đứng chờ ở khoảng cách 2 – 3m.

Nếu bên nhận hàng không có địa điểm nhận hàng cụ thể, thuận tiện cho việc nhận hàng thì shipper sẽ đặt đơn hàng trên túi GrabFood và lùi về sau 2 – 3m để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của khách.

Mình thấy phương án giao hàng gián tiếp này tuy hơi mất công nhưng lại là một biện pháp thiết thực và hiệu quả nhằm bảo đảm sức khỏe cho khách hàng và tài xế trong tình hình diễn biến dịch phức tạp.

2. "Đi chợ hộ"

Không chỉ GrabFood đưa ra phương án giao hàng mới, mà ứng dụng gọi xe Be cũng cho shipper “đi chợ hộ” khách hàng. Trên ứng dụng, khách hàng sẽ tự tay nhập sản phẩm cần mua, tài xế Be sẽ tính toán tổng số tiền khách hàng phải thanh toán. Đây là một trong những tính năng khá hữu ích trong tình trạng dịch COVID-19 cốt truyện phức tạp.

Mặc dù vậy, với lựa chọn “đi chợ hộ” là 1 trong những phương án còn khá mới lạ, nhiều người chưa quen với hình thức mua hàng này. Hơn nữa, tính năng vẫn chưa hoàn thiện và chưa được công bố chính thức, chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót, như mua không đúng ý khách hàng, cách thức đổi trả,… vẫn còn phức tạp và chưa có phương án giải quyết.

Có thể mình là một người khá kỹ tính nên việc quyết định đặt shipper đi chợ hộ là một ý không hay cho lắm. Nhỡ đâu shipper mua không đúng ý mình thì lại rất mất công. Cho nên với mình, đây không phải là lựa chọn ưu tiên.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

3. Đến cả mấy chị bán rau, cô bán cá ngoài chợ cũng bán hàng online

Lưu bản nháp tự động

Những ngày dịch, chợ lúc nào cũng ế khách, bởi người ta ngại ra những nơi tụ tập đông người. Các chị bán cá, bán rau cũng chính vì thế mà rảnh rỗi hơn. Họ ngồi “tám chuyện” với nhau, người thì ngồi lướt Facebook, đọc tin tức, gọi điện thoại,… Hàng bày ra đấy nhưng lại ít người mua, một chị rảnh tay chụp lại ảnh tôm, cá, mực, cua,… đăng lên Facebook bán cho vui. Ai ngờ, khách đặt mua nhiều, cũng giúp chị thu lại được ít vốn.

Với các tiểu thương buôn bán ở chợ, chưa từng tiếp xúc với cách bán hàng online cũng bắt đầu học cách bán. Đơn hàng khách đặt cũng tăng lên mỗi ngày. Mặc dù so với bán trực tiếp, bán hàng online cần nhiều công việc hơn hoàn toàn như chụp ảnh hàng hóa, trả lời tin nhắn, điện thoại với khách hàng, gọi shipper,… phức tạp hơn nhiều. Nhưng dịch bệnh lây lan chưa qua, bán hàng online cũng là một trong những biện pháp tốt phù hợp cho các kinh doanh nhỏ lẻ ở chợ.

Dường như cơn dịch COVID-19 đang xúc tiến quy trình biến đổi số của chúng ta, từ các chị buôn bán ở chợ cũng làm quen với việc kinh doanh số tới các khu siêu thị sầm uất. Hy vọng có một ngày, hình ảnh những con robot bán hàng tràn lan ở khắp các siêu thị, các trung tâm thương mại  lớn,… sẽ trở thành hiện thực.

4. Phục vụ đồ ăn bằng máy bay điều khiển từ xa!

Một quán ăn ở Hà Nội đã tiên phong kiểu phục vụ đồ ăn này với mục đích giảm tiếp xúc trong mùa dịch COVID-19. Theo lời của chủ quán, sau khi những hình ảnh máy bay điều khiển thay người phục vụ đồ ăn, lượng khách đến quán đã tăng lên gấp 2 lần ngày thường.

Tuy nhiên, mình thấy, phương thức này chỉ giúp giảm tiếp xúc giữa nhân viên của quan với khách hàng, còn giữa khách với nhau thì chưa chắc. Bởi sau khi thông tin này đăng tải lên mạng xã hội, khách đến quán còn đông hơn, năng lực chuyên môn tiếp xúc giữa các khách với nhau cũng cao hơn, điều này sẽ không tránh khỏi khả năng lây nhiễm virus COVID-19.

Xét về cá nhân hình thức thì việc sử dụng máy bay điều khiển từ xa như một người phục vụ đúng là rất hấp dẫn ho, có thể sửa chữa thay thế con người làm việc. Và mình chắc chắn, hiện tượng này cũng sẽ lại kích thích những bộ não siêu việt sáng tạo ra những hình thức robot phục vụ thông minh và hiện đại hơn về sau.

Không ít phương thức giao hàng độc lạ Thành lập và hoạt động nhờ sự sáng tạo của chúng ta. Nhưng mặc dù cho là bất kỳ phương thức nào cũng đều hướng về một mục đích chính, đó là giảm thiểu sự tiếp xúc giữa người với người, vì nguy cơ cao lây nhiễm virus corona. Còn hình thức giao hàng kỳ lạ nào mà bạn biết nữa không, hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết với nhé.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Điểm danh chín thực phẩm tốt với người bệnh gout bạn nên tìm hiểu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *