Home / Dịch vụ / Một vài chú ý khi mua hàng qua mạng nhằm tránh ‘tiền mất tật mang’

Một vài chú ý khi mua hàng qua mạng nhằm tránh ‘tiền mất tật mang’

Khi mua hàng theo cách truyền thống, người tiêu dùng có thể tiếp cận được trực tiếp với hàng hóa, còn mua qua mạng thì không biết chất lượng hàng hóa ra làm sao, vì vậy trước khi đặt một món hàng qua mạng chúng ta cần để ý những điều sau để tránh sự cố 'tiền mất tật mang'.

Lưu bản nháp tự động

Nên mua hàng ở các trang mạng uy tín

Để tránh không trở thành những “con gà béo” của các cơ sở cung cấp hàng qua mạng kém chất lượng, mỗi ai trong số chúng ta cũng cần biết cách để trở thành những nhà mua sắm thông thái và tỉnh táo. Dưới đây, là những điều quan trọng mà chúng ta cần phải lưu tâm trước khi mua hàng qua mạng.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua hàng xuất phát từ 1 trang web an toàn

Natalie Severino, chuyên gia bảo mật của Trend Micro đã cho biết cách để nhận biết một trang mua sắm an toàn. Đầu tiên, bạn nên nhìn vào dòng URL và chắc chắn rằng Showroom trang web của bạn bắt đầu bằng HTTPS.

Bên cạnh đó, khi bạn bắt đầu thực hiện các bước giao dịch trên một trang web mua hàng bảo đảm, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng một ổ khóa nhỏ trong thanh địa chỉ.

Nếu trang web mua hàng của bạn có được 2 yếu tố trên thì bạn có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm mình ưa thích.

2. Phần mềm bảo mật của bạn nên được update liên tiếp

Đây thực sự là một yếu tố quan trọng. Hầu hết các các chuyên gia bảo mật đều khuyên người sử dụng nên cập nhật tiếp tục các phần mềm bảo mật, phần mềm diệt virus.

Những phần mềm này có thể giúp máy tính của bạn ngắt hoạt động khi truy cập vào những trang web không an toàn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khi mua sắm

3. Đừng click vào tất cả các email

Vào mùa mua sắm, hòm thư của bạn có thể đầy ắp với những lời mời chào cuốn hút. Tuy vậy, không phải tất cả các email đều an toàn. Claudia Lombana, chuyên gia mua sắm của PayPal cho biết: Có thể dễ dàng nhận ra là một số email quảng cáo quá xa sự thật. Tốt nhất là không nên nhấp chuột vào những liên kết đó để đi đến một trang web mới, và càng không nên cố gắng đi đến cùng bằng mọi cách. Nó có thể khiến bạn gặp rắc rối.

4. Sử dụng mật khẩu khác biệt ở mỗi trang web

Những điều mà quý khách hàng có thể học được từ thảm họa an ninh trực tuyến năm nay đó chính là không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu với tương đối nhiều tài khoản trên các trang web mua sắm.

Cả hai chuyên gia Natalie Severino và Claudia Lombana đều gợi ý nên sử dụng mật khẩu với sự kết hợp cả chữ hoa, chữ thường, con số và các ký tự đặc biệt.

Christian còn nhấn mạnh nên tránh xa tên của bạn và người thân, bởi lẽ mạng xã hội trở nên tân tiến đang khiến cho việc ăn cắp mật khẩu dễ dàng hơn bao giờ hết.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

12 barrier kiểm dịch cửa ngõ TP.HCM bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm

Trước chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đồng Nai theo hướng vào trung tâm TP.HCM, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *