Home / Bất động sản / Nội thất / Một số mẫu thiết kế nhà gỗ hiện đại theo lối kiến trúc mới lạ

Một số mẫu thiết kế nhà gỗ hiện đại theo lối kiến trúc mới lạ

Cuộc sống hối hả khiến con người ta dễ cuốn theo cuộc việc và dễ bị áp lực, stress, thay vì phải sống trong một ngôi nhà chặt hẹp, bức bối sẽ tương đối thú vị khi bạn tận hưởng cảm giác thư thái trong một ngôi nhà gỗ được thiết kế theo phong cách hiện đại độc đáo vừa thoáng đãng vừa sạch sẽ.

Sử dụng gỗ làm vật liệu chủ đạo hình thành nên ngôi nhà, cho nên vì thế ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát rượi vào mùa hạ. Ngoài ra dù xây cất theo hướng hiện đại thì ngôi nhà vẫn giữ được sự ấm áp và bình dị của nét độc đáo truyền thống cổ truyền.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế bàn hộc độc đáo vui lòng liên hệ tại đây.

Không chỉ kể đến những ngôi nhà gỗ cổ truyền được hình thành với những đường nét trạm khắc sắc sảo và cẩn thận là kết hợp các vật liệu như gạch đá, tre tạo ra không gian gần cận với thiên nhiên. Ngày nay, nhắc đến kiến trúc nhà gỗ người ta không thể đến kiến trúc nhà gỗ hiện đại được thiết kế độc đáo hoành tá tràng vẫn lưu giữ cái “hồn xưa” trong kiến trúc cổ truyền.

Xây dựng nhà gỗ hiện đại không chạy theo xu thế phương Đông truyền thống, cũng không sử dụng nguyên ven sự trầm mặc và cổ kính trông kiến trúc xưa cũ mà những ngôi nhà gỗ ngày nay được hình thành mang đẳng cấp hiện đại dễ dàng và đơn giản, nhẹ nhàng sắc sảo là sự vận dụng và cách tân và phát triển kiến trúc cổ truyền của người Việt tạo ra một không gian êm ấm.

Xây dựng nhà gỗ hiện đại và độc đáo 1
Một ngôi nhà gỗ hiện đại được thiết kế cho không gian nhà ở của một gia đình nhỏ. Mẫu nhà gỗ này được thiết kế với với hàng rào gỗ bao xung quanh khu vườn xinh xắn. Việc sử dụng khung cửa sổ bằng kính là sự độc đáo trong mẫu nhà gỗ này, điều này giúp tận dụng ánh sáng thoải mái và tự nhiên là bừng sáng không gian trong nhà, mang lại sự ấm ấm và trang nhã.

Kiến trúc hiện đại hướng tới sự đơn giản nhẹ nhàng do đó không có hoặc xuất hiện rất ít những đường nét chạm trổ uốn lượn. Chính những vấn đề đó đã tạo nên sự thú vị và nét đặc biệt rất riêng cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Mẫu kiến trúc nhà gỗ hiện đại 2
Gian phòng khách kết nối trực tiếp nhà bếp được thiết kế với tất cả bằng vật liễu gỗ. Sự xuất hiện thêm của khung cửa sổ bằng kính lớn đặt ở phòng khách phóng tầm mắt qua khu vườn, tạo được một tổng thể hài hòa và họa quyện với thiên nhiên. thi công này mang đến sự gần gũi và không gian trong lành cho ngôi nhà.

Gam màu chủ đạo được sử dụng đó là sự kết hợp giữa màu trắng và màu nâu. Màu nâu là màu đặc trưng của thân cây, là màu của đất, còn màu trắng đại diện cho màu của trời. Những gam màu này kết hợp màu xanh của các tán cây tạo nên một phối hòa hoàn hảo.  Các vật dụng được gia công từ gỗ được sắp đặt và bày trí rất hòa hợp và uyển chuyển. Bước đầu từ gam màu nâu nhạt của tủ bếp đến màu nâu sẫm của kệ tivi một sự chuyển đổi thú vị mang lại sự độc đáo.

Mẫu xây dựng nhà gỗ hiện đại và độc đáo 3
Một mẫu thiết kế nhà gỗ hiện đại khác cũng sử dụng gỗ là vật liệu chủ đạo nhưng khác với mẫu thiết kế trên ở việc tận dụng tất cả mọi không gian rộng rãi để bày trí cách vật dụng không tạo ra một không gian trống quá lớn. Ban đầu tưởng chừng như chặt chội, nhưng khi trải nghiệm sinh hoạt tại chỗ này, bạn mới thấy hết được sự tiện dụng của nó. Vẫn lựa chọn những tấm kinh lớn để thu hút ánh sáng thoải mái và tự nhiên. Sự khác biệt đó là những tấm kính không vát vuông thành, sắc cạnh mà được biến tấu chéo và sắp đặt đan xen hòa quyện với nhau.

Những ngôi nhà được thiết kế bằng gỗ thường có hình khối, đường nét trẻ trung và tràn trề sức khỏe đặc tính bền chắc thể hiện sự khỏe khoắn và năng động của cuộc sống hiện đại. Việc lựa lựa chọn 1 ngôi nhà gỗ hiện đại sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bạn không chỉ được hòa mình với thiên nhiên tận hưởng không gian thư thái và thanh bình mà còn lưu giữ cái hồn trong nếp sống người Việt.

 -st-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Những sai lầm trang trí khiến căn phòng bạn nhìn nhỏ đi

Dưới đây là 6 sai lầm bạn thường mắc phải khi tân trang lại căn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *