Home / Dịch vụ / Máy giữ xe bằng thẻ từ chiến thuật công nghệ tiên tiến

Máy giữ xe bằng thẻ từ chiến thuật công nghệ tiên tiến

 Máy giữ xe bằng thẻ từ là một phương án quản lý ra xe ra vào bằng công nghệ thẻ từ nhằm thay thế cho kiểu giữ xe truyền thống ghi vé giấy.

Việc ứng dụng công nghệ mới này vào mục đích trông giữ xe đem lại nhiều ưu thế về năng lực chuyên môn tiết kiệm thời gian, tính an toàn và hiệu quả kinh tế cho các CĐT.

Thẻ từ là gì?
Thẻ từ có kích cỡ giống như một chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Bên trong thẻ từ được gắn một loại chip thông minh lưu giữ ID, có tác dụng kết hợp với đầu đọc thẻ để lưu trữ số liệu.
 

Lưu bản nháp tự động
Thẻ từ

Trong một bãi giữ xe thì mục đích chính của thẻ từ là lưu trữ ID người gửi xe tương xứng với các dữ liệu hình ảnh xe, biển số, ảnh người gửi được camera chụp và lưu trữ lại trong giai đoạn gửi xe được mã hóa. Khi truy suất dữ liệu cần đầu đọc thẻ với tần số tương ứng.

Thẻ từ được gia công bằng gia công bằng chất liệu đặc biệt có độ bền cao, có thể sử dụng lâu hơn, size không gồ gề để bạn có thể để vào ví như thẻ chứng minh thư, thẻ ngân hàng…

Máy giữ xe bằng thẻ từ là gì?

Máy giữ xe quẹt thẻ từ là 1 hệ thống các máy móc, linh kiện điện tử kết hợp với nhau, vận hành dựa trên công nghệ RFID để nhận dạng và kiểm soát phương tiện tại các bãi gửi xe. Hệ thống cơ bản nhất bao gồm: máy tính, phần mềm quản lý điều hành xe, camera nhận dạng biển số, đầu đọc thẻ và thẻ từ.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh chi tiết và miễn phí

Mô hình và nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy giữ xe bằng thẻ từ dựa trên nguyên lý buổi giao lưu của công nghệ RFID. Khách hàng gửi xe sẽ được cấp một thẻ từ chứa ID duy nhất (một loại mã số). Thẻ này sẽ lưu trữ thông tin của người gửi xe khi quẹt trên đầu đọc.

Dữ liệu này được mã hóa trên laptop chuyên dụng được cài phần mềm quản lý và điều hành. Các dữ liệu hình ảnh, biển số, giờ ra vào của xe được lưu trữ trên các file riêng biêt.

Khi khách gửi xe hoặc lấy xe ra sẽ dựa trên sự kiểm tra thẻ từ và lưu trữ dữ liệu trên máy tính xách tay. Nếu trùng khớp khách sẽ được lấy xe ra. nếu như không khớp máy tính sẽ báo để nhân viên bảo vệ bãi giữ xe xử lý.

Cả quá trình phân tích và kiểm tra nghe có vẻ phức tạp, nhưng thực chất cả quy trình tiến độ này đều được xử lý tự động trên máy tính và chỉ mất từ 3-5s. Nó thực sự nhanh hơn rất nhiều so với cách giữ xe truyền thống cổ truyền.

Ngoài ra một bãi trông xe truyền thống cổ truyền cần đến 2-3 người trực 1 ca cho việc đưa vé, viết số lên yên, bảo vệ…Nhưng với máy giữ xe bằng thẻ từ mỗi ca trực chỉ cần 1 người mà vẫn bảo đảm an toàn tính an toàn và nhanh chóng.
 


Mô hình máy giữ xe bằng thẻ từ

Là đơn vị thiết kế bãi giữ xe dùng công nghệ thẻ từ hàng đầu Việt Nam. Máy giữ xe bằng thẻ từ hay có cách gọi khác là máy giữ xe th​ông minh đã được đội ngũ kĩ sư của công ty chúng tôi nghiên cứu, cách tân trang thiết bị, phần mềm để ngày càng chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Với 1 loạt các dự án tựa như các bãi giữ xe Công viên thủ lệ, bến xe Lào Cai, khu đô thị Ecopark, bênh viện đa khoa đống đa, trường đại học Kinh tế kĩ thuật công nghiệp Hà Nội, nhà máy SAM SUNG Thái Nguyên và Bắc Ninh… đều được các chủ đầu tư và khách hàng hài lòng vì tính an toàn và công dụng của sản phẩm.
 

(Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số vấn đề nên hết sức chú ý lúc sinh viên vay tiền không lãi suất

Chúng ta không còn quá xa lạ gì với những tờ rơi, quảng cáo dán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *