Home / Dịch vụ / Mẫu giày rách bẩn của Balenciaga có nhiều chỉ trích

Mẫu giày rách bẩn của Balenciaga có nhiều chỉ trích

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mới đây, đông đảo khách hàng tại thị trường Trung Quốc đã có những chỉ trích nặng nề dành cho thương hiệu Balenciaga khi mà thương hiệu này đã tung ra thị trường mặt hàng mới sneakers rách, bẩn gây kinh ngạc nhưng có giá bán lên đến 1.850 USD.

Trước đó, tập đoàn Kering, sở hữu nhiều thương hiệu cao cấp như Balenciaga, Gucci, Saint Laurent, được ca ngợi khi tập hợp các công ty thời trang toàn cầu để xây dựng một hiệp ước tìm hiểu thời trang bền vững, bảo vệ môi trường.

Việc Balenciaga ra mắt mẫu giày rách bị chỉ trích là đi ngược lại với tuyên bố của đại diện tập đoàn Kering. Đôi sneakers rách được cho là tìm hiểu phương châm nâng cao nhận thức về cách tiêu dùng của con người tác động đến môi trường. Đồng thời, qua mẫu giày, nhà mốt chỉ ra ảnh hưởng của thời trang nhanh với rác thải toàn cầu.

Đôi giày nhìn trầy xước, bẩn và rách. Logo thương hiệu in trên giày cũng bị bẩn và mờ nhạt. Balenciaga cho biết mục đích là để đôi giày được khách hàng mang trong thời gian dài nhằm thúc đẩy thời trang bền lâu.

Sau khi hình ảnh về đôi giày được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều ý kiến cho rằng mẫu phụ kiện quá xấu xí để có thể trở thành một công cụ nâng cao nhận thức của người tiêu dùng. Họ cho rằng mẫu giày dành cho nhóm người vô cảm thuộc tầng lớp giàu có.

“Tôi có thể tìm thấy một đôi như này miễn phí trong thùng rác”, “Đôi giày như món đồ chơi cho người giàu có”… nhiều bình luận chỉ trích hướng đến thương hiệu Tây Ban Nha. Trong khi ấy, có ý kiến nhận thấy: “Không bán những đôi giày rách như thế này sẽ thân thiện với môi trường hơn”.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 9/4, Balenciaga cho biết chỉ có 100 đôi giày Paris Sneakers được bán. Phiên bản “full destroyed” (tạm dịch: Bị phá hủy hoàn toàn) có giá 1.850 USD. Trong lúc ấy, mẫu giày ít rách hơn được bán với giá 625 USD.

 Nguồn:

Giày rách, bẩn của Balenciaga nhận nhiều chỉ trích

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội còn lẹ và chi phí thấp hơn từ TP.HCM ra

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *