Home / Bất động sản / Nội thất / Làm cách nào để nội thất nhà gỗ luôn bền đẹp

Làm cách nào để nội thất nhà gỗ luôn bền đẹp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong gia đình, các món đồ nội thất bằng gỗ đem đến vẻ đẹp sang trọng và dịu mắt cho căn nhà nhưng hầu hết không ai biết cách bảo quản chúng đúng cách.

Xem thêm: Quý khách co nhu cần cần mua các sản phẩm: Cay lau nha 360 vui lòng liên hệ tại đây.

Làm sạch
Để gia công sạch cho đồ nội thất gỗ, hay bằng nước ấm pha với xà phòng. Đồ gỗ sẽ không bị hỏng miễn là bạn không ngâm chúng trong nước. Dùng một chiếc bàn chải đánh răng mềm cũ có thể dùng để chà các góc cạnh đồ nội thất mà khăn mềm có thể sẽ không làm sạch kỹ được. Lau sạch sẽ bụi bẩn bằng vải mềm, ẩm hoặc bằng một giấy vệ sinh rồi tiếp đó lau khô lại một lần nữa với một miếng vải khô khác.

Lưu bản nháp tự động

Đánh bóng
Hoàn tất quá trình làm sạch, sau đó hãy sử dụng một loại sáp mềm để đánh bóng cho các vật dụng bằng gỗ. Bôi một lớp mỏng sáp lên bề mặt gỗ theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì của sáp có thể tìm mua ở các siêu thị. Chờ khoảng 5 phút và lau nhẹ với một miếng vải hoặc một bàn chải đánh giày. Đợi thêm 30 đến 60 phút nữa và lau hoặc chải một lần nữa và lần này mạnh tay hơn một tí. Bây giờ mặt gỗ bóng đẹp lên không ít và lớp bề mặt sáng bóng này có thể tồn tại trong vài tháng.

Sửa lỗi nhanh
Để sửa nhanh các lỗi nhỏ ở đồ gỗ, bạn rất có thể nhờ cậy đến một hộp xi đánh giày để che các vết xước, đặc biệt là các vết ở chân đồ nội thất.

Đánh bóng phần kim loại trên đồ gỗ
Đối với loại đồ gỗ có kim loại (ví dụ như phần chân bàn ăn), khi muốn đánh bóng phần kim loại này, bạn nên tháo rời nó.

Nên sử dụng chất đánh bóng kim loại cho phần này, rồi lắp lại cẩn thận, tránh làm xước bề mặt gỗ gây ảnh hưởng đến lõi. Việc này đôi khi đòi hỏi rất nhiều thời gian và cẩn thận, không nên quá nóng vội.

Loại bỏ các vệt trắng
Các vòng hay vệt trắng mờ trên mặt gỗ thường mở ra do cốc cà phê hay đĩa đồ ăn nóng. Để khắc phục hãy dùng kem đánh răng trộn với baking soda hoặc dầu ăn trộn với tro bôi lên vùng trắng đó kế tiếp dùng một miếng vải mềm chà mạnh lên bề mặt gỗ.

Ngoài ra cũng có một cách khác rất hiệu quả là dùng một chiếc khăn mềm để lên trên vệt trắng rồi lấy bàn là là trong khoảng 10 đến 20 giây với độ nóng trung bình. Vận động và di chuyển bàn là thường xuyên và kiểm tra mức độ mờ đi của vết trắng.

tiếp tục lau bụi
Những hạt bụi nhỏ li ti có vẻ có thể làm xấu đi vẻ bên ngoài của đồ gỗ và để lâu trong môi trường ẩm mốc có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đồ gỗ. Vì vậy, bạn nên lau bụi ít nhất mỗi tuần một lần bằng vải mềm, ẩm, không có xơ. Không nên sử dụng các loại sản phẩm đánh bóng bụi vì nó có thể chứa silicon sẽ ngấm vào và làm hỏng gỗ.

Tiếp tục lau dọn các đồ nội thất gỗ không chỉ giúp đồ gỗ sạch sẽ, mà còn giúp chúng trở nên bóng và mịn hơn, giúp ngôi nhà của bạn ngày càng thêm sang trọng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Những màu sơn nhà đẹp, không bao giờ lỗi mốt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *