Home / Bất động sản / Nội thất / Kinh nghiệm phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

Kinh nghiệm phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lúc này, trong xây cất nội thất căn hộ chung cư vật dùng gỗ dùng rất nhiều, do đó phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong kiến tạo nội thất là điều rất quan trọng …

Nguồn: Cong ty san xuat go tại đây
 
 Hiện nay, trong kiến tạo nội thất căn hộ vật dùng gỗ dùng rất nhiều, do đó phân biệt các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất là điều rất quan trọng vì chúng chiếm hầu hết đến hơn 80% thị trường, phủ khắp các showroom, cửa hàng, nhờ những tính năng ưu việt của nó mà gỗ tự nhiên không có được như giá thành, màu sắc, mẫu mã. Tuy nhiên, với gỗ công nghiệp cũng chia ra thành nhiều loại khác nhau, và đối với khách hàng, nếu không chăm chú, thì khó mà phân biệt các loại gỗ công nghiệp được bởi chúng được sử dụng Một trong những mục đích và hoàn cảnh khác nhau, Hôm nay noithatchungcu.com.vn xin được gửi đến các bạn bài viết cách phân biệt 5 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất dùng trong trang trí nội thất nhà ở

Lưu bản nháp tự động

 Đầu tiên chúng ta phải biết được, gỗ công nghiệp là gì ? Thật dễ dàng để hiểu, gỗ nào sử dụng keo hay hóa chất để gia công ra tấm gỗ thì gỗ đó được gọi là gỗ công nghiệp. – Gỗ công nghiệp nhiều phần được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng, tái sinh, ngọn cành của cây gỗ tự nhiên. – Gỗ công nghiệp có tên quốc tế là Wood – Based Panel.

 4 loại gỗ công nghiệp phổ biến lúc bấy giờ :

Gỗ Công nghiệp MFC

  

Gỗ công nghiệp MFC
 

MFC được gia công từ cây gỗ rừng chuyên biệt dành cho việc sản xuất gỗ MFC riêng, cây gỗ này được trồng thu hoạch ngắn hạn, cây không cần to. Sau khi thu hoạch, cây gỗ được băm nhỏ thành các dăm gỗ, sử dụng keo để ép thành độ dày. Đó là đặc trưng của gỗ MFC, Tuy nhiên hiện nay có nhiều nơi sử dụng gỗ tạp để tạo gỗ công nghiệp MFC tạo cho giá trị và chất lượng gỗ công nghiệp MFC giảm đi. Gỗ MFC có ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình và văn phòng dùng gỗ MFC để làm vì Chi phí phù hợp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và đa dạng. Đối với nội thất văn phòng và nhà ở thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn, còn đối với những không gian, Quanh Vùng ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, khu vệ sinh thì cần sử dụng loại chống ẩm HDF được nói rõ ở phần sau.

 Gỗ công nghiệp MDF

 ( Medium Density FiberBoard): Tấm MDF có độ láng mịn cao nên thường sử dụng sơn phủ hoặc phủ veneer lên bề mặt, tạo hình với độ   sắc nét cao. Thường được sử dụng để cắt hoa văn CNC

.

 Gỗ công nghiệp MDF
 
Gỗ MDF có độ bền cơ lý cao, kích cỡ lớn phù hợp với công nghệ sản xuất đồ gỗ nội thất vùng nhiệt đới khí hậu. Loại gỗ MDF trơn được phổ biến nhất giờ đây, khi sử dụng thường được phủ Veneer, sơn hoặc PU, loại này có tác dụng chịu nước tốt.

3. Gỗ công nghiệp HDF ( High Densitty Fiberboard)
 
Tấm gỗ HDF hay nói một cách khác là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard, được tạo theo quy trình như sau:

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ thoải mái và tự nhiên rừng trồng nguyên khối: Luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn, Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng mức độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích cỡ 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm phụ thuộc vào yêu cầu.

 

Gỗ công nghiệp HDF
 
– Các tấm ván HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

Ưu điểm của gỗ ván ép HDF:

– Gỗ HDF có công dụng cách âm khá tốt và khả năng cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…
– Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên và thoải mái.
– HDF có khoảng 40 màu sơn thuận lợi cho việc lựa chọn, đồng thời dễ dàng thay đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.
– Bề mặt nhẵn bóng và  thống nhất
– Do kết cấu Bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.
– Độ cứng cao.
4. Gỗ công nghiệp CDF

Tấm gỗ CDF là phương án tối ưu cho các sản phẩm đòi hỏi tính chịu ẩm, chịu nước cao như: vách vệ sinh, bàn cafe, vách trang trí, các chi tiết cắt định hình phức tạp,…         

 

 Ngoài ưu thế có giá thành phải chăng, gỗ CDF còn đa dạng về màu sắc, dễ xây đắp bằng các loại máy phổ thông cho ván công nghiệp.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Quá trình sản xuất gỗ ghép thanh với qui trình 7 bước

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *