Home / Bất động sản / Nội thất / KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA ONLINE

KINH NGHIỆM MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA ONLINE

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Kinh doanh tạp hóa đã quá không còn xa lạ với mọi người, bởi mỗi ngày, các cửa hàng tạp hóa cung cấp mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống. mặc dù mô hình của hàng tạp hóa online thì chưa được phổ biến. Hãy cùng xem để kinh doanh tạp hóa online bạn cần chuẩn bị những gì để không những sống khỏe, mà còn có thể cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi và siêu thị mini lộ diện ngày càng nhiều và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Các bước mở tạp hóa online
Nguồn hàng
Chắc chắn rồi, đây là bước quan trọng nhất. Nếu bạn đã có sẵn một tiệm tạp hóa, và muốn cách tân và phát triển thêm mô hình tạp hóa online, mọi chuyện sẽ đơn giản dễ dàng. Còn mọi thứ đều là mới, thì đây là bước bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Hãy đa dạng hóa nguồn hàng, mẫu mã sản phẩm. Để chọn nguồn hàng uy tín, chợ đầu mối và các cửa hàng đại lý phân phối chính hãng là hai sự lựa chọn không thể không có. Thêm vào đó, bạn có thể nhập hàng ngoại nếu bạn muốn tạo sự khác hoàn toàn.

Lựa chọn một trong những phần mềm cai trị cửa hàng
Với lượng hàng hóa đa dạng và phong phú, để cai quản tốt kho hàng thật sự là một vấn đề đau đầu. Chưa hết, bạn còn phải cai trị đơn hàng, cai quản danh sách khách hàng thân thiết, tính toán doanh thu theo chu kỳ, cân bằng kho hàng. Tuy nhiên với sự tiến lên của các loại phần mềm cai trị dạng dịch vụ hiện nay, đây không còn là trở ngại nữa. Hãy chọn ngay cho mình một phần mềm cai quản cửa hàng tạp hóa, với tiêu chí đơn giản và dễ dàng và giá cả cân xứng với quy mô của mình. Bạn sẽ thấy công việc quản lý nhẹ nhàng hơn không ít đấy!

Bán hàng đa kênh
Facebook và website bán hàng là hai kênh bán hàng luôn luôn phải có. Tuy nhiên, vì số lượng sản phẩm vô cùng khủng khiếp, vốn tồn kho cũng là một trong những vấn đề tương đối đau đầu, hãy cải cách và phát triển thêm các kênh bán hàng khác như: sàn thương mại điện tử, các forum rao vặt, … Một mặt để tránh trường hợp “bỏ tất cả các trứng vào một rổ”, mặt khác để cải cách và phát triển doanh số các tháng.

Quảng cáo online
Mô hình tạp hóa online muốn thành công, một trong những phần là các hình thức quảng cáo online. Hãy lựa chọn một chiến dịch quảng cáo tương xứng theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là khi mới khai trương. Giai đoạn này, bạn cần tập trung giới thiệu các sản phẩm kèm các chương trình Tặng Kèm, giảm giá để thu hút người tiêu dùng tiềm năng.

Giai đoạn tiếp sau là khi bạn đã vận động ổn định. Ở giai đoạn này, cần được có những chính sách chăm sóc khách hàng thân thiết và thu hút thêm khách hàng mới. Giai đoạn cuối cùng là khi thực trạng kinh doanh có vẻ chậm lại. Để kích cầu, bạn hãy tung ra các minigame để tăng tương tác, giành voucher giảm giá hoặc bán sản phẩm theo combo.

Ship hàng
Khác với mở cửa hàng, khi mua hàng tạp hóa online khách hàng sẽ yêu cầu giao hàng tận nơi. chính vì như vậy việc giao hàng tận nơi là bắt buộc phải làm. Khách hàng sẽ lụa chọn những mặt hàng ưng ý và bạn chuyển đến địa chỉ người ta có nhu cầu nhận. Cửa hàng của bạn sẽ được biết đến với sự giao hàng nhiệt tình, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tất nhiên, hãy ràng buộc khách hàng bằng những cơ chế giao hàng an toàn và tránh được việc bị hoàn đơn nhé!

Chính sách chăm lo khách hàng
chăm sóc khách hàng tốt thì công việc buôn bán sẽ thuận lợi. Để tri ân và giữ chân khách hàng thân mật, bạn nên liên tiếp gửi e-mail, nhắn tin Facebook, gọi điện thoại thông báo và cập nhật chương trình giảm ngay.

Tuy vậy hãy cân bằng việc này, đừng để khách hàng nhận thấy họ bị làm phiền. Khi họ giới thiệu khách hàng mới cho bạn thì rất có thể tặng họ những món quà nho nhỏ. Còn đối với khách hàng mới, chất số lượng sản phẩm tốt mới giữ chân được họ. Khi họ mua hàng lần đầu, bạn nên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và giúp họ chọn sản phẩm cân xứng nhất. Đừng quên việc phục vụ lập cập, chế độ đổi trả phù hợp nữa nhé!

Trên đó là các bước để mở và cải cách và phát triển cửa hàng tạp hóa online. Trong thời đại internet bùng nổ, các giải pháp dành cho bán lẻ gần như đã hoàn thiện, từ vận hành cho đến trở nên tân tiến kinh doanh, chỉ cần siêng năng tham khảo và đọc các kiến thức được chia sẻ, bạn chắc chắn sẽ sống khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng làm nội thất nông trại cho căn hộ đập thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *