Home / Bất động sản / Nội thất / Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa “thắng” giải thưởng kiến trúc thế giới lần thứ 34

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa “thắng” giải thưởng kiến trúc thế giới lần thứ 34

Giải thưởng WA Awards (World Architecture Community Award) là 1 trong cuộc tranh tài về Kiến trúc – Nội thất có quy mô thế giới.

Năm 2020, kỷ niệm lần thứ 34 tổ chức, giải thưởng có tên gọi là WA Awards 10+5+X 34th Cycle đã thu về 54 dự án chiến thắng từ 27 quốc gia không giống nhau trải dài từ Campuchia đến Albania, Malaysia đến Đức.

“Ha house” của KTS.Võ Trọng Nghĩa giành được chiến thắng hạng mục “Dự án đã thực hiện” tại cuộc thi Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc Thế giới lần thứ 34 được lựa chọn bởi số phiếu của các thành viên danh dự và người chiến thắng trong các chu kỳ trước trong hạng mục “Dự án đã thực hiện”.

Các quốc gia chiến thắng có thể được liệt kê là: Campuchia, Ý, Mexico, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Iran, Albania, Thổ Nhĩ Kỳ, Đan Mạch, Tunisia, Mali, Hàn Quốc, Argentina, Pháp, Rwanda, Hoa Kỳ, Pakistan, Malaysia, Burkina Faso, Pakistan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada, Đức, nước Nhật, Đài Loan và Tây Ban Nha.

Chi tiết công trình giành chiến thắng tại Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc thế giới lần thứ 34 như sau:

Lưu bản nháp tự động

 
Đây là dự án nhà riêng dành cho một gia đình ba thế hệ nằm trong một khu cư dân mới cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 15 phút lái xe.

 

Xung quanh khoanh vùng này là những ngôi nhà mới được xây dựng nối tiếp nhau tạo thành một khu người dân chi chít, và các ngôi nhà lại sử dụng chung các bức tường bên ngoài. Khu đất của dự án này là một kiểu khu đất hẹp với chiều rộng 7 mét và dài 20 mét.

 

 Nguyện vọng đầu tiên của chủ nhân ngôi nhà là 1 trong “khu vườn xanh rộng lớn”, nơi trẻ em có thể chơi đùa và người lớn có thể ăn BBQ cùng gia đình và anh em.

 

 
Ngoài ra, chủ nhà cũng mong muốn có một bể bơi lớn, cùng với không gian để tập thể dục, phòng ngủ cho bà ngoại, phòng khách và phòng ăn bao gồm cả phòng bếp, bãi đậu xe đầy đủ – tất cả đều ở tầng trệt dưới.

 

 

Do đó, KTS đề xuất chia nhỏ “khu vườn xanh rộng lớn” thành những khu vườn nhỏ tiếp nối với nhau.

 

 

 

Đặc biệt, khi các hình khối của căn nhà chồng lên nhau từ tầng trệt, chúng tự động được đặt lùi lại cùng với việc tạo xoắn. Ở tầng cao nhất, căn nhà được tính toán để có một kết cấu đưa ra 2m hướng về phía mặt đường.

 

 Các khu vườn bậc thang được lồng ghép xen kẽ với các sân nhà trong khi được kết nối và chạy liên tiếp lên đến tầng trên cùng. Tùy thuộc vào mỗi loại cây, chúng tạo ra những bóng mát làm dịu ánh sáng mặt trời đồng thời làm mát không khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, mỗi chậu cây cũng có chức năng che khuất các tầm nhìn từ đi ngoài đường chính.

 

 
Mặt khác, các khoảng sân được sắp xếp với các form size đa dạng khác biệt ở mỗi tầng, tùy vào chức năng. Tại 1 vài vị trí, các khoảng sân này được thiết kế theo phong cách để tạo nên khu vườn riêng tư nơi mà người ở có thể tiếp cận trực tiếp được từ chính phòng của mình.

 

 

Tất cả những khu vườn này vừa là những không gian tự do mà cũng là “một khu vườn liên tục” nơi người ở và con em có thể đi xuyên suốt bằng các cầu thang sắt ngoài trời.

 

 Nhờ việc ánh nắng mặt trời được giảm thiểu bởi các mảng xanh ở mặt đứng căn nhà, lượng tiêu thụ điện năng cho điều hòa không khí cũng sẽ được sụt giảm.

 

 
Với mức đầu tư hạn chế, KTS được yêu cầu thiết kế tiết kiệm nhất có thể kinh phí cho phần hoàn thiện.

Gạch nung được lựa chọn là vật liệu hoàn thiện. Nhờ gạch nung cũng là vật liệu có sẵn địa phương, nên khí thải gây ra từ việc vận chuyển cũng được giảm thiểu nhiều.

-st-
 

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Phòng khách hiện đại độc đáo với tông đen – trắng

Phòng cách độc đáo với sự kết hợp giữa 2 tông màu trắng đen sẽ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *