Home / Dịch vụ / Kiểm soát dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro cao

Kiểm soát dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro cao

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết các chiến thuật đang hướng dòng vốn tín dụng vào sản xuất kinh doanh; kiểm soát điều hành dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản, chứng khoán.

 

Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Tại văn bản trả lời đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết các phương án đang hướng dòng vốn tín dụng vào sản xuất kinh doanh; điều hành và kiểm soát dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản, chứng khoán.

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, trên cơ sở mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 khoảng 6-6,5% và lạm phát khoảng 4% được Quốc hội, Chính phủ đặt ra, Ngân hàng Nhà nước định hướng tăng trưởng tín dụng năm 2022 khoảng 14%, có điều chỉnh phù hợp với diễn biến, tình trạng thực tế.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước điều hành tín dụng giúp sức hồi phục tăng trưởng kinh tế nhưng không chủ quan với khủng hoảng rủi ro lạm phát; chỉ đạo tổ chức tín dụng tăng trưởng tín dụng an toàn, công dụng, hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên cải tiến và phát triển theo chủ trương của Chính phủ; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng.

Đối với lĩnh vực tiềm ẩn khủng hoảng; trong những số đó có kinh doanh bất động sản, chứng khoán, Ngân hàng Nhà nước đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phương án giám sát, đảm bảo an toàn an toàn hoạt động.

[Thủ tướng: Cần kiểm soát dòng tiền vào bất động sản, tránh đầu cơ]

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước hoàn thành hành lang pháp lý thông qua việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về các giới hạn, Xác Suất bảo đảm an toàn an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Bên cạnh đó, tính toán chặt chẽ và có những cảnh báo sớm về thực trạng cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn khủng hoảng. Ngân hàng Nhà nước cũng tăng tốc thanh tra, kiểm tra theo hướng đưa nội dung thanh tra về hoạt động cấp tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro vào kế hoạch thanh tra chuyên ngành đối với các cuộc thanh tra pháp nhân định kỳ hàng năm.

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước làm việc và chỉ đạo các tổ chức tín dụng kiểm soát điều hành chặt chẽ việc cấp tín dụng đối với mục đích kinh doanh bất động sản, sâu sát chất lượng tín dụng và yêu cầu có lộ trình giảm dần Phần Trăm vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn để tinh giảm tổ chức tín dụng phân bổ vốn vay vào các dự án bất động sản dài hạn; tăng tốc thanh tra, kiểm tra chuyên đề cấp tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản; trong các số ấy, lưu ý đối với các tổ chức tín dụng, chi nhánh tổ chức tín dụng có dư nợ tăng nhanh tại các địa bàn có hiện tượng sốt đất, tăng giá bất động sản trong thời gian qua.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đến ngày 30/6, dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt 11,4 triệu tỷ đồng, tăng 9,35% so với cuối năm 2021. Dư nợ tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản đến 31/5 tăng 12,37%, chiếm tỷ trọng khoảng 20,67% tổng dư nợ nền kinh tế; trong những số đó, dư nợ tín dụng đối với hoạt động tiêu dùng, tự sử dụng bất động sản tăng 14,72%, chiếm 66,3% dư nợ tín dụng bất động sản. Dư nợ chứng khoán chiếm tỷ trọng nhỏ 0,42% tổng dư nợ nền kinh tế./.

 

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Quý khách hàng có nhu cầu vay kinh doanh nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *