Home / Bất động sản / Nội thất / Khắc phục 4 sai trái trong thiết kế để có một phòng khách ‘như mơ’

Khắc phục 4 sai trái trong thiết kế để có một phòng khách ‘như mơ’

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Phòng khách là 1 trong những những không gian quan trọng nhất trong căn nhà – và cũng là nơi thường tồn tại kha khá những sai trái thiết kế kiến thiết nội thất nghiêm trọng nhất. May mắn thay, phần lớn những vấn đề này đều có cách khắc phục tương đối dễ dàng.
 

Lưu bản nháp tự động

Trang web Freshome đã đưa ra một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn xác định những sai trái tồn tại và hướng dẫn bạn cách thực hiện những thay đổi cần thiết để khắc phục những điều này. Đôi khi, chỉ cần một vài chỉnh sửa nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn và biến phòng khách trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

1. Hiểu sai về tỷ lệ

Xác suất là một trong những những yếu tố quan trọng nhất trong trang trí nội thất. Về cơ bản, tỷ lệ được hiểu chính là cách phối kết hợp mà các món đồ nội thất trong phòng sao cho nhất quán về sang trọng và thiết kế. Lý tưởng nhất là khi mỗi món đồ đều có những đặc điểm riêng lẻ thu hút tầm mắt nhưng vẫn được bài trí một cách hiệu quả để tạo cảm giác hài hòa và thống nhất trong không gian phòng khách.

Để làm được điều này, đa số các nhà kiến thiết đều tận dụng tỷ lệ vàng. Việc sắp xếp đồ đạc sẽ đẹp mắt nhất về mặt thẩm mỹ khi được giữ ở tỷ lệ 2:3.

Hãy nhìn vào Bức Ảnh dưới đây. Bạn sẽ nhận biết bàn cà phê có chiều dài bằng hai phần ba chiều dài của đi văng và đi văng có chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng của tấm thảm trải sàn. Hãy cố gắng tùy chỉnh những tỷ lệ này trong thiết kế kiến thiết phòng khách của riêng bạn.

Bạn không cần bất cứ chiếc thước đo nào để vâng lệnh chặt chẽ tỷ lệ này. Hãy dựa vào cảm giác của bạn để tùy chỉnh tỷ lệ vàng phù hợp. Khi bạn sắp xếp không gian của mình, hãy chú ý đến cảm giác của bản thân.

Nếu điều nào đấy cảm thấy “không ổn”, hãy thử cách sắp xếp khác cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Tại thời điểm đó, tỷ lệ của bạn có thể sẽ đạt đến chuẩn mực ‘vàng’.

2. Bố cục thiết kế thiếu cân bằng

Có một số cách trang trí phòng khách mà nội thất được treo lên tường, để lại một khoảng không ở giữa phòng. Mặc dù vấn đề đó ban đầu có vẻ là một trong những phương thức hoàn hảo giúp gia tăng không gian cho phòng khách, nhưng nó cũng tạo nên sự không thể cân bằng trong kiến thiết phòng khách. Thậm chí vấn đề này còn giới hạn đáng kể khoảng không gian có thể sử dụng.

Trong trường hợp này, thay vì tận dụng tối đa các bức tượng như thế, mục tiêu của bạn nên là tạo dựng các nhóm đồ nội thất cá biệt. bước đầu bằng cách lựa chọn 1 tiêu điểm cho căn phòng – chẳng hạn như màn hình TV – và sau đó bài trí các món đồ nội thất khác xung quanh điểm nhấn đó.

Phần lớn các thiết kế phòng khách sẽ xoay quanh tiêu điểm chính này. Tuy nhiên, điều ấy không có nghĩa là chỉ được có duy nhất một điểm nhấn.

Nếu bạn có đủ không gian để tạo một khu vực có chức năng phụ – như một góc đọc sách hoặc bàn làm việc – hãy thiết kế một tiêu điểm riêng khác. Điều quan trọng là mọi món đồ nội thất được sắp xếp có chủ đích để phối hợp với các đồ còn lại trong phòng.

3. Thiếu yếu tố chính trong bài trí không gian

Ngày nay, phòng khách là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đó là nơi chúng ta nằm xả hơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài. Tuy nhiên, khi bạn ở trong một không gian càng lâu, thì dần dần, mọi thứ đều được ưu tiên cho những tiện nghi và chức năng mà nó đem lại hơn là tính làm đẹp.

Khi không gian của bạn thiếu đi nét thẩm mỹ, việc thu xếp kết quả chính là chìa khóa để đưa về sức sống cho căn phòng. Một thiết kế kiến thiết hoàn chỉnh được tạo thành từ sự kết hợp của các yếu tố chính tiếp sau đây:

  • Sơn hoặc giấy dán tường
  • Sàn gỗ, thảm trải sàn hoặc sàn vinyl
  • Những mặt hàng nội thất như bàn, ghế, giường, gối,…
  • Các loại đèn: đèn chùm, đèn bàn, đèn trang trí
  • Những món đồ treo tường như ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương

Hãy quan sát xung quanh phòng và xem xét bất kỳ yếu tố nào bị thiếu trong kiến thiết của bạn. sau đó, theo thời gian, hãy cố gắng sắp xếp các yếu tố đó vào trong thiết kế phòng khách của bạn.

Và hãy bảo đảm an toàn rằng bạn lựa chọn các sản phẩm đa dạng về hình dạng, form size và kết cấu, vì như thế bạn đang tạo thêm những chi tiết thu hút ánh nhìn.

4. Quên mất sự hài hòa

Đôi khi, phòng khách của chúng ta có thể trở thành bộ sưu tập các kiến thiết được thu thập trong nhiều năm chứ không phải là một trong những thiết kế kiến thiết duy nhất.

Đó có thể là hiệu quả của những lần chuyển nhà, thường thì người ta có xu thế đem tất cả những gì cần thiết lập chung lại với nhau mà chẳng quan tâm đến phong cách hay thiết kế kiến thiết gì cả.

Trong trường hợp này, màu sắc là vũ khí bí mật của bạn. Dù bạn không phải là người thích đam mê kết hợp nhiều gam màu, việc thêm một vài sắc thái kết hợp có thể giúp kéo lại sự thống nhất của cả căn phòng. Ngoài màu sắc, bạn cũng có thể sử dụng các hoa văn hoặc họa tiết để tạo một sợi chỉ liên kết chung cho mọi thứ.

Giờ đây, khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời khắc hơn tại không gian phòng khách, kiến thiết phòng khách càng ngày càng có tầm quan trọng hơn. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ những thói quen làm phá vỡ thiết kế kiến thiết của phòng khách trong quá trình dài.

 Theo CafeLand 
__________________

Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ phong cách Japandi

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *