Home / Dịch vụ / Hướng dẫn cách ship hàng hóa đi tỉnh nhanh chóng

Hướng dẫn cách ship hàng hóa đi tỉnh nhanh chóng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bạn đang kinh doanh và bạn muốn mở rộng thị phần của mình sang các tỉnh khác? để gia công được điều đó buộc bạn phải biết cách ship hàng đi tỉnh. Làm thế nào để hàng hóa luôn được bảo toàn chất lượng và không bị hư hại trong quy trình tiến độ vận chuyển?

Hơn nữa, làm thế nào để tối ưu được chi phí khi giao hàng? Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách để điều phối hàng hóa thì rất dễ bị rơi vào những tình trạng như ship hàng chậm, hàng hóa bị hư hại, hàng hóa bị thất lạc,… Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho một quá trình Giao hàng đi tỉnh. Đương nhiên, đầu tiên, bạn cần biết cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển thật cẩn thận trước khi ship nhé!

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

I. 4 Bước ship hàng đi tỉnh cực đơn giản và tiết kiệm

Bước 1: Xác nhận lại thông tin cá nhân người nhận

Để có thể giao hàng đi tỉnh thành công thì thông tin người nhận là điều bắt buộc cần phải có. Thông tin càng chi tiết cụ thể bao nhiêu thì hàng hóa sẽ dễ dàng đến tay người nhận bấy nhiêu. Nếu địa chỉ người nhận ở những con đường lớn giữa những vùng trung tâm thành phố thì dễ dàng tìm thấy, nhưng nếu địa chỉ người nhận ở những vùng sâu vùng xa thì địa chỉ sẽ rất khó tìm. Vì thế, đối với một đơn hàng ship đi tỉnh nào, bạn cũng cần hỏi những thông tin dưới đây:

 • Tên người nhận hàng (Không phải lúc nào người đặt hàng và người nhận hàng cũng là 1, vì vậy bạn cần hỏi chính xác người nhận hàng là ai?)
 • Số điện thoại của người mua hàng và cả người nhận hàng (Nếu hai người là 1 thì dùng một số điện thoại, nhưng nếu là hai người khác biệt thì cần phải hỏi số điện thoại của từng người).
 • Địa chỉ chi tiết của người nhận hàng (chính xác đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố, tỉnh

Xác nhận thông tin người nhận
(Ảnh: vectorStock)

Bước 2: Tìm đến đơn vị vận chuyển hàng hóa đi tỉnh uy tín

Để có thể tìm đến một đơn vị giao hàng uy tín và phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Bạn cần cân nhắc đến lượng sản phẩm mà người đặt là bao nhiêu, giá trị hàng hóa thế nào. Thông thường để có thể ship hàng đi tỉnh thì có ba hình thức phổ biến, gồm có:

Ship hàng đi tỉnh theo nhà xe / chành xe chuyên tuyến

Hình thức giao hàng này là người gửi chuyển phát nhanh sẽ gửi thông qua các xe vận tải chở khách đi tỉnh chuyên biệt để đến với người nhận ở tỉnh đó.

Ưu điểm:

 • Nhanh gọn, không thủ tục lướt thướt.
 • Hàng hóa đến tay người nhận nhanh chóng vì hàng hóa sẽ đi theo xe chở hành khách. Nếu xe lấn sân vào buổi tối thì sáng hôm sau người nhận sẽ nhận hàng được ngay.
 • Thích hợp khi gửi hàng hóa tươi sống như rau quả, thuốc men, đồ ăn làm sẵn.

Nhược điểm:

 • Hàng hóa không được đảm bảo an toàn bởi vì các hãng xe khách thường không có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp.
 • Hàng gửi đi hạn chế vì nơi chứa hàng thường là dưới gầm xe rất chật hẹp và sẽ va chạm với các thùng hàng khác. (lúc này đa số các nhà xe đều có xe tải riêng để phục vụ mục đích vận chuyển hàng hóa, nên vấn đề này cũng được tinh giảm tối đa.)
 • Hàng hóa chỉ đỗ ở bến xe, trường hợp nếu người nhận cần giao tận nhà thì sẽ không phân phối được.
 • Không Thích hợp khi vận chuyển hàng hóa có giá trị cao như đồ công nghệ, trang sức…

Giao hàng đi tỉnh bằng bưu điện

Khi các dịch vụ logistics hay chuyển phát nhanh cải tiến và phát triển mạnh mẽ như bây giờ thì bưu điện là địa chỉ giao hàng đi tỉnh tin yêu và uy tín nhất. một trong những phần vì mạng lưới bưu điện rộng rãi (đa số tỉnh nào cũng có), phần khác vì bưu điện Việt Nam có một bề dày kinh nghiệm lâu năm.

Điểm mạnh:

 • Hàng hóa luôn bảo đảm được đóng gói, kê khai người gửi và người nhận một cách nhanh chóng, đúng quá trình và bài bản và chuyên nghiệp.
 • Phù hợp khi gửi thư từ, giấy tờ quan trọng.
 • Do là những người lâu năm trong nghề, các bưu tá có thể nhận biết được các địa chỉ giao hàng “khó tìm”.

Nhược điểm:

 • Thủ tục gửi hàng khá rườm rà
 • Hàng hóa được kiểm tra gắt gao, xác minh qua không ít bước nếu bưu điện cảm thấy hàng hóa của bạn nhạy cảm;
 • Thời gian trả hàng lâu dài hơn so với dịch vụ chuyển phát bên ngoài.

Giao hàng đi tỉnh bằng dịch vụ chuyển phát nhanh

Song hành cùng với hoạt động kinh doanh online phát triển rầm rộ, các dịch vụ chuyển phát nhanh cũng đẩy mạnh hoạt động ship hàng đi tỉnh nhằm thu hút các khách hàng hơn. Khác với bưu điện, bạn hoàn toàn có thể tùy chọn cho mình một dịch vụ với bảng giá chuyển phát nhanh hợp lí.

Ưu điểm:

 • Thời gian vận tải hàng hóa nhanh chóng, quy trình đóng hàng chuyên nghiệp.
 • Có thể gửi được đa dạng nhiều loại hành hóa khác nhau.
 • bảo đảm an toàn sự an toàn cho hàng hóa của bạn đến tay với người nhận được nguyên vẹn.
 • Nhờ ứng dụng công nghệ mà đa số các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh đều có thể cung cấp cho người gửi, người nhận thông tin của tiến trình vận chuyển hàng hóa.

Nhược điểm: Chi phí vận chuyển hàng hóa có phần hơi cao đối với những hàng hóa đặc biệt rất cần được sử dụng dịch vụ hỏa tốc.

Bước 3: Liên lạc với người nhận

Để xác nhận đã giao hàng và thông báo thời điểm giao hàng cho người nhận để chuẩn bị thời khắc rỗi cho việc nhận hàng. Trong đó, bạn cần mô tả hình dáng chiếc hộp (thùng) gửi hàng như thế nào để tránh vấn đề dịch vụ vận chuyển giao nhầm hàng.

Đa số các công ty giao nhận hoặc nhà xe – chành xe lúc bấy giờ đều có thể thông báo bằng email / tin nhắn / gọi điện cho người nhận trước khi hàng hóa đến nơi, nên bạn có thể an tâm về việc thông báo cho người nhận.

Bước 4: Xác minh nhận hàng

Sau khi hàng đã đến nơi, bạn cần gọi điện cho người nhận để xác minh hàng hóa, đồng thời kiểm tra chéo với người nhận nhằm đảm bảo an toàn người nhận nhận được đúng hàng hóa.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *