Home / Bất động sản / Nội thất / Hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Đẩy mạnh cộng tác thương nghiệp gỗ

Hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Đẩy mạnh cộng tác thương nghiệp gỗ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vừa qua, tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, đại diện Cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ cộng tác song phương về lĩnh vực Lâm nghiệp.

Bản ghi nhớ được ký kết nhân chuyến công tác tại Nhật Bản của Đoàn Việt Nam do ông Trần Quang Bảo, Cục trưởng Cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, làm đoàn trưởng.

Bản ghi nhớ xác định 8 hoạt động hiệp tác: quản lý rừng vững bền; giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu; quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên rừng, phát huy giá trị đa dụng của rừng; tăng cường công tác bảo tàng rừng, đa dạng sinh học và phục hồi phong cảnh rừng; quản lý rừng để phòng chống thiên tai; nghiên cứu và Phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực lâm nghiệp; phát triển nguồn nhân lực; tính hợp pháp của gỗ, thương mại gỗ và sản phẩm gỗ có trách nhiệm.

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Bảo đánh giá cao sự cộng tác, tương trợ của phía Nhật Bản dành cho Việt Nam về lĩnh vực lâm nghiệp trong những năm qua. Nhật Bản đã tương trợ Việt Nam xây dựng và triển khai Chiến lược, chính sách và các dự án quan trọng của ngành như: hoàn thiện hệ thống pháp luật, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng Luật Lâm nghiệp năm 2017 và các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Lâm nghiệp. 

Thông qua các chương trình, dự án ODA tương trợ kỹ thuật không hoàn lại, các dự án vay ưu đãi, Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam tăng cường quản lý rừng bền vững, nâng cao sinh kế cho cộng đồng dựa vào rừng, bảo tồn đa dạng sinh vật học, và biến đổi khí hậu trong lâm nghiệp.

Hầu hết các chương trình/dự án đã và đang khai triển tại Việt Nam được đánh giá là có hiệu quả, góp phần vào sự thành công của ngành lâm nghiệp trong những năm vừa qua. Đối với lĩnh vực thương mại gỗ và sản phẩm gỗ, Nhật Bản là một trong năm quốc gia nhập cảng lớn nhất của Việt Nam, với khoảng từ 1,5-2 tỷ USD hàng năm.

Ông Trần Quang Bảo cũng nhấn mạnh mặc dầu đạt được những kết quả cộng tác quan trọng, song hai bên cần tiếp chuyện đẩy mạnh hợp tác hơn nữa nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp, làm cho hiệp tác hai bên đi vào chiều sâu, góp phần cho sự phát triển của ngành lâm nghiệp hai nước. 

Ông Bảo cũng đánh giá cao sự kết hợp hăng hái của Cục Lâm nghiệp Nhật Bản trong quá trình xây dựng và tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ hiệp tác song phương về lâm nghiệp với Việt Nam trong không khí đoàn kết, thân thiện. 

Ông Aoyama Toyohisa, Cục trưởng Cục Lâm nghiệp Nhật Bản, cũng đánh giá rất cao sự phối hợp chặt đẹp của phía Việt Nam trong quá trình cộng tác và đạt được những thành tựu quan trọng. Ông yêu cầu trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường phối hợp xây dựng kế hoạch để triển khai một cách có hiệu quả, thiết thực 8 hoạt động hợp tác mà hai bên đã xác định trong Bản ghi nhớ. 

Ông AOYAMA Toyohisa đề nghị trước mắt, hai bên giao hội phối hợp khai triển 4 lĩnh vực xây dựng và xác nhận lẫn nhau về tính hợp pháp của gỗ nhằm tăng cường thương mại gỗ có trách nhiệm; tạo điều kiện tiện lợi để chuyên gia Nhật Bản có thể sang Việt Nam làm việc và giúp đỡ Việt Nam nhiều hơn trong lĩnh vực lâm nghiệp; kết hợp khai triển tốt Cơ chế Tín chỉ chung (JCM) được ký kết năm 2013; kết hợp xây dựng và khai triển dự án hợp tác liên tưởng đến Tổ chức Gỗ nhiệt đới quốc tế (ITTO). 

Trong phạm vi chuyến công tác, Đoàn Việt Nam đã dành thời kì dự các sự kiện như tọa đàm song phương với Hiệp hội Năng lượng sinh khối Nhật Bản; họp với đại diện Bộ Kinh tế, thương nghiệp và Công nghiệp Nhật Bản; hội nghị Năng lượng sinh khối châu Á lần thứ 4. 

Tại các sự kiện này, Việt Nam đã chia sẻ thông báo về tình hình chế biến, thương mại gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam, những quy định luật pháp của Việt Nam về tính hợp pháp của gỗ nhằm góp phần xúc tiến sinh sản, thương mại gỗ cũng như viên nén gỗ hợp pháp và vững bền giữa hai nước.
Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: (028) 44 55 8586.


Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Quá trình sản xuất gỗ ghép thanh với qui trình 7 bước

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *