Home / Dịch vụ / Hà Tĩnh: Đường lớn thoáng, hàng rào barrier đẹp ai cũng muốn “khoe”

Hà Tĩnh: Đường lớn thoáng, hàng rào barrier đẹp ai cũng muốn “khoe”

Những ngày này, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) tập trung “nâng chất” các tiêu chí, hướng tới xã nông thôn mới (NTM) sâu sát, kiểu mẫu vào thời điểm năm 2020.

Những bước đi bền vững đầu tiên trên hành trình đầy thách thức cho thấy thêm quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây.
   
Thôn lành mạnh, người dân đồng lòng

Năm 2013, xã Thạch Châu trở thành địa phương đầu tiên của huyện Lộc Hà cán đích NTM. Từ đó tới thời điểm này, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Thạch Châu luôn quan tâm “nâng chất” các tiêu chí NTM. Thêm nữa, Thạch Châu là địa phương hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành xã NTM kiểu mẫu của huyện.

Cũng chính vì như thế, Lộc Hà đã mạnh dạn chọn Thạch Châu trở thành xã NTM sâu xa, kiểu mẫu của huyện vào thời điểm năm 2020.

 Lưu bản nháp tự động

 

 Người dân xã Thạch Châu xây dựng lại công trình sau khi tự nguyện chuyển dịch. Ảnh: T.T

"Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu đã làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn và được bà con hưởng ứng, tham gia tích cực. Để xây hàng rào thoáng theo tiêu chí mới như thế này, ngoài huyện, xã và xóm hỗ trợ 480.000 đồng/m thì còn cần không hề ít ở sự góp công, góp của từ mỗi hộ gia đình”.

bà Lê Mai Hoằng – Bí thư chi bộ thôn Minh Quý

  Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Châu Lê Văn Thông, được huyện “chọn” là vinh dự nhưng trách nhiệm cũng rất lớn của địa phương. Cái khó của Thạch Châu trên hành trình về đích mới này là về cơ bản, hạ tầng theo tiêu chí NTM đã được hoàn thành từ khá nhiều năm trước, nay xây dựng lại theo bộ tiêu chí mới thì hầu như phải “phá đi, làm lại”…

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

“Tuy nhiên, với lòng tin xây dựng NTM là không có điểm dừng, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Châu tiếp tục đoàn kết, cố gắng phấn đấu vì chất lượng sống của người dân địa phương, vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước” – ông Lê Văn Thông bày tỏ sự quyết tâm.

Và, quyết tâm đó đã được thể hiện rõ bằng khung kế hoạch chi tiết của Ban chỉ đạo NTM xã, những cố gắng quyết tâm, việc làm rất cụ thể của toàn thể người dân.

Đường rộng, hàng rào đẹp người nào cũng mê 

Dù đang vào mùa gặt nhưng toàn xã vẫn ầm ào tiếng máy, tiếng người xây dựng hạ tầng cơ sở. Các thôn đang tích cực tập trung người và phương tiện để hoàn thành từng nội dung công việc đã được xây dựng, đăng ký theo từng tháng, từng quý.

Về thôn Lâm Châu, chúng tôi xúc động khi gặp ông Phạm Minh Tường, dù đã 89 tuổi nhưng vẫn có mặt cùng bà con trong thôn mở đường, xây dựng hàng rào thoáng.

“Ngần này tuổi, đã tham gia không biết bao nhiêu phong trào, hoạt động tại địa phương nhưng chưa lần nào tôi thấy thôn, xã ra quân làm mạnh, khí thế như lần này. Tôi già rồi, nhưng cũng cố góp công chứ không ngồi yên được. Vui lắm, sướng lắm. Quê tôi giờ đây không khác chi thành phố, cũng đường to, nhà đẹp, thôn xóm sạch sẽ, yên vui… – ông Tường hồ hởi “khoe”.

Ông Tường còn chỉ cho tôi sang nhà hộ nhà anh Tiến (đối diện nhà ông) – người vừa mới tự nguyện dời lùi công trình chăn nuôi để thôn mở đường. Ông Tường kể: “Không chỉ nhà tôi đâu, để mở đường rộng theo tiêu chí mới, người dân trong thôn, trong xã ai ai cũng hiến đất, hiến cây, tháo dỡ hàng rào… Tài sản riêng nói không tiếc thì không phải nhưng nghe ban vận động giải thích, rồi thấy đường mở rộng, hàng rào cùng một mẫu thêm đẹp nên hộ nào cũng đồng tình…”.

(Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tham khảo những kiểu tàu vận chuyển đường biển của nước ta

Chúng ta đều biết tàu biển chính là phương tiện vận chuyển chủ yếu của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *