Home / Bất động sản / Nội thất / Độc đáo ngôi nhà tre ‘sống tốt’ cùng thiên tai và nước lũ

Độc đáo ngôi nhà tre ‘sống tốt’ cùng thiên tai và nước lũ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà làm bằng tre, chắc hẳn rằng nó chỉ được nhìn nhận như một ý tưởng đẹp mắt và tiện lợi, chứ ít ai tin ngôi nhà sẽ đủ "bền vững" để chống được bão lũ.

Vì tin nhà làm bằng tre có thể làm được điều này nên nhóm tác giả quyết tâm nghiên cứu và điều tra và thử nghiệm thực tế trước khi lắp dựng thành công công trình  "Tổ ấm nở hoa – Blooming Bamboo home" vào tháng 9/2013.
 

Lưu bản nháp tự động

Công trình Blooming Bamboo Home đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế.

Phần cọc vững chãi không chỉ chịu lực, đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà chịu được mức nước lũ cao 1,5m.

Đến tháng 8/2014, "Tổ ấm nở hoa" đã giành được Giải thưởng AR House Awards 2014 (Highly Commended Awards) do Tạp chí Kiến trúc danh tiếng Architecture Review của Anh tổ chức để chọn ra những công trình kiến trúc rất nổi bật và xuất sắc trong thời hạn.

Toàn bộ tổng thể ngôi nhà đều được làm bằng những chất liệu tre, sợi, lá dừa.

 

Các thanh tre được chọn và xử lý cho cân xứng với mục đích sử dụng như tường, sàn, nội thất.

 
KTS Đoàn Thanh Hà, đại diện nhóm thiết kế cho biết: "Việt Nam gần đây chịu nhiều thiên tai và chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Tổ ấm nở hoa chính là 1 trong những chiến thuật về chỗ ở (house) và tổ ấm (home) cho nhiều triệu đồng bào VN đang phải vật lộn hàng năm chống đỡ với thiên tai."

 

 

Phần mái nhà lợp lá dừa với có những cánh đóng mở cơ động để đảm bảo sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

 
Nhóm tác giả chia sẻ: "Tổ ấm nở hoa mong muốn mang lại nụ cười cho người dân địa phương giữa những hoàn cảnh thiên tai khắc nghiệt nhất, giúp định hướng hành động sau này của người sử dụng trong xu thế thế giới hóa, đóng góp một phần đáng kể vào sự đi lên cân bằng sinh thái cũng như sự ổn định về kinh tế…"

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại TPHCM. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

 

  Theo tạp chí Kiến thức: Hơn cả những giải thưởng trong nước và thế giới, Nhà tre Việt Nam nói chung và Tổ ấm nở hoa nói riêng đã tạo điều kiện cho một tiến độ tự định vị và gắn kết của kiến trúc và văn hoá bản địa. Đó cũng là định hướng phát triển của KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương và các KTS trẻ thuộc Công ty H & P Architects.

 

 (ST)

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Tạo nét độc đáo cho không gian nghỉ ngơi bởi các mẫu giường 2 trong 1

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *