Home / Bất động sản / Nội thất / Đem sản phẩm làng gỗ Đồng Kỵ ra thế giới bằng du lịch

Đem sản phẩm làng gỗ Đồng Kỵ ra thế giới bằng du lịch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Làng nghề Đồng Kỵ trở thành điểm tham quan cho du khách trong và ngoài nước sẽ tạo cầu nối đưa sản phẩm gỗ mỹ nghệ nội địa vươn ra thế giới.

Xem thêm: Các sản phẩm Phôi bào chi tiết thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây.

Có kinh nghiệm hơn 26 năm trong ngành gỗ tại làng nghề Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh), bà Vũ Thị Mai – Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai luôn trăn trở tìm hướng đi mới để quảng bá cho sản phẩm thủ công mỹ nghệ nơi đây. Nữ thương nhân này ôm ấp tham vọng đưa đồ gỗ mỹ nghệ làng nghề xuất khẩu sang các nước. Bà cũng là một trong những người thủ xướng ý tưởng đưa Đồng Kỵ trở thành điểm du lịch, tham quan cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Với vai trò đại sứ thân thiện làng nghề Đồng Kỵ, bà tích cực tham gia các hoạt động truyền bá, truyền cảm hứng, khích lệ các nghệ nhân nâng cao chất lượng và đưa những giá trị tinh hoa của người Việt vào sản phẩm.

"phê duyệt hoạt động truyền bá ngay tại làng nghề cho du khách đến từ nhiều nhà nước trên thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ tiến cận được khách hàng tại các thị trường mục tiêu, giúp đưa sản phẩm Đồng Kỵ ra khắp năm châu", bà Mai san sẻ.

thương nhân Vũ Thị Mai – Tổng giám đốc Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai.

Quy trình chế hoàn toàn bằng tác thủ công với bàn tay của những nghệ nhân lâu năm đã cho ra đời các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ khôn xiết tinh xảo, hòa quyện văn hóa truyền thống và thiết kế đương đại hoàn toàn có thể tạo nên những sản phẩm du lịch thu hút. Đến với Đồng Kỵ và trung tâm Đồ gỗ Hướng Mai, du khách sẽ được thưởng lãm bàn tay tài ba của những nghệ nhân Việt thổi hồn vào từng thớ gỗ một cách chăm nom, tỉ mỉ.

Để hiện thực hóa hướng đi này, nữ giám đốc đưa 3 xưởng sinh sản đồ gỗ mỹ nghệ diện tích 2.000m2 với hơn 200 nghệ nhân lành nghề cùng trọng điểm Hướng Mai Center trưng bày sản phẩm vào thành một tour du lịch. Khách đến với trọng tâm Hướng Mai sẽ bước vào một không gian chế tác nghệ thuật gỗ đặc sắc và tinh xảo từ công đoạn trước hết đến thành phẩm.

trọng điểm đồ gỗ Hướng Mai nằm ở số 1 làng Đồng Kỵ, gồm 9 tầng với tổng diện tích gần 10.000m2, không chỉ là nơi mua bán sầm uất của giới sành đỗ gỗ mà còn là điểm tham quan, du lịch hút khách. Các sản phẩm trưng bày tại đây là sự phối hợp độc đáo và đặc sắc của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, từ những tuyệt bút phương Đông phỏng theo lối giả cổ, cho đến những tác phẩm mang phong cách đương đại.

Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai đang đặt mục tiêu xuất khẩu vào thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Đây là những quốc gia có nhu cầu dùng đồ gỗ cao nhưng rất lựa chọn, sức ép cạnh tranh lớn. nên chi một trong những thách thức lớn nhất hiện là nâng cao tay nghề cho đội ngũ nghệ nhân để các sản phẩm phải tinh xảo và đạt chất lượng cao hơn. Tiếp đến là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn vật liệu, chất lượng nguyên nguyên liệu. Bên cạnh đó việc cải thiện năng lực tổ chức hoạt động sinh sản, kinh dinh trong bối cảnh thị trường mở mang và theo hướng quốc tế hóa cũng quan trọng không kém.

Cụ thể công ty dành ra quỹ đất 1.500m2 để phát triển thêm nhà xưởng, thêm 1.500m2 xây trường dạy nghề. Tại đây, các nghệ nhân của làng Đồng Kỵ học cách chế tạo sản phẩm tinh xảo, đáp ứng thị hiếu nước ngoài. song song họ còn nắm bắt cách thức truyền tải văn hóa người Việt vào từng sản phẩm.

"Đây chính là chiến lược khác biệt hóa mà tôi đang áp dụng cho doanh nghiệp của mình để tạo chỗ đứng và khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm của Hướng Mai nói riêng và Đồng Kỵ nói chung khi vươn ra biển lớn", bà Mai nhấn mạnh.

Bà Vũ Thị Mai cùng các chuyên gia và nhà buôn trong chương trình "CEO – Chìa khóa thành công" (VTV1).

Nhằm thực hành thành công chiến lược này, bà Mai còn tìm đến các chuyên gia trong chương trình "CEO – Chìa khóa thành công", tham dự các buổi luận bàn, tham mưu về chủ đề mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực kinh doanh đồ gỗ. Nhờ vậy bà không chỉ nâng cao tri thức và kỹ năng điều hành mà còn hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản hơn để thực hành thành công những tham vọng của mình.

"Chương trình giúp tôi biết được làm thế nào để dẫn đầu, cách thức doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn để hội nhập. Với cá nhân chủ nghĩa mình, chương trình cho tôi cách phân tích và cái nhìn cả quyết để mau chóng ra quyết định khi doanh nghiệp đứng trước những cơ hội phát triển", bà Mai nhận xét.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thang kính với cầu thang gỗ nên lựa chọn mẫu nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *