Home / Bất động sản / Nội thất / Có thể ốp sàn nhà bằng sàn tre thay sàn gỗ công nghiệp?

Có thể ốp sàn nhà bằng sàn tre thay sàn gỗ công nghiệp?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tôi có nhu cầu lắp sàn gỗ cho nhà ở và có đến các cửa hàng tham khảo thì thấy có bán sàn tre.

Ở đấy, tôi thấy 1 số ít sản phẩm có màu không giống tre lắm và được giới thiệu là tre ép khối. một số loại khác được gọi là sàn tre ép nghiêng, ép ngang thì có màu vàng giống tre rất đẹp, có mắt tre. Giá sàn tre cũng có loại mức ngân sách chỉ tương đương sàn gỗ công nghiệp châu Âu.

Tôi muốn hỏi sàn tre khi lắp cho nhà ở có những ưu và nhược điểm gì? Lắp sàn tre có được bền lâu như sàn gỗ tự nhiên không? Phải bảo quản sàn tre như thế nào?

Rất mong được sự góp ý của mọi người. (Ngọc)

Lưu bản nháp tự động

Sàn tre trong giai đoạn sản xuất – Ảnh: Đoàn Thanh Hà.

Trả lời

Tôi đã làm 1 số công trình nhà ở bằng tre tự nhiên và nhận thấy tre khá bền vững lâu dài và có giá cực mềm hơn gỗ thoải mái và tự nhiên.

Còn về sàn tre ép, cá nhân tôi đánh giá là nên dùng vì bản thân cấu tạo từ chất tạo nên sàn là từ tre + chất kết dính (cần đảm bảo tiêu chuẩn về tính chất không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng).

Yếu tố hoàn cảnh sàn gỗ công nghiệp (chỉ bao gồm ít Xác Suất là gỗ, còn lại là các hợp chất và vật liệu khác) ở nước ta có không ít vấn đề về nguồn gốc cũng như các tiêu chẩn chất lượng kiểm định.

Ở châu Âu và các nước cải cách và phát triển, các tiêu chuẩn này được điều hành khắt khe hơn.

Theo tôi, nếu có điều kiện, bạn nên tiếp cận sản phẩm sàn tre hơn là gỗ công nghiệp vì tính năng thân thiện và bền vững lâu dài, dẻo dai của tre. Ngoài ra, bề mặt của sàn tre và gỗ tự nhiên giờ đây thường được phết một loại dầu có nguồn gốc tự nhiên, tuy chi phí cao nhưng ít gây độc hại cho con người, không như trước đây, gỗ phải dùng sơn PU rất độc hại.

Việc bảo quản, bảo dưỡng sàn tre cũng tương tự bảo quản, bảo dưỡng các loại sàn khác. Độ bền của sàn tre có lâu dài không còn cần thời gian kiểm chứng vì sàn tre mở ra ở nước ta chưa lâu. Có điều chi phí dành cho sàn tre là khá cao so với mặt bằng chung của sàn gỗ công nghiệp.

 -st-

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nghiên cứu chất liệu gỗ ăn nhập cho tủ nhà bếp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *