Home / Dịch vụ / Có nên tự đặt hàng taobao?

Có nên tự đặt hàng taobao?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mua hàng taobao là một cách nhập nguồn hàng Quảng Châu (China) trực tuyến hiệu quả tốt nhất, giá cực tốt được các shop online tại nước ta lựa chọn. Taobao là một trang thương mại điện tử, vì vậy không phải tất cả người bán đều uy tín, không phải sản phẩm nào cũng chất lượng, không phải sản phẩm nào cũng bán y hình cho nên khi có nhu cầu order taobao, bạn cần có kinh nghiệm để lựa chọn và mua hàng hiệu quả.


Lưu bản nháp tự động


Nên tự order hàng taobao hay sử dụng dịch vụ trung gian?


Vậy, có nên tự order hàng taobao không?

Ưu điểm khi tự order taobao 

1. Bạn quản lý được tất cả giao dịch nhập hàng của mình trên tài khoản taobao.

2. Bạn lữu trữ được toàn bộ nội dung đàm phán của mình trong tài khoản aliwangwang.

3. Bạn thoải mái trò chuyện, mặc cả, so sánh giá với chủ shop, thông tin được cập nhật ngay lập tức.

4. Bạn không phải lo nghĩ về phí dịch vụ, phí kiểm đếm, phụ phí này nọ.

5. Bảo mật nguồn hàng, link mua hàng là của riêng bạn.

6. Bạn thoải mái lựa chọn những đơn vị chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

7. Bạn luôn có được tỉ giá ngoại tệ tốt hơn so với các bên order áp đặt, tỉ giá luôn là rẻ nhất và thật nhất.

8. Có thêm những người bạn nước ngoài mới, việc giao lưu hàng ngày có thể giúp bạn tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới.

9. Chủ động tối đa nguồn hàng, kiểm soát kế hoạch nhập hàng chi tiết.

Nhược điểm khi tự order hàng taobao Hà Nội

1. Tốn thời gian: tự order taobao bạn cần thời gian cũng như lập file loằng ngoằng để note lại và ghi nhớ chúng. Khi cần tìm lại một đơn hàng bạn sẽ phải lục lọi tất cả giao dịch trong tài khoản mua hàng của mình.

2. Rào cản ngôn ngữ: Ngôn ngữ chủ yếu trên taobao là tiếng Trung Quốc, nên khi mua hàng bạn sẽ rất khó khăn để đàm phán, trao đổi thông tin sản phẩm.

3. Khó khăn khi giải quyết các tình huống phát sinh: ” shop phát thiếu hàng? làm sao đòi tiền?”, ” thanh toán rồi, mãi shop chưa phát hàng ?” , hàng nhận nhầm mầu, nhầm mẫu, nhầm size, không đúng như quảng cáo ?” , ” hàng về bị méo, hỏng, không sử dụng được…”

4. Tốn kém chi phí: add tài khoản chủ shop, phí thanh toán, phí online trực tuyến…

5. Tỷ lệ chốt đơn thấp: Rắc rối khi không hiểu rõ ngôn ngữ cũng tương tự năng lực đàm phán khiến bạn không dễ khi muốn đặt hàng trên taobao một sản phẩm nào đó.

6. Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam luôn biến động không ngừng, để chọn được một đơn vị vận chuyển hàng order uy tín bạn cần có thời gian trải nghiệm khá lâu hoặc phải thông qua những sự cố bất thường mới đánh giá được chính xác thái độ phục vụ của họ ra sao. Tuy nhiên có một điều chắc hẳn rằng, các đơn vị vận chuyển hàng order taobao chỉ cam kết giao đủ hàng nguyên đai nguyên kiện cho bạn ,chứ hàng hơi méo méo hoặc ướt bao bì bên ngoài nằm ngoài phạm trù bồi thường, Nếu bạn không có yêu cầu đặc biệt về đóng gói. 

Việc quản lý chi tiết từng bill hàng đôi khi khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt với những đơn vị gom hàng order không có hệ thống rõ ràng, khiến bạn mất quá nhiều thời gian để kiểm tra lại lịch trình từng bill và kiểm hàng đủ thiếu. Đôi khi sót hàng giao chậm sẽ làm bạn bỏ qua thời gian khiếu nại với chủ shop.

7. Song song với việc có được tỉ giá tốt, bạn cần dịch vụ thanh toán hộ hoặc nạp trực tiếp tiền vào tài khoản alipay của mình. Để hoàn thành giao dịch này, bạn cần chi trả một khoản phí chuyển tiền, trung bình từ 50K tới 150K, và điều tệ hại nhất là tài khoản alipay của bạn đột nhiên đóng băng.

8. Bạn sẽ tiếp cận với việc add trực tiếp wechat của chủ shop, và để cho tiện giao dịch bạn sẵn sàng chuyển tiền qua wechat mà không cần bất cứ một đơn vị trung gian nào đảm bảo, điều này tiềm ẩn nguy cơ sau khi bạn thanh toán, tài khoản kia sẽ chặn bạn ngay lập tức, hoặc giả là phát hàng lỗi cho bạn. Việc khiếu nại trở lên khó khăn hơn nhiều.

9. Việc nâng cao năng lực đàm phán và chủ động nguồn hàng order sẽ rất hữu ích nếu bạn bán chuyên một vài nhóm sản phẩm ít có sự biến động, thay vào đó bạn sẽ mất nhiều thời gian để quản lý cũng như đối diện với những rủi ro tiềm ẩn trong giao dịch cũng như vận chuyển. Tùy từng giao đoạn phát triển công việc mà bạn nên lựa chọn phương án triển khai cho phù hợp. Những công việc các công ty order đã làm tốt rồi thì bạn cũng không nên thử sức để làm tốt hơn mà mất đi lợi thế cạnh tranh của mình.


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *