Home / Bất động sản / Nội thất / Chọn sắc màu sàn gỗ thế nào để hợp đối với bạn

Chọn sắc màu sàn gỗ thế nào để hợp đối với bạn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sàn gỗ ngày nay khá đa dạng về màu sắc, không còn quá bó hẹp trong 1 số màu như lúc trước đây, do vậy việc chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp với sở thích và thiết kế của chủ nhà đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Sẽ chẳng có gì để bàn thêm nếu khách hàng có 1 thiết kế, 1 kiến trúc sư bên cạnh để thiết kế tương tự như giúp bạn chọn màu sàn gỗ, nhưng đa số mọi người đều tự chọn cho mình màu đẹp nhất và theo đẳng cấp riêng.

Màu sắc gỗ, không những phải hài hòa với thiết kế nội thất, còn phải hợp phong thủy và đúng gu của chủ nhân, do đó giai đoạn chọn màu là cả 1 quyết định khó khăn nếu như thiếu sự giúp sức.

Sàn gỗ sẽ đồng hành cũng quý bạn đọc trong việc lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp nhất, theo không ít cách khác nhau bên dưới đây:

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Gò Vấp. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động
Màu sàn gỗ nào hợp nhất với không gian tuyệt đẹp của ngôi nhà bạn?

Chọn màu sàn gỗ theo quý phái nội thất:

» Trường hợp này là việc bạn muốn lát thêm hoặc thay sàn cho gia đình mình, lúc ấy trong gia đình đã có sẵn nội thất, có sẵn phong cách thiết kế do bạn hay kiến trúc sư thiết kế sẵn, lúc ấy bạn nên chọn theo kiến thiết sẽ hòa hợp hơn.

» Phong cách sàn gỗ cổ truyền của người Việt thường chọn màu đỏ, nâu đỏ, cánh gián, đây là những màu rất được yêu thích từ trước đến nay.

» Sàn gỗ loại này có thể chọn các loại sàn gỗ như sàn gỗ Thaixin của Thailand, sàn gỗ Leowood,… hoặc chọn sàn tự nhiên và thoải mái thì có thể chọn sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương hay sàn gỗ gỗ đỏ,..


 

Chọn màu sàn gỗ theo sang trọng nội thất với nhiều lựa chọn khác nhau

» Phong cách gỗ theo phương tây thường chọn những màu trung tính, màu tối, sẫm màu như đen, xám, nâu đen, màu của 1 số loại gỗ tự nhiên đặc biệt.

» Sàn gỗ loại này có thể chọn các màu của sàn gỗ như sàn gỗ sồi trắng, sàn gỗ chiu liu hay óc chó, sàn gỗ công nghiệp thì có thể chọn các loại có màu tối của Smartwood Malaysia hay sàn gỗ Pergo có màu tối của Bỉ…

» Nếu bạn không sử dụng thiết kế nội thất, nghĩa là mọi vật dụng đều dựa trên tính thực dụng thi có thể chọn màu trung tính như vàng nhạt (màu sàn gỗ sồi trắng) hay xám (sàn gỗ Vario O124, sàn gỗ Smartwood 2923,…), những màu này đa số đều cân xứng với mọi thiết kế nên rất được ưa chuộng.

Chọn màu sàn gỗ theo diện tích phòng:

» 1 cách chọn màu sàn gỗ khác chính là chọn dựa trên không gian, diện tích nhỏ  và lớn sẽ chọn màu không giống nhau, giúp cải thiện cảm giác chật chội hoặc rộng lớn.

» Nếu không gian diện tích nhỏ: chọn loại có màu sáng, giúp cải thiện cảm giác nhỏ hẹp, vân gỗ không nên quá cầu kì, càng đơn giản càng tốt.


 

Màu sàn gỗ thích hơp diện tích nhỏ nên là màu sáng để giúp tăng sự thoải mái và dễ chịu

» còn nếu không gian rộng lớn, bạn có thể chọn bất kể màu nào mình đang có nhu cầu muốn vì không gian lớn không kén màu tuy nhiên nếu muốn độc đáo có thể chọn loại màu tối như đen, xám đen, nâu sẫm, màu cafe(màu của gỗ tự nhiên óc chó hay sàn gỗ tự nhiên chiu liu).

Chọn màu sàn gỗ theo đồ nội thất:

» Một số ít người thích chọn sàn gỗ theo đồ nội thất nghĩa là màu sàn gỗ tương đồng với màu nội thất.

  • Nội thất đồng màu: nên chọn lựa loại sàn tương đồng, không quá trùng màu sẽ gây chìm và tối, trường hợp nội thất màu tối thì nên chọn sàn gỗ màu sáng hơn 1 chút để tránh tình trạng mờ mịt.
  • Nội thất không đồng màu: chọn sàn gỗ màu trung tính như trắng, trắng xám, vàng nhạt đều được.


 

Màu sàn gỗ trung tính khi nội thất không đồng màu là tốt nhất

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng:

» Còn nếu không thích bất kì phong cách chọn sàn gỗ nào, bạn có thể chọn cách sử dụng sàn gỗ theo chức năng phòng, việc lựa chọn này khá dễ, cụ thể như sau:

» Với phòng tiếp khách: cần sự lịch sự, trang nghiêm: bạn có thể chọn loại màu trung tính, hoặc sàn gỗ màu sáng (vàng, vàng nhật, cánh gián, trắng,…).

» Với phòng ngủ: có 2 cách chọn:

  • Chọn sàn màu tối, sẫm để giúp ngủ dễ chịu và thoải mái: nên chọn màu xám, màu đen, hoặc xám đen.
  • Chọn màu nhẹ nhàng thì có thể chọn loại màu trung tính ngả về tối, ví dụ vàng nhạt, màu cánh gián, xám…

» Với phòng bếp: nếu chọn màu sáng sẽ dễ thấy được những vết bẩn, nên chọn màu tối không quá đen, màu socola, café hay xám lông chuột là phù hợp nhất.


 

Phòng bếp nên chọn màu sàn gỗ tối giúp tăng lên cảm giác sạch sẽ

» Với hành lang: thông thường sẽ chọn màu cánh gián hoặc màu sẫm.

» Với phòng làm việc: nên lựa chọn màu xám hoặc xám trắng, vàng nhạt giúp tăng sự thoải mái và dễ chịu và tập trung.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nguyên do nội thất gỗ tự nhiên không thể bị thay thế là gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *