Home / Dịch vụ / Chia sẻ vay cá nhân không thế chấp theo hình thức nào?

Chia sẻ vay cá nhân không thế chấp theo hình thức nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dưới sự trợ giúp của các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính hình thức vay cá nhân không thế chấp được sử dụng khá rộng rãi, với hình thức này, thủ tục khá nhanh chóng, giúp đỡ tài chính đơn giản.

Quý khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp được ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu tài chính của khách hàng với nhiều mục đích khác nhau. Như vậy với loại hình này thì có thể vay cá nhân không cần thế chấp theo các hình thức vay tiền như thế nào luôn là những sự thắc mắc của khách hàng khi thực hiện vay tài chính.

Vay cá nhân không thế chấp là gì?

Vay cá nhân không thế chấp hay có cách gọi khác là vay vốn tiêu dùng tín chấp. Loại hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, bên cho vay dựa vào uy tín của khách hàng. Người vay tín chấp cá nhân với mục đích tiêu dùng thiết yếu như: Mua điện thoại, laptop, xây sửa nhà cửa, du lịch… rất tiện nghi, có thể hưởng lợi ngay cả khi chưa đủ tiền. Khoản vay thường dao động từ dưới 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn giao dịch từ 12 đến 60 tháng.

Điểm mạnh của hình thức vay này là không cần tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản và dễ dàng, thời điểm từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi xét duyệt hồ sơ vay và giải ngân nhanh chóng, sản phẩm cho vay đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Khách hàng khi vay cá nhân không thế chấp sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Thủ tục vay trả góp đơn giản, không cần thế chấp, không cần tài sản bảo đảm.
 • Số tiền được vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.
 • Thời gian xử lý hồ sơ vay nhanh chóng.
 • Lãi suất cho vay cạnh tranh
 • Phương thức vay đa dạng: Theo món/thấu chi

Các hình thức vay cá nhân không thế chấp hiện giờ

Có nhiều hình thức để các ngân hàng cho người dân vay vốn không thế chấp. Ở VN hiện nay có một số hình thức phổ biến như: Vay theo lương, vay theo sổ bảo hiểm, vay theo hóa đơn,… Trong số đó, phổ biến nhất là hình thức vay theo bảng lương.

Vay theo bảng lương

Đó là hình thức cho vay phổ biến nhất hiện giờ. Tất cả các cá nhân đang đi làm, có thu nhập ổn định đều có thể đến ngân hàng làm thủ tục vay vốn. Khi người vay cung cấp bảng lương, giấy xác nhận lương cho ngân hàng sẽ được ngân hàng xem xét bảng lương và duyệt hồ sơ cho khách vay theo mức lương. Cho nên có không ít người được vay nhiều, có người được vay ít tùy thuộc vào mức lương của từng người.

Đó là một hình thức cho vay có thủ tục dễ dàng và đơn giản, nhanh lẹ, thuận tiện đối với các cá nhân. Hơn nữa, các ngân hàng không cần biết lí do hay mục đích vay của bạn là gì và sẽ giải ngân bằng tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản.

Vay bằng hóa đơn

Khi vay vốn ngân hàng bằng hình thức này, khách hàng có thể sử dụng hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng internet của mình để vay. Đây là hình thức còn khá mới mẻ và lạ mắt ở Việt Nam và đang được triển khai ở các thành phố lớn là chính

Để được vay vốn bằng hóa đơn, ví dụ như hóa đơn tiền điện thì hóa đơn của bạn trong 3 tháng gần nhất phải có giá trị trung bình lớn hơn 150.000 đồng.

Dựa vào hoá đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình bạn mà ngân hàng giúp đỡ cho vay tín chấp tương ứng với quy định của ngân hàng. Hoá đơn điện tỉ lệ thuận với số tiền vay. Tức là hoá đơn tiền điện càng cao thì số tiền giải ngân càng lớn, tối đa là 50 triệu đồng.

Vay bằng sim Viettel

Đây là hình thức vay vốn giành cho các thuê bao của Viettel. Những thuê bao nào đủ điều kiện xét duyệt về thời gian sử dụng, cước thuê bao hàng tháng, lịch sử thanh toán sẽ được ngân hàng xét duyệt khoản vay tín chấp.

Vay cho cá nhân, hộ kinh doanh

Dựa vào thời khắc hoạt động, doanh thu, lợi nhuận hàng tháng để ngân hàng xét duyệt cho vay. Khác với các hình thức vay vốn khác, vay tín chấp cho cá nhân, hộ gia đình thường có mục đích là để kinh doanh chứ không phải là để cho mục đích tiêu dùng.

Vay không tài sản bảo đảm dựa vào khoản vay thế chấp sẵn có

Với những khách hàng có lịch trả nợ tốt, ngân hàng có thể cấp thêm một khoản vay tín chấp khác mà không yêu cầu bổ sung tài sản. Khoản vay tín chấp này có thể tại chính ngân hàng đó hoặc ngân hàng khác.

Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo thẻ tín dụng

Khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp có thể tham khảo sử dụng hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân theo thẻ tín dụng. Là một trong những hình thức vay vốn từ ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ khách hàng vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp.

Theo dạng này, khách hàng là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động sẽ thuộc đối tượng được ngân hàng, tổ chức tài chính giúp sức vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp với số tiền vay vốn khá cao. Điều kiện thông thường của hình thức vay vốn này là bắt buộc khách hàng đang là chủ thẻ tín dụng có hạn mức thẻ từ 15 triệu đồng. Đặc biệt, chủ thẻ là đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu sẽ là yếu tố tốt để hồ sơ vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp của khách hàng được duyệt nhanh lẹ.

Vay theo hộ khẩu và CMND/CCCD

Hộ khẩu và CMND/CCCD là giấy tờ gần như là bất ly thân và chắc hẳn rằng ai cũng đều sẽ có. Chỉ cần với CMND/CCCD và sổ hộ khẩu gốc bạn cũng đã có thể đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.  Đặc điểm của hình thức này là:

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Thời gian giải ngân nhanh
 • Chỉ yêu cầu CMND và Sổ hộ khẩu để vay.
 • Không cần xác minh tại nhà.
 • Hộ khẩu thành phố và tỉnh vẫn vay được hết.
 • Thời gian vay linh động từ 3 – 6 tháng

Vay theo giấy đăng ký xe máy

Đây cũng là 1 lựa chọn hỗ trợ tài chính tiện lợi cho khách hàng, khi bạn chỉ cần chứng minh quyền sở hữu xe chính chủ bằng cavet xe, giấy tờ xe là đã có thể được 1 số ít ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng giúp sức vay vốn. Trong trường hợp giấy tờ xe không chính chủ thì bạn có thể dùng hợp đồng mua bán hợp lệ để chứng minh quyền sở hữu. Đặc điểm của hình thức này là:

 • Khách hàng không cần thế chấp xe hoặc có bên thứ ba bảo lãnh, bạn vẫn có quyền sử dụng xe như bình thường và tài sản này sẽ luôn được bảo đảm an toàn
 • Khoản vay có thể được hỗ trợ với giá trị khá cao, có thể lên đến 70% giá trị của chiếc xe, tùy vào hãng xe và số năm đã sử dụng để xem xét phê duyệt số tiền tối đa, Đa số các dòng xe đều được hỗ trợ vay vốn.
 • thời gian vay dài hạn có thể dao động kéo dài từ 6 tháng – 36 tháng

Chú ý trước khi ký kết hợp đồng vay cá nhân không thế chấp

Trước khi ký kết các hợp đồng vay tiền thì người vay cần phải thật đặc biệt chú ý các hình thức giải ngân cho vay và cách tính lãi suất khoản vay ra làm sao cho thật phù hợp. Phải luôn có sự tìm hiểu về hợp đồng cũng như các khoản vay vốn để tránh những sự tranh chấp, mâu thuẫn bất đồng trong quy trình tiến độ thực hiện các giao dịch.

Mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất, hạn mức và thời khắc vay khác nhau cho hình thức vay tiêu dùng cá nhân.

 • Mức lãi suất: Bạn nên chú ý đến lãi suất thời điểm đầu và lãi suất khoảng thời gian sau đó. Bởi sẽ có sự chênh lệch không hề nhỏ giữa 2 mức lãi suất này. Đối với ngân hàng thương mại, lãi suất thường dao động ở mức 11%– 18%/năm. Đối với các công ty tài chính, mức lãi suất dao động vào khoảng > 20%/năm.
 • Hạn mức vay: Số tiền vay sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người vay và cũng dựa vào sự chấp thuận của bên cho vay. Việc vay tín dụng cá nhân không thế chấp, bạn có thể vay lên đến mức vài trăm triệu đồng.
 • thời điểm vay: Yếu tố này ảnh hưởng trực sau đó số tiền thanh toán giao dịch định kỳ mỗi tháng của người vay. Vì thế, bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ càng thời gian vay để giảm áp lực về mặt tài chính tương tự như chủ động hơn trong việc trả nợ.

Kiểm tra thông tin trên hợp đồng vay

Trước khi ký vào hợp đồng cho vay, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ càng những thông tin trên hợp đồng để tránh xảy ra sai sót không đáng có sau đây. Ngoài ra, trong hợp đồng vay luôn có những điều khoản quy định về nghĩa vụ, trọng trách của cả bên vay và bên cho vay, vì vậy bạn cần đọc thật cẩn thận những điều này trước khi đặt bút ký. Nếu có bất cứ điều nào không hiểu, hãy hỏi lại nhân viên ngân hàng ngay để được giải đáp.

Không vay quá số tiền ngoài mức có thể chi trả được

Bạn chỉ nên vay số tiền nằm trong phạm vi có thể chi trả được của bản thân cũng giống như cân đối chi tiêu của mình một cách hợp lý. Nếu vay số tiền vượt quá mức có thể chi trả được, bạn sẽ rất dễ lâm vào tình trạng lịch sử tín dụng xấu và xuất hiện trong danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Điều đó sẽ gây nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay tiêu dùng ở bất cứ tổ chức tài chính nào sau đây. Do vậy hãy cân nhắc thật kỹ, trả nợ dứt điểm và đúng thời hạn. Hãy chỉ vay tiêu dùng khi có một nguồn thu nhập ổn định.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Các địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch mùa thu nước Úc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *