Home / Bất động sản / Nội thất / Chi phí chuyển hàng hóa vẫn ở mức cao trong thời điểm tới

Chi phí chuyển hàng hóa vẫn ở mức cao trong thời điểm tới

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo công ty hỗ trợ tư vấn McKinsey & Co., chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và đường không trên thế giới có thể ở mức cao trong một năm tới.

Lưu bản nháp tự động

Container hàng hóa được xếp tại cảng Los Angeles, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo công ty support McKinsey & Co., chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và đường không trên thế giới có thể ở mức cao trong một năm tới hoặc lâu hơn, giữa bối cảnh nhu cầu của khách hàng vẫn cao trong khi năng lực cung ứng vận chuyển hàng hóa thắt chặt.

Ludwig Hausmann, một đối tác tại McKinsey nhận định và đánh giá về vận chuyển đường biển, giá container vẫn ở mức cao và cần có rất nhiều điều chỉnh hơn để cân bằng cung-cầu.

Hơn nữa, rất nhiều hợp đồng dài hạn với các chủ hàng đã được thỏa thuận trong một hoặc hai năm tới và vấn đề này sẽ khiến việc chốt giá ở mức cao hơn.

Về vận tải đường không, nhiều hãng hàng không nhỏ đã khai thác các máy bay đường dài để tăng năng lực vận chuyển hàng hóa. Theo chuyên gia Hausmann, trong tương lai, các hãng hàng không lớn hơn vẫn sẽ chưa phân bổ thêm nhiều máy bay hơn trên các tuyến cố định.

Do đó, việc nới lỏng các tiêu giảm về nguồn cung vận tải hàng không cũng không diễn ra quá nhanh. Vấn đề đó đồng nghĩa với việc chi phí vận chuyển trong Thương mại dịch vụ thế giới trong một hoặc hai năm tới chắc chắn sẽ vẫn ở mức cao.

Theo các nhà kinh tế, khi chương trình tiêm chủng được mở rộng, người dân bắt đầu đi du lịch và ra bên ngoài ăn tối bình thường trở lại, họ sẽ chuyển sang Chi phí nhiều hơn cho dịch vụ và số tiền chi cho giao dịch hàng hóa sẽ giảm đi.

Tuy vậy, theo một báo cáo từ S&P Global Market Intelligence’s Panjiva, khoản giúp đỡ mà người dân Mỹ nhận được từ gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD của Chính phủ Mỹ có thể giúp bù đắp và duy trì sự cân bằng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa./.
_________________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmal vui lòng liên hệ tại đây. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

TOP 7 mẫu gỗ có mùi thơm đặc trưng, giá trị nhất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *