Home / Dịch vụ / Chỉ dẫn bí quyết đi đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc

Chỉ dẫn bí quyết đi đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc

Để đi sang Quảng Châu đánh hàng, các bạn chỉ  cần chuẩn bị hộ chiếu mà không cần làm thẻ visa. Việc làm hộ chiếu sẽ gồm những yêu cầu sau:

 • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01).
 • 4 tám hình size 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
 •  
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.
 • Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (. Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác thực của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần chứng thực ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Lưu bản nháp tự động

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. CMTND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ nét, không ép dẻo.
 • Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.
 •  Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.
 •  Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (dịp nghỉ lễ nghỉ).
 •  
 • Thời gian hoàn thành việc xin cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Trong trường hợp không làm kịp hộ chiếu thì bạn cần mua thẻ thông hành tại các công ty du lịch. Tuy nhiên giấy thông hành chỉ có giá trị đi lại tại một cửa khẩu duy nhất và không dùng khi đi máy bay. Nếu bạn cần về nước gấp thì sẽ khá khó khăn.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

 Kinh nghiệm đi lại

+ Nếu đi xe ô tô qua đường bộ thì các bạn có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị, có rất nhiều xe chạy tiếp tục từ Hà Nội lên Hữu Nghị với cái giá vé khoảng 120.000đ-150.000đ. Sau khi qua cửa khẩu, khách hàng tiếp tục bắt các chuyến xe khách đi về Quảng Châu. có rất nhiều nhà xe là người nước ta nên việc di chuyển sẽ dễ dàng và đơn giản, dễ dàng hơn. Các bạn có thể đặt nhà xe Phi, nhà xe Vân Thơ…

+ Nếu kinh tế khá thì bạn có thể đi bay theo tuyến bay Hà Nội – Quảng Châu. Thông thường, đi bay mất khoảng 6 – 7 triệu cho một vé khứ hồi. Từ sân bay Quảng Châu đi đến trung tâm chợ thì mất khoảng mấy trăm ngàn nhân dân tệ nữa. nhìn tổng thể đi máy bay thì nhanh Tuy vậy bạn sẽ không mang theo hàng được.

+ Bạn cũng có thể đi tàu hỏa theo tuyến Nam Ninh – Quảng Châu. Việc đi tàu sẽ có độ an toàn cao, Tuy vậy bạn cũng hơi rắc rối khi mua vé.

Kinh nghiệm mua hàng tại Quảng Châu

– Ở Quảng Châu có từng khu chợ riêng cho từng mặt hàng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể đến các khu chợ đó.

– Hàng Quảng Châu bán theo mùa, khí hậu nóng lạnh quyết định đến gu thẩm mỹ và hàng hóa bán ra ở từng cửa hiệu. Nên thường bạn đi mùa hè là hàng sẽ hợp với khí hậu Việt Nam hơn cả.

– Chợ 13 được xem như là chợ hàng quần áo thời trang rẻ nhất so với tất cả các nơi bán khác tại Quảng Châu. Tuy nhiên chợ này đúng 12h trưa là đóng cửa…nhưng bạn có thể tới các gian hàng đối diện trung tâm chợ để mua với cái giá cũng tương đối phải chăng.

– Không nên lấy cả lô hàng mà nên kiểm từng món hàng. Quần áo thường dễ bị trộn khác size, gán mác này mà size quần kia, hàng cũ đứt nút, quần bị rách lỗ, hàng cũ tân trang lại rất thường xuyên… đôi khi còn ghi nhầm hóa đơn cho bạn nữa.

– Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ trả tiền sau khi đã nhận hàng đầy đủ. Bởi bạn không thể ghé lại đổi hoặc trả hàng cho họ.

– Các cửa hàng lớn thường bán buôn nhưng cũng thách giá trên trời, đừng rụt rè trả giá.
 

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Các loại rau xanh đậm, bơ, cá có chứa dầu, hạt chia, táo, ….là những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *