Home / Dịch vụ / Cảm động trước lời khẩn cầu của nữ sinh rơi vào bẫy “tín dụng đen”

Cảm động trước lời khẩn cầu của nữ sinh rơi vào bẫy “tín dụng đen”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng, nữ sinh viên một trường đại học ở TP HCM cho biết do không có chức năng trả tiền vay với lãi suất lên đến 750%/năm nên em liên tiếp bị chủ nợ “khủng bố”, phải nghỉ học.

 Sáng 8-12, nguồn tin của phóng viên cho biết Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa nhận được đơn của nữ sinh viên P.L.K.N tố cáo nam sinh viên N.H.A (đều 20 tuổi; cùng thường trú tại phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

 

 

 

Bảng thống kê số tiền lãi N. đã trả cho A . mỗi tháng và số tiền trả lãi quá hạn

 

Ngoài ra, mẹ của P.L.K.N là bà L.T.P.T (42 tuổi; ngụ cùng địa phương) cũng đã gửi đơn đến Công an TP Quy Nhơn tố cáo N.H.A và một số đối tượng liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng, làm nhục người khác… Hiện các vụ việc đang được cơ quan công an thực hiện xác minh, hiểu rõ để xử lý theo quy định.

Kinh hoàng với kiểu tính lãi suất "cắt cổ"

Theo trình bày của P.L.K.N, giữa N. và N.H.A là bạn học cũ thời cấp 2 ở TP Quy Nhơn. Cách đây 2 năm, cả hai cùng từ TP Quy Nhơn vào TP HCM để học ĐH.

Trong quá trình học ĐH tại Thành Phố Hồ Chí Minh, N. đi làm thêm ngoài giờ ở nhà hàng để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Đến giữa tháng 3 năm nay, do việc làm thêm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, N. không có tiền sinh hoạt, trả tiền thuê nhà… nên đã vay của bạn N.H.A 12 triệu VND.

Viết giấy vay 12 triệu đồng nhưng thực chất N. chỉ nhận được 9,6 triệu đồng tiền mặt. Số tiền 2,4 triệu đồng còn lại bị N.H.A giữ lại để trừ vào tiền lãi (240.000 đồng/ngày, tương ứng với lãi suất 720%/năm) 10 ngày tiếp đến.

Sau 10 ngày đầu tiên không phải nộp lãi vì đã trừ trước đó, đến ngày thứ 11, N. bắt đầu "xây xẩm mặt mày" vì chủ nợ yêu cầu phải nộp tiền lãi mỗi ngày với số tiền 240.000 đồng. Ngoài ra, nếu nộp lãi chậm sẽ bị "phạt" theo cấp số nhân.

 

 

Bảng thống kê vay nợ và lãi suất của sinh viên N. trong tháng 7 và 8

 

Cụ thể, nếu trả trong ngày, số tiền lãi cho 12 triệu đồng là 240.000 đồng/ngày. Nhưng nếu trả chậm sau 19 giờ, tiền lãi sẽ bị phạt lên gấp đôi, tức 480.000 đồng/ngày. Còn nếu trả sau 24 giờ thì tiền lãi phải nhân 4, tức 960.000 đồng/ngày…

Để có tiền trả lãi "cắt cổ", thuở đầu N. vay anh em, người quen. Sau không vay được nữa, N. bán laptop, xe máy và những vật dụng cá nhân để đóng tiền lãi. Chỉ sau một thời khắc ngắn xoay xở đủ kiểu để đóng lãi suất "cắt cổ" cho khoản vay 12 triệu đồng, N. lâm vào cảnh bế tắc.
 
"Xin hãy cứu lấy em"

Thời điểm này N.H.A thường xuyên gây áp lực, ép P.L.K.N viết thêm giấy nợ mới là số tiền lãi chưa đóng cho khoản vay cũ. Cứ thế, lãi mẹ đẻ lãi con, từ số tiền vay thực nhận chỉ 9,6 triệu VND, 5 tháng sau N. đã nợ của N.H.A lên đến hơn 300 triệu VND.

 

 

Hiện trường vụ tạt mắm thối vào nhà mẹ nữ sinh N. .jpg

 

Riêng 2 tháng 7 và 8 khi đã về nhà ở TP Quy Nhơn , N. đã hơn 35 lần trả cho A. bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền 168 triệu, chưa kể tiền mặt. Mặc dù đã trả với số tiền cao gấp gần 18 lần so với khoản thực vay ban đầu (9,6 triệu đồng) nhưng trong tiến trình này, A. vẫn cho rằng N. còn thiếu nợ tiền lãi nên ép viết 6 giấy vay tiền (để trả tiền lãi khoản vay trước đó) với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

chi tiết cụ thể, ngày 10-7, viết giấy vay 25 triệu đồng (thực nhận 21,25 triệu đồng), lãi suất 625.000 đồng/ngày. Ngày 17-7, vay 10 triệu (thực nhận 8,5 triệu), lãi suất 250.000 đồng/ngày. Ngày 22-7, vay 15 triệu (thực nhận 11,25 triệu), lãi suất 325.000 đồng/ngày. Ngày 28-7, vay 20 triệu (thực nhận 16,25 triệu), lãi suất 500.000 đồng/ngày. Ngày 7-8, vay 25 triệu (thực nhận 21,25 triệu), lãi suất 500.000 đồng/ngày. Ngày 11-8, vay 25 triệu (thực nhận 21,25 triệu), lãi suất 500.000 đồng/ngày.

Đến tháng 9, vì không có tiền trả, N. và gia đình ở TP Quy Nhơn liên tục bị A. dẫn theo nhiều người đến hăm dọa, đòi nợ với số tiền 120 triệu đồng đã viết giấy vay. Không chỉ vậy, A. còn đưa Tấm hình của N. lên mạng xã hội Facebook nhằm bôi nhọ, gây áp lực để trả nợ. Cũng trong tiến trình này, gia đình N. tiếp tục bị tạt sơn , mắm thối, chất bẩn… vào nhà gây hôi thối, khiến hàng xóm rất bức xúc.

 

 

Nhà mẹ nữ sinh N. ở TP Quy Nhơn liên tiếp bị tạt sơn, mắm thối… trong thời gian A. đến nhà hăm dọa để đòi nợ.

 

"Vì bạn N.H.A liên tục hăm dọa, gây áp lực đòi nợ mà cả học kỳ này em phải nghỉ học, không dám đến trường ở Thành Phố Hồ Chí Minh. thời khắc qua, em đã nhiều lần van xin nhưng bạn A. vẫn không chịu buông tha, tiếp tục cho người gọi điện thoại hăm dọa, chửi bới. đây chính là bài học xương máu của đời em. Mong các cơ quan chức năng hãy cứu lấy em để em có cơ hội được quay lại trường, làm lại cuộc đời", N. nói trong nước mắt.

Bà L.T.P.T cho biết hành vi "khủng bố" của N.H.A cùng 1 số đối tượng để đòi nợ con gái bà trong thời gian qua đã khiến cả GĐ bất an, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương. "Mong các cơ quan chức năng xử lý sớm vụ việc để GĐ yên ổn làm ăn, con gái tôi được sớm đến trường với bạn bè", bà T. đề nghị.

Để làm rõ vụ việc trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với chủ nợ của P.L.K.N là N.H.A nhưng không nhận được phản hồi. Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù đang là sinh viên nhưng A. có quan hệ thân thương với đường dây chuyên cho vay nặng lãi ở Thành Phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định.
Cảnh báo nạn “tín dụng đen” bủa vây người lao động

Theo Đức Anh

Người lao động

người tiêu dùng hàng có nhu cầu vay xét duyệt nhanh nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *