Home / Bất động sản / Nội thất / Cách tìm ra nhà thiết kế kiến thiết nội thất hợp gu

Cách tìm ra nhà thiết kế kiến thiết nội thất hợp gu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tự tay kiến thiết nội thất cho phép bạn thỏa sức sáng chế môi trường sống phù hợp với sở thích cá nhân. mặc dù vậy, nếu bạn là tay ngang, đồ đạc dễ trở nên lạc quẻ với nhà ở.

 

 Lựa chọn nhà thiết kế uy tín giúp bạn nhanh chóng có được không gian nội thất ưng ý. Ảnh: Living etc.

 

Lựa chọn nhà thiết kế kiến thiết uy tín giúp bạn nhanh chóng có được không gian nội thất ưng ý. Ảnh: Living etc.
 

 

Dù cải tạo phòng đơn hay xây mới tổng thể căn nhà, thiết kế kiến thiết không gian sống đẹp và tiện nghi không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể có ý tưởng, nhưng lại không biết cách để biến chúng thành hiện thực mà vẫn đảm bảo vừa vặn với ngân sách.

hiện giờ, thuê chuyên gia thiết kế nội thất là một trong những phương án lý tưởng. Họ sẽ giúp bạn xác định đẳng cấp và sang trọng nhà ở thích hợp cũng tương tự lên kế hoạch bố trí và lựa chọn nội thất tương thích.

Dưới đây, The Washington Post tổng hợp những lời khuyên hữu ích từ rất nhiều chuyên gia giúp bạn kiếm được nhà thiết kế nội thất ăn khớp với nhu cầu.

 

  

 

 

 Bạn bè là nguồn thông tin tốt để tìm nhà thiết kế nội thất uy tín. Ảnh: cottonbro studio/Pexels.

Bạn bè là nguồn thông tin tốt để tìm nhà thiết kế nội thất uy tín. Ảnh: cottonbro studio/Pexels.

ban đầu từ đâu?

Kathleen Anderson, nhà thiết kế kiến thiết nội thất ở Mỹ, cho hay bạn nên tham khảo ý kiến từ bằng hữu, nhà môi giới bất động sản hay nhân viên tại các cửa hàng vật liệu xây dựng/nội thất.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng là nơi lý tưởng để mở rộng lựa chọn. Anderson khuyên bạn sử dụng từ khóa “thiết kế nội thất” và thu hẹp phạm vi tìm kiếm gần nơi sống để có được những đề nghị hợp ý nhất.

Các trang web chuyên về thiết kế nhà ở rất đáng tham khảo, Rozit Arditi, nhà thiết kế nội thất tại Mỹ, chia sẻ. Cô khuyến khích bạn liên hệ với các chuyên gia địa phương thay vì những người ở quá xa. Lý do là họ thường quen biết nhiều nơi cung cấp vật liệu hay cửa hàng nội thất thuộc nơi của bạn hơn. vấn đề đó sẽ giúp việc kiến thiết trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

tiếp sau, bạn đừng quên kiểm tra kỹ càng lý lịch các nhà thiết kế nội thất. Nhiều chuyên gia trong ngành trưng bày sản phẩm của họ trên trang web riêng. Thế nên, bạn có thể xem xét lịch sử cũng như các thành tích làm việc họ có từ đó. Bằng cấp kiến thiết nội thất uy tín cũng là thứ bạn nên chú trọng khi lựa chọn ứng viên thiết kế tiềm năng.

Theo Mark Cutler, nhà thiết kế nội thất ở Los Angeles, đa số các chuyên gia có thể triển khai nhiều đẳng cấp và sang trọng với khoản vốn khác biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ biết được người đó có thực sự cân xứng với nhu cầu của mình không bằng cách duyệt qua portfolio (tập hồ sơ chứa sản phẩm hay thành tựu cá nhân) của họ.

  

 

 Bạn nên dành thời gian tìm hiểu cũng như trao đổi trực tiếp với các nhà thiết kế kiến thiết tiềm năng. Ảnh: cottonbro studio/Pexels.

Bạn nên dành thời khắc khám phá cũng tương tự trao đổi trực tiếp với các nhà thiết kế tiềm năng. Ảnh: cottonbro studio/Pexels.

Xem xét những gì?

Nếu tài chính eo hẹp, Anderson khuyên bạn chỉ nên liên hệ một số ít các nhà thiết kế. Thông thường, họ rất sẵn sàng trao đổi miễn phí với bạn qua điện thoại trước khi đặt lịch tư vấn chính thức. Những cuộc gọi này là cơ hội tốt để bạn khai phá mức ngân sách, sự ăn ý về phong cách cũng tương tự các dự án trước đó của họ.

Bạn hãy đảm bảo mình tìm đúng người có kinh nghiệm về phong cách nhà ở bạn theo đuổi. Chẳng hạn, bạn sẽ không muốn thuê một người chuyên kiến thiết nội thất cho người sống độc thân nếu ngôi nhà của bạn dành cho gia đình đông người. Khi bạn sống trong một căn hộ thuộc trung tâm thành phố, nhà kiến thiết chuyên về nơi ở vùng ngoại ô cũng không phải là 1 trong những lựa chọn tương thích.

Tiếp theo, bạn hãy hỏi về cách nhà thiết kế kiến thiết thực thi công việc. một số người đảm nhận tất tần tật đầu việc. Trong khi đó, không ít người dân cung cấp phác thảo dự án và cho phép khách hàng bổ sung các chi tiết họ thích. Tất thảy đều phụ thuộc vào ngân sách cũng như ý muốn tham gia vào quá trình kiến thiết của bạn, Liz Walton, nhà thiết nội thất tại Philadelphia, chia sẻ.

quá trình làm việc cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Chúng thường bao gồm lịch trình họp mặt, cách phê duyệt sản phẩm cũng như các mốc thời khắc xúc tiến dự kiến. Việc ghi lại các đưa ra quyết định chỉnh sửa, bổ sung hay bất kỳ thay đổi nào khi thiết kế là thiết yếu. Đây thường là điểm bạn thấy ở những nhà thiết kế kiến thiết bài bản và chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, theo Kristin Bartone, nhà thiết kế kiến thiết nội thất tại Mỹ.

  

 

 Bạn nên chú tâm đến cơ chế hủy bỏ và hoàn trả phòng trường hợp với thành quả đó chưa phù hợp ý. Ảnh: Karolina Grabowska/Pexels.

Bạn nên chú tâm đến cơ chế hủy bỏ và hoàn lại phòng trường hợp với kết quả đó không hợp ý. Ảnh: Karolina Grabowska/Pexels.

Những chăm chú trong hợp đồng làm việc

Sau khi đàm đạo xong xuôi, bạn sẽ tiến hành ký một bản hợp đồng để lưu lại những điều cả hai đã nhất trí. Theo Bartone, điều quan trọng nhất trong biên bản này là dịch vụ bên thiết kế gật đầu cung ứng cũng như các mốc thời gian dự kiến hoàn thành.

tổng thể phạm vi công việc nên được ghi rõ nét trong bản hợp đồng. Chúng thường bao gồm số lượng bản thiết kế kiến thiết, dịch vụ xây đắp hay các sản phẩm dự trù. Bạn cũng đừng quên kiểm tra toàn bộ chi phí của dự án để tránh phát sinh các khoản tiền không hề mong muốn.

Anderson khuyên bạn nên đọc cẩn thận bản hợp đồng giấy trước khi đặt bút ký. Đã có một số trường hợp khách hàng phải mua đồ nội thất từ nhà thiết kế hay bị tính phí mỗi lần chỉnh sửa.

Ngoài ra, mỗi nhà thiết kế sẽ có cách tính lợi nhuận cũng như phương thức giao dịch khác nhau, Arditi chia sẻ. Thế nên, bạn cần phải ý thức rõ rệt về trách nhiệm của mình xuyên suốt dự án.

  

 

 Liên lạc đôi bên nên được đảm bảo thông suốt. Ảnh: Greta Hoffman/Pexels.

Liên lạc đôi bên nên được đảm bảo an toàn thông suốt. Ảnh: Greta Hoffman/Pexels.
 

___________________________

Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ: (028) 44 55 8586

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thang kính với cầu thang gỗ nên lựa chọn mẫu nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *