Home / Bất động sản / Nội thất / Cách nhận ra ba loại ván ép gỗ cơ bản trong xây dựng

Cách nhận ra ba loại ván ép gỗ cơ bản trong xây dựng

Trước đây, gỗ là loại vật liệu chủ yếu dùng để làm cột nhà, đóng vách…Ngày nay, với nhu cầu thị hiếu gia tăng cao, con người đã chế tạo nên nhiều loại ván ép làm từ gỗ, góp phần làm đẹp cho từng công trình kiến trúc khác biệt.

Ván ép hiện cũng đang là 1 những nguyên vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các công trình và thi công nội thất. Sự đa dạng của chúng có thể khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn loại phù hợp nhất.

Dưới đây là cách nhận biết và phân biệt các loại ván ép hiện nay để người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn:

Ván ép gỗ lạng

Đây chính là loại ván ép làm xuất phát từ 1 số loại gỗ tự nhiên và thoải mái như: điều, cao su…kết hợp với kỹ thuật tiên tiến của các loại máy móc công nghệ cao để tạo nên những tấm ván ép thẳng hoặc dạng ván ép cong. Ván ép gỗ lạng thường được sử dụng để chế tạo những sản phẩm nội thất trong nhà như ván ép ghế, ván ép vạt giường, hộc tủ, kệ sách…Sản phẩm làm từ loại ván này có độ bền cao, vẻ đẹp tự nhiên nên được không ít người ưa chuộng.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động

Ván ép gỗ lạng dùng để kiến tạo bàn, ghế, đồ nội thất…

Ván ép gỗ dăm

Loại ván này được gia công từ gỗ thân cây nhưng đem xay nhỏ tạo thành dăm, sau đó thì trộn với keo vào rồi ép thành ván. Ván ép dăm cũng khá đa dạng, có loại thường, loại chống ẩm và loại được phủ lớp Melamine lên bề mặt gọi là ván MFC.

Thông thường, ván ép dăm được dùng để đóng bàn, tủ…với giá thành khá rẻ nên phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Ván ép gỗ dăm đa dạng, giá thành tương đối mềm

Ván ép gỗ sợi

Để tạo thành loại ván ép này người ta lấy những cây gỗ đem nghiền thành sợi rồi trộn keo vào và ép thành tấm ván. Loại này thường làm thành tấm ván ép thẳng và dùng xây cất trong không gian nội thất.

Ván ép gỗ sợi tạo được các bề mặt phẳng diện tích lớn cho đồ nội thất

Hiện tại trên thị phần cung cấp không ít loại ván ép khác nhau với sự đa dạng về mẫu mã, chi tiêu. Hầu hết các loại ván ép đều có giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao.

About msbich

Check Also

Điều gì tạo ra sự hoàn hảo của ván thông

Ván thông ngày nay không còn xa lạ gì với những người đam mê nội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *