Home / Vòng quanh thế giới / Ẩm thực đó đây / Cách hay giúp bạn nhận ra hoa quả tẩm hóa chất

Cách hay giúp bạn nhận ra hoa quả tẩm hóa chất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trái cây là thực phẩm vô cùng quan yếu và cấp thiết đối với sức khỏe và vẻ đẹp con người, tuy nhiên hiện tại vấn đề an toàn thực phẩm đối với các loại trái cây ngày một trở thành “hot” hơn bao giờ hết bởi hồ hết các loại trái cây đã được phù phép rất tinh tướng. Đã rất nhiều người gặp phải trường hợp mua trái cây và vô tình để quên trong tủ lạnh một thời gian dài đến khi lấy ra tưởng chừng đã hỏng nhưng không ngờ nó vẫn “tươi ngon” như mới mua cở chợ về, đấy chính là những loại trái cây đã được tẩm ướp hóa chất rất cẩn thận và khôn xiết độc hại. Vậy làm thế nào để nhận biết được những loại trái cây nguy hiểm này, sẽ chỉ dẫn các bạn mẹo hay giúp bạn nhận biết trái cây tẩm ướp hóa chất như sau:
Chuối:
Chuối là thực phẩm thân thuộc được nhiều chị em phụ nữ yêu thích chọn lựa do những tác dụng của nó đối với sức khỏe. Mẹo hay để bạn nhận biết chuối tẩm thuốc dựa vào những đặc điểm như: Vỏ có màu vàng bóng, rất bắt mắt, cầm trên tay cảm giác có lớp bột bám bên ngoài, phần cuống lại xanh, lõi ruột có màu đen, ăn phần đầu sượng, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị xúc tiếp với đất đèn.

Xem thêm : Nguyên liệu sạch  tại đây.
Sầu riêng:
Sầu riêng chín cây có thể dùng tay tách múi được, có mùi thơm rất đặc trưng và gai rất mở. Còn sầu riêng nếu ép chín thì phải dùng dao để tách cơm, ăn rất nhạt mà không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó, gai sầu riêng còn nhỏ, chưa mở hết. Hãy bổ sung ngay mẹo nhận biết trái cây tẩm thuốc này vào cẩm nang của bạn khi mua hoa quả nhé.

 Mít:

Mít tẩm thuốc thường có vỏ xanh nhưng múi vàng ươm, ăn hơi sượng và không thơm
Mít chín tự nhiên vỏ sần sùi, có màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, có màu vàng sậm còn xơ thì vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đằm thắm, có mùi thơm hấp dẫn, riêng mít tố nga còn rất dễ tách múi nữa đấy.

Còn mít chín ép có vỏ bên ngoài xanh, cứng, gai nhọn, cứng, chưa nở hết; bên trong lại chín vàng, óng từ múi đến xơ, múi ăn hơi sượng và không có mùi thơm đặc trưng.

Cam vàng:
Cam Vinh trái tròn đều, nhỏ, thường bị nám, vỏ cam có màu xanh vàng, mùi thơm đặc trưng quyến rũ. Còn cam Trung Quốc có vỏ mỏng, bóng láng, trái to, không có hạt, múi cam có mùi úng và không thơm.
 
Xoài:
Khi mua xoài, bạn không nên mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng, nhiều trái có vệt đốm trắng hoặc xanh nâu bên ngoài vỏ vì đây là xoài chín ép bằng hóa chất. Không chỉ có thể, bạn sẽ không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng, khi ăn không có vị xoài và rất hờ hững. Đây là cách nhận biết xoài tẩm thuốc cực đơn giản và rõ ràngđấy bạn nhé.
Nhãn:

Mẹo để nhận biết trái cây tẩm thuốc là nhìn vào vỏ, mùi hương và hương vị của nó
Đối với những quả nhãn được phun lưu hoàng để bảo quản lâu thường có lớp vỏ đều màu, bóng đẹp, căng tròn, không có lớp sần tự nhiên, khi ăn cùi nhãn giòn, cứng, không có vị ngọt thanh đặc trưng và mùi hắc nồng.
Chôm chôm:
Khi mua chôm chôm, bạn nên kiểm tra những  trái nhỏ nếu bị mõm giống như để lâu bị héo, khi tách đôi trái sẽ xuất hiện tình trạng nước chảy ra nhiều, lớp cơm có dấu hiệu vữa thì không nên mua dù những trái còn lại rất tươi ngon nhé.

Trên đây là mẹo hay giúp bạn nhận biết trái cây tẩm ướp hóa chất để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi chọn mua trái cây hàng ngày, những loại trái cây được chín ép bằng phương pháp tẩm ướp hóa chất dù có tinh tướng thế nào vẫn có những điểm dị biệt nhất quyết đối với trái cây chín tự nhiên, chỉ cần bạn tinh ý và có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay. Chúc các bạn luôn có sự lựa chọn chuẩn xác để chăm chút và bảo vệ sức khỏe cả gia đình thật hiệu quả nhé.

Liên hệ: sầu riêng sạch   tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các món ăn từ gà đặc biệt nổi tiếng phải thử khi du lịch Hàn Quốc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *