Home / Bất động sản / Nội thất / Các loại gỗ công nghiệp để làm tủ bếp

Các loại gỗ công nghiệp để làm tủ bếp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự xuất hiện của những chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp trong phòng ăn của gia đình Việt ngày một phổ thông, là kết quả của việc con người sử dụng vật liệu nhân tạo thay cho nguồn nguyên liệu thiên nhiên đang có thiên hướng cạn kiệt. Nhiều gia đình đặc biệt chuộng các mẫu tủ bếp có thiết kế sáng ý về công năng, mẫu mã, nhưng chọn lọc loại gỗ nào tốt nhất, hợp nhất thì không phải ai cũng có đủ chuyên môn để giám định.

Nguồn: Go hung thinh .

Sau đây, Nội thất Đức Dương xin san sớt với các bạn đặc tính của một số loại gỗ thông dụng trong ngành sản xuất tủ bếp. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phân tách những ưu, nhược điểm của tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp, nhằm đem lại cho các bạn những nhận định khách quan, khoa học nhất trước khi quyết định mua tủ bếp tại Hà Nội.

 Tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp có bền không?Trong thời gian vừa qua, chuyên mục tham mưu nội thất của chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc từ phía khách hàng về độ bền của tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp. Băn khoăn này cũng rất dễ hiểu khi mà gỗ công nghiệp được sử dụng càng ngày càng rộng rãi với […]

Tủ bếp gỗ công nghiệp xuất hiện ngày một nhiều trong không gian bếp người Việt

Bạn biết gì về gỗ công nghiệp?

Đi tìm định nghĩa về gỗ công nghiệp, chúng tôi bắt gặp câu trả lời rất hài hước của ông Lê Đức Nghĩa, Tổng giám đốc Công ty An Cường trên chuyên trang vnexpress.net. Ông san sẻ: “cái gì không phải tự nhiên, tức là công nghiệp“. Đúng như vậy, bất cứ loại gỗ nào có sử dụng keo hoặc hóa chất để làm ra tấm gỗ đó thì được gọi là gỗ công nghiệp. hồ hết gỗ công nghiệp được làm từ vật liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng trồng để sản xuất. Thành phần chính vẫn là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm), sợi gỗ (để sinh sản ván MDF), các lớp gỗ mỏng (để sinh sản ván ép, gỗ dán), các miếng gỗ nhỏ (dùng để sinh sản gỗ ghép). Tên quốc tế của gỗ công nghiệp là Wood-Based Panel.

Gỗ công nghiệp để làm tủ bếp có những loại nào?

Sản phẩm ván gỗ nhân tạo sản xuất và sử dụng phổ quát ở Việt Nam hiện thời gồm 3 loại chính là ván sợi, ván ghép thanh, ván dăm…

* Ván dăm MFC: là gỗ nhân tạo được sinh sản từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (khuynh diệp, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại. Mặt ván được dán phủ bằng những loại vật liệu trang hoàng khác nhau: melamine, veneer (gỗ lạng)… Ván MFC đốn sử dụng để trang trí nội thất, sinh sản đồ mộc gia đình, công sở. Ván được sinh sản bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, na ná như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm, nên chúng có chất lượng kém hơn ván sợi.


Phân biệt các cốt gỗ công nghiệp

* Ván sợi MDF:  thuộc loại gỗ nhân tạo có độ bền cơ lý cao, kích tấc lớn, phù hợp với công nghệ sản xuất đồ mộc nội thất trong vùng khí hậu nhiệt dới. Ván sợi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất đồ mộc, trang hoàng nội thất, xây dựng. MDF được sang trọng quá trình ép sợi gỗ xay nhuyễn đã trộn keo, tỷ trọng từ 520 đến 850 kg/m3, tùy theo yêu cầu chất lượng, vật liệu gỗ, độ dày. Trên thị trường hiện có 3 loại chính là trơn, chịu nước và melamine.

* Ván ghép thanh: Có 4 cách thức gỗ ghép đồng thời, mặt, cạnh, giác. Gỗ ghép song gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau. Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi đấu ghép đồng thời các thanh, vì vậy chỉ nhìn thấy vết ghép hình răng lược trên bề mặt ván, thị trường Nhật rất chuộng cách ghép này.


Gỗ ghép thanh và những ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất

Ưu, nhược điểm của tủ bếp  gỗ công nghiệp

Chọn lọc gỗ công nghiệp để làm tủ bếp, bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm rất lớn hay gặp phải nếu làm bằng ỗ tự nhiên:

* Tránh cong vênh, co ngót: Vì  gỗ công nghiệp được nén ở áp suất cao và tạo phẳng trước khi sản xuất thành phẩm nên bề mặt của nó luôn đạt độ phẳng cao, không xảy ra cong vênh, co ngót hoặc những hệ quả do sự giãn nở của gỗ.

* Hạn chế mối mọt: Đã là gỗ tất nhiên không thể tránh khỏi tình trạng mối mọt do môi trường ẩm mốc kéo dài. Tuy nhiên, do được tẩm sấy tường tận, ướp hóa chất và keo chuyên dụng nên mối mọt sẽ kén ăn và ăn chậm hơn. vấn đề mối mọt còn tùy thuộc vào vị trí bạn  đặt tủ bếp, nếu đặt trong khu vực ẩm thấp, có mốt mọt thì sẽ bị ăn ngay. Cách tốt nhất là chống mối mọt định kỳ 2 năm/lần.

* Thi công nhanh, giá thành hợp lý:  Vì đều là những vật liệu có sẵn nên thiết kế tủ bếp sẽ rút ngắn thời gian sinh sản, thi công & lắp đặt. tổn phí giảm do đó giá thành của những sản phẩm này thường “mềm” hơn những đồ nội thất cùng loại làm bằng gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, vì là vật liệu công nghiệp nên loại gỗ này không được an toàn, thân thiện với người dùng và tuổi thọ thấp. Gỗ không được bền lâu trong nước và bị biến dạng do tác động mạnh hoặc đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. nên chi, tủ bếp đóng bằng gỗ công nghiệp không nên đặt ở nơi hứng sáng nhiều,  hoặc ở khu vực ẩm ướt, luồng khí không được lưu thông.

Độ bền của tủ bếp bằng gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào loại cốt gỗ bạn chọn mà quan yếu hơn cả vẫn là nếp sử dụng và việc bảo dưỡng của chính người nội  trợ. Với những san sẻ trên đây, Đức Dương xin chúc các bà, các mẹ luôn là những nhà nội trợ thâm uyên không chỉ trong việc nấu nướng mà còn trong việc quản lý gian bếp của mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Điểm mạnh và nhược điểm của ván ghép gỗ thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *