Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / Các cơn ‘ác mộng’ của người thiết kế web

Các cơn ‘ác mộng’ của người thiết kế web

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mất cả ngày không tìm ra Tại Sao lỗi, lỗi này vừa chỉnh lại hiện lỗi khác, mất toàn bộ dữ liệu… là điều mà kỹ sư thiết kế web thường phải đối mặt.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế web bán hàng trực tuyến vui lòng liên hệ tại đây.

Khi nói tới xây dựng web, nhiều bạn trẻ nghĩ đến viễn cảnh làm việc dễ chịu và thoải mái tại nhà bên chiếc máy tính, thanh nhàn nhấm nháp cốc cà phê hay tách trà thoảng hương thơm. mặc dù, những kỹ sư bài bản và chuyên nghiệp đã trải qua nhiều dự án, làm việc với khá nhiều khách hàng, công ty đối tác sẽ hiểu mọi sự không toàn "màu hồng".

Ngồi sửa "mớ bòng bong" của nhà phát triển khác

Những ai vừa vào làm tại một công ty mới, nhiều khả năng phải lao vào dọn dẹp một dự án dở dang và đóng thế vai cho người trước đã bỏ đi.

Người mới sẽ vật lộn với đống code, tìm hiểu những lỗi và triển khai sửa chữa. vấn đề là mỗi kỹ sư thích viết mã theo cách riêng của mình. vì vậy rất cần được điều tra nghiên cứu tất cả những tài liệu sẵn có để tìm hiểu chính xác những gì mà người trước muốn truyền tải. Nếu không có tài liệu, phải rà soát các dòng mã để biết được tiến trình nguyên bản. vấn đề này cần sự tinh tế và sắc sảo, nhanh nhạy và cả tính kiên nhẫn.

Lưu bản nháp tự động

Lỗi xuất hiện không đúng vào khi

sau khá nhiều tháng làm việc chuyên cần thâu đêm suốt sáng, bạn rất hào hứng vì cuối cùng cũng tới lúc trình bày dự án với khách hàng hay giới thiệu ứng dụng đến công chúng. Nhưng trong những khi chạy thử, lỗi nghiêm trọng bỗng xuất hiện thêm hoặc phát sinh những tình huống có thể dẫn đến khiếu nại của người dùng mới.

Nếu rơi vào tình huống này, đừng quá hốt hoảng vì nó có thể xảy ra với bất cứ ai, ngay cả những nhà cải tiến và phát triển tài năng chuyên làm những sản phẩm chính yếu cho Facebook hay Twitter. bây giờ cần giữ bình tĩnh, đừng để những lời phàn nàn, chỉ trích khiến đầu óc căng thẳng, nóng giận. gấp rút bắt tay vào phân tích và sửa lỗi càng sớm càng tốt, tìm những phương án đi mới phù hợp.

Sửa lỗi này hiện ra lỗi khác

quy trình tiến độ tìm và sửa lỗi rất cần thiết trong việc thiết kế web. mặc dù, thật thất vọng sau khi đã tốn công sức đưa ra phương án rồi mới nhận ra việc này lại tạo thành thêm những lỗi mới. Vì vậy, đầu tiên cần lập kế hoạch với các bước chi tiết, ghi chép cẩn thận từng sửa đổi. Nhằm ngăn chặn tình trạng lầm lẫn, sai sót, bạn rất có thể sử dụng chương trình Git (phần mềm quản lý mã nguồn phân tán được phát triển bởi Linus Torvalds vào khoảng thời gian 2005, ban đầu dành cho việc phát triển nhân Linux).

Hiện nay, Git trở thành một trong các phần mềm cai quản mã nguồn phổ biến nhất để quản lý một loạt phiên bản, cho phép Nhanh chóng quay lại phiên bản đầu tiên nếu các phần chỉnh sửa vận động không đúng cách.

Lỗi ngay trong số những thư viện mã tin cậy

Chúng ta thường dựa nhiều vào thư viện mã nguồn để xây dựng trang web và các nhà cách tân và phát triển có thể sử dụng cùng một thư viện cho nhiều dự án. Điều này rất có khả năng khiến lỗi phát sinh không đến từ những đoạn mã do bạn viết mà tồn tại sẵn trong các thư viện đang dùng. Trong tình huống khó xử này, xem xét các tùy chọn phù hợp như tự sửa nếu thông thạo các đoạn mã trong thư viện. Còn nếu điều đó vượt quá khả năng, cần kêu gọi sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc đồng nghiệp.

không tìm ra Lý Do lỗi

Dù đã làm mọi cách, tạo thành nhiều nhánh Git để thử nghiệm nhưng bạn vẫn không biết được lỗi do đâu mà ra. Lên trang web hỏi đáp nổi tiếng thế giới StackOverflow để tìm những đề tài tương tự, Tuy nhiên lời giải các câu hỏi này trong vòng 2 năm qua vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Cho dù đó có khả năng chỉ là một trong lỗi nhỏ nhưng việc mù mờ về lý do khiến bạn luôn bị ám ảnh về nó.

Các chuyên gia khuyên rằng để tìm ra giải pháp, cần tránh xa máy tính xách tay khoảng nửa ngày hoặc tốt nhất là 2 ngày. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp giảm tải áp lực, cải thiện tinh thần để chuẩn bị đối diện với vấn đề và tìm hướng giải quyết.

Mất dữ liệu, không sao lưu

Sẽ có lúc bạn tự trách mình rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười" vì những lỗi hoàn toàn chẳng liên quan đến chuyên môn. toàn bộ dữ liệu về dự án bỗng nhiên mất sạch và bạn chẳng thể khôi phục vì quên chuyện sao lưu các tập tin. Ngay cả khi làm việc với hệ thống rất ổn định, ổ đĩa cứng vẫn rất có thể lăn đùng ra "chết" hay trong lúc ông bố đi ra bên ngoài quên tắt máy, con em ở nhà táy máy và vô tình bấm vào nút Delete xóa sạch công sức bao ngày.

do thế cần chuẩn bị nhiều nguồn để sao lưu các tập tin quan trọng, ví dụ như Time Machine, Dropbox, và OneDrive. Người dùng OS X nên kích hoạt tính năng Time Machine, còn trong Windows rất có khả năng mở ứng dụng cho phép sao lưu và khôi phục lại từ Control Panel.

Viết ứng dụng chạy trên Internet Explorer 6

Hiện tại 1 số khách hàng do có nhu cầu riêng vẫn yêu cầu ứng dụng hiện đại phải hoạt động tương thích với trình duyệt Internet Explorer 6 dù xu thế đã chuyển sang đến Internet Explorer 10.

Việc viết ứng dụng cho IE 6 đòi hỏi tốn gấp 3 lần thời khắc hoặc nhiều hơn nữa so với chương trình chạy trên các trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Kèm theo là nhiều vấn đề phát sinh như ứng dụng không chạy trơn tru, tiêu giảm nhiều tính năng, mở ra lỗi hay không phân phối yêu cầu về bảo mật.

Thiếu dấu chấm phẩy

một số ít ngôn ngữ lập trình như JavaScript và PHP cần dấu chấm phẩy để đánh dấu sự kết thúc của một câu lệnh. Nhiều lỗi xảy ra bởi câu lệnh thiếu dấu chấm phẩy và bạn phải cẩn thận dò tìm để sửa chữa.

Không Internet và cả Google

Google là kênh thông tin quan trọng trong việc và học tập của nhiều người và nó còn có giá trị gấp đôi với những nhà phát triển. Các kỹ sư sử dụng Google để tìm kiếm mẫu mã, tìm giải pháp cho các lỗi, trao đổi với đồng nghiệp, học hỏi kiến thức… Nếu Internet và Google cùng mất hút thì dường như nhà cách tân và phát triển sẽ quay về "thời kỳ đồ đá", gặp nhiều khó khăn, không biết phải làm cái gi nếu gặp phải lỗi chi tiết.

Chuyên gia phải biết làm bất cứ điều gì

Không chỉ khách hàng mà cả sếp cũng mặc định nhà thiết kế web phải biết hết mọi thứ và làm được tất cả mọi việc, không có gì là bất khả thi. Khách hàng có quyền đưa ra những dự án với phát minh "trên trời" và cho rằng nhà kiến tạo hiển nhiên phải hiểu rõ và đủ năng lực chuyên môn xúc tiến trong time ngắn, cho dù nó có tương xứng với điều kiện công nghệ cho phép hay không.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *