Home / Bất động sản / Nội thất / 7 cách xây đắp kệ để đồ cực hay khiến bạn luôn thoải mái khi về nhà

7 cách xây đắp kệ để đồ cực hay khiến bạn luôn thoải mái khi về nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Một ngôi nhà mơ ước là nơi mà bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc khi muốn trở về sau một ngày làm việc bận bịu. Và tất nhiên, ngôi nhà ấy cần đẹp đẽ và gọn gàng nhờ 7 cách thiết kế kệ lưu trữ dưới đây.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Giá kệ siêu thị chi tiết và miễn phí

Bạn sẽ luôn cảm thấy "e ngại" khi sau mỗi giờ làm, khi bước chân ra khỏi công ty là nghĩ ngay đến sự việc sẽ dọn dẹp và sắp xếp với mớ bòng bong đồ đạc, vật dụng trong nhà mình sau khi trở về. Cuộc sống của bạn sẽ chính vì thế trở nên mệt mỏi và nhọc nhằn hơn. Hãy bớt chút thời gian, tìm các phương pháp lưu trữ đồ phù hợp, để mọi góc nhỏ trở nên thoáng sáng và gọn gàng hơn, để mỗi khi bước chân vào nhà, mọi mệt nhọc đều tan biến.

1. Tạo kệ lưu trữ dạng thư viện

Bạn có nghĩ rằng, một căn phòng chuyên đựng đồ sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp các căn phòng khác được gọn gàng và thông thoáng hơn. Hãy sử dụng hệ thống tủ kệ dạng thư viện, chia ngăn rõ rệt giúp từng ô kệ đựng một loại đồ có cùng chức năng. Lưu ý là bạn rất có thể đặt thêm chiếc thang nhỏ ở góc phòng, khi cần thu xếp đồ, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của chiếc thang. Bên cạnh đó, hãy để ý đặt những đồ dùng ít sử dụng bên trên, đồ liên tục sử dụng ở phía dưới để thuận lợi hơn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Lưu bản nháp tự động

Kệ dạng thư viện mang lại sự gọn gàng và gọn gàng cho căn phòng.

2. Tạo kệ vòm và ánh sáng từ đèn chùm

Với góc bếp hay góc phòng nhỏ nào đó, bạn có khả năng thiết kế kệ dạng vòm để đựng được nhiều đồ đạc hơn. Không những thế, những đồ đạc bên trong hay những vật dụng đặt bên ngoài sẽ tạo được điểm khác biệt ấn tượng cho không gian nhờ vào ánh sáng lung linh từ đèn chùm.

Kệ dạng vòm tăng không gian lưu trữ.

3. Sử dụng kệ góc

Với những căn bếp hay 1 góc phòng trống, bạn có khả năng lắp đặt kệ góc, tận dụng toàn bộ hai bức tường để sắp xếp được nhiều đồ đạc nhất có khả năng. ý tưởng này sẽ thật tuyệt đối khi thi công gần khu nhà bếp. Với số lượng kệ khá nhiều như vậy, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc sắp xếp thực phẩm khô, các loại gia vị, xoong nồi, cốc chén… một cách gọn gàng.

Sử dụng kệ góc tăng không gian lưu trữ hiệu quả.

4. Kệ dán nhãn thông minh

Vẫn là cách sử dụng kệ góc và tận dụng tối đa chiều cao của bức tường, tuy vậy, để việc sắp xếp nhanh gọn hơn, tìm đồ dùng cũng dễ dàng hơn, bạn rất có thể sử dụng các nhãn để dán cho từng khoanh vùng. Đánh dấu chức năng hoặc nhóm đồ dùng bằng nhãn như cách các siêu thị vẫn làm cũng là ý tưởng tuyệt đối hoàn hảo giúp căn phòng nhỏ không chỉ gọn hơn mà còn ưa nhìn hơn.

Dán nhãn trên kệ để dễ dàng tìm đồ đạc

5. Thay đổi vị trí đặt kệ

Nếu không gian bếp nhà bạn quá nhỏ, việc đặt thêm kệ đựng đồ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Bạn có thể tìm một vị trí tương xứng hơn như gầm cầu thang để thiết kế kệ đựng đồ dùng, vật dụng thường nấu nướng trong phòng bếp. Mỗi ngày vào bếp, bạn có khả năng chọn lựa những đồ dùng, gia vị, thực phẩm cần thiết để mang vào bếp. Khi chế biến xong sẽ cất gọn vào gầm cầu thang. Cách này hơi mất thời gian hơn một chút so với việc đặt kệ ngay bếp nấu nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi nấu nướng ở không gian bếp rộng thoáng.

Mẫu xây cất nơi đựng đồ ở gầm cầu thang.

6. Làm kệ từ gỗ cũ

Tận dụng những thanh gỗ cũ để ghép nối thành kệ cũng là phát minh tuyệt vời nhất vừa giúp vô số những đồ đạc, vật dụng trong nhà bếp được gọn gàng vừa giúp những đồ cũ có thêm chức năng mới hữu ích. Hãy cố gắng chọn thanh gỗ còn chắc chắn để xây cất kệ giúp việc đặt đồ được chắc chắn và bền đẹp.

Kệ tận dụng từ gỗ cũ.

7. Kệ xây cất kệ tận dụng góc trống

Những góc trống, những phần diện tích khá hạn hẹp còn thừa lại khi kê đồ, bạn rất có khả năng sử dụng để lắp đặt thêm một ngăn kệ đựng đồ. Sẽ thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất nếu bạn có khả năng xây dựng được kệ dọc theo kẽ hở còn thừa để tạo được một ngăn kệ giúp vô số đồ đạc được cất trữ nhỏ gọn, ngay ngắn.

Tận dụng góc trống để đặt kệ lưu trữ đồ.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đồ gỗ nếu bị mối mọt phải làm sao để xử lý nhanh chóng?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *