Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / 6 nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế website

6 nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế website

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Màu sắc đóng vai trò khá quan trọng trong bất cứ bản thi công website nào. Chúng làm cho bản xây dựng website trở nên sinh động và khá nổi bật hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mày mò rõ hơn về 6 nguyên tắc phối màu cơ bản trên website nhằm đem đến một trang web hoạt động công dụng hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Thiết kế web bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 
Sự kết hợp màu sắc như thế nào trong một bản xây đắp phụ thuộc vào vào khá nhiều yếu tố như văn hóa, đối tượng khách hàng mà website muốn đào bới, phong cách của chủ sở hữu website. Với kinh nghiệm thiết kế website lâu năm, Bigweb sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn về màu sắc khi thiết kế website.
 
1. Phối màu đơn sắc.

Phối màu đơn sắc là nguyên tắc đơn giản và dễ dàng nhất trong các cách phối màu nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao. Với phương thức này, bạn chỉ dùng một màu sắc duy nhất hoặc kết hợp nhiều sắc độ không giống nhau của cùng 1 màu để tạo ra sự cộng hưởng.
 
Lưu bản nháp tự động
 
Nguyên tắc này thường được dùng nhiều trong các thiết kế website mang phong cách tối giản. Không quá cầu kỳ, tinh vi, phối màu đơn sắc đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu và dễ chịu cho độc giả, người xem. Hơn thế nữa, nó còn giúp mắt chúng ta không bị đánh lạc hướng và hoàn toàn tập trung vào các yếu tố quan trọng trên website như Bức Ảnh hay nội dung. Từ đó làm cho trang web trở nên nội bật và thu hút hơn.

2. Phối màu tương đồng.

Khác biệt với phối màu đơn sắc, phương pháp phối màu tương đồng có sự đa dạng hơn về màu sắc. Số màu được áp dụng thường là 3 màu liên tiếp trong một vòng tròn màu. Trong 3 màu sắc đó sẽ có một màu chủ đạo, màu khác biệt và màu tập trung vào các phần chi tiết. Bạn sẽ luôn tìm thấy sự dễ chịu, hòa hợp ở mỗi xây cất website doanh nghiệp sử dụng cách phối màu này.

3. Phối màu bổ túc xen kẽ.

Đan xen được xem như là nguyên tắc phối màu phổ biến và được ưa chuộng nhất bởi sự thu hút và gây ấn tượng mạnh đến người dùng trên mỗi website. Cách phối màu này được tạo bởi 3 màu trên 3 vị trí khác nhau của vòng tròn và tạo nên hình tam giác cân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm một màu thứ 4 nhưng màu này phải tạo ra sử đối xứng với 1 trong 2 màu ở đáy của tam giác. Màu sắc chủ yếu được lựa chọn cho cách phối màu này là đen và trắng, tô điểm thêm một số ít màu như đỏ, xanh.

4. Phối màu bổ túc bộ ba.

Đây chính là nguyên tắc phối màu an toàn nhất trong các cách phối màu. Nếu như cách phối màu xen kẽ tạo được tam giác cân thì cách phối màu này hình thành nên 1 tam giác đều tại 3 góc khác biệt trên hình tròn màu sắc. Với 3 vị trí thăng bằng khác nhau ấy chúng làm nên cân bằng trên website. Dù nguyên tắc này khó tạo được điểm khác biệt thực sự trên trang web nhưng chính sự hài hòa, cân bằng ấy lại giúp cho các website được tiếp nhận và nhận nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

5. Phối màu bổ túc trực tiếp.

đây chính là nguyên tắc sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn tạo sự năng động và tràn đầy sức sống cho website. tựa như như cách phối màu tương đồng, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn 1 màu chủ đạo tiếp đến kiếm một màu đối xứng với nó làm phụ. Cách phối màu này cho phép bạn tạo điểm nhấn cho các chi tiết quan trọng trên website.
 

 
6. Phối màu bổ túc bộ bốn.
 
Bổ túc bộ 4 được coi là cách phối màu phức tạp nhất trong các cách phối màu trên xây dựng website. Nó mang đến sự hiện đại, mớ lạ và độc đáo và cân xứng với rất nhiều xu hướng thiết kế web hiện nay. Nguyên tắc này được hình thành với 2 cặp màu bổ túc trực tiếp. Sự đối nghịch cũng như bổ sung lẫn nhau giữa 2 cặp màu này chính là điểm mạnh tạo sự khác biệt đặc trưng. Mẹo nhỏ khi chọn cách phối màu này là cân bằng tốt giữa 2 gam màu nóng và lạnh.

Nên chọn lựa mày gì, phối màu ra sao để làm nên khác biệt và dấu ấn trong lòng độc giả. Đó là những điều cần thiết để bạn sở hữu một thi công website chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với NHANHWEB ngay hôm nay nếu bạn đang gặp phải trục trặc cần sự trợ giúp hay support từ một đơn vị xây dựng website uy tín.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *