Home / Dịch vụ / 30 ngày nếu ngừng ăn đường thì vấn đề gì sẽ xảy ra?

30 ngày nếu ngừng ăn đường thì vấn đề gì sẽ xảy ra?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong vòng 30 ngày nếu ngừng ăn đường thì điều gì sẽ xảy ra? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn giảm lượng đường một cách bền lâu sẽ mang đến lợi ích cho tất cả sức khỏe, giúp duy trì cân nặng và giữ lượng đường trong máu ở mức lành mạnh.


Để giảm lượng đường bổ sung, năm mới, đa số người Mỹ tham gia thử thách “30 ngày không đường”. Trong các số đó, họ cắt bỏ tất cả sản phẩm liên quan đến đường trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 30 ngày.

Lưu bản nháp tự động

Mục tiêu chính của thử thách là từ bỏ tất cả nguồn đường bổ sung như kem, bánh quy, bánh ngọt, kẹo nước ngọt. Thay vào đó, người thực hiện tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm nguyên chất, giàu dinh dưỡng. Đường hấp thụ chủ yếu lấy từ rau, trái cây. Việc ngừng ăn đường 30 ngày để lại những lợi ích sức khỏe chi tiết cụ thể.


Thường xuyên ăn thực phẩm và đồ uống nhiều đường ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Chế độ ăn nhiều đường gây kháng insulin – tình trạng các tế bào trở nên kém nhạy cảm với insulin, loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cắt giảm lượng đường bổ sung là cách cực tốt để giảm đường huyết và insulin. Kiêng đường trong 30 ngày có thể giảm nguy cơ kháng insulin và tiểu đường type 2.

Theo tiến sĩ Ekta Singhwal, chuyên gia dinh dưỡng Tập đoàn Bệnh viện Ujala Cygnus, việc giảm đường trong một tháng có thể dẫn đến giảm cân, vì nó loại bỏ lượng calo rỗng và giảm khả năng ăn nhiều. Khi lượng đường trong máu không tăng giảm đột ngột, mức năng lượng có khuynh hướng ổn định hơn. Bên cạnh đó, tâm trạng của người ăn kiêng cũng ổn định hơn, giảm sự thất thường, nóng tính.

Giảm đường cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, giảm nguy cơ sâu răng và bệnh viêm lợi. 1 số người cải thiện cả sức khỏe da liễu, bởi đường có thể là lý do gây mụn trứng cá và các vấn đề da khác. Kiêng đường cũng là cách để giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến tim mạch.

Lượng đường cao thường phá vỡ sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Giảm lượng đường có thể thúc đẩy môi trường đường ruột khỏe khoắn hơn. Để giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày, các chuyên gia khuyến nghị đọc nhãn mác thực phẩm, ưu tiên các loại thực phẩm nguyên chất, tránh uống đồ có đường, nấu ăn tại nhà, ăn nhẹ vừa phải.


Nguồn:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đi Thailand nên dùng tiền mặt hay thẻ visa?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *