Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / 10 web dạy lập trình miễn phí

10 web dạy lập trình miễn phí

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nếu chưa có điều kiện theo học các khóa đào tạo chính quy, bạn hoàn toàn có thể học kiến thức lập trình cơ bản trên mạng nhờ những website dạy miễn phí như GitHub, edX hay Free Code Camp.
 
Không giống như vẽ tranh hay viết lách, nơi bạn hoàn toàn có thể trở thành lừng danh nhờ tuấn kiệt thiên phú, lập trình đòi hỏi phải học từ những điều căn bản nhất. Một điều may mắn là nhờ tầm quan trọng của lập trình hiện tại, bạn có vô số website đào tạo miễn phí để “nhập môn” lĩnh vực phức tạp này.

Lưu bản nháp tự động

 Dưới đây là 10 website để bạn bắt đầu làm quen với lập trình:

1. Codecademy

Đúng như tên gọi, Codecademy dạy bạn mọi thứ căn bản để lập trình. Nó làm điều này ưng chuẩn các khóa học cụ thể, cung cấp đủ nguyên liệu để học theo chủ đề chọn lựa. Codecademy có nhiều đề tài từ học một tiếng nói cụ thể (HTML, Java, Python) đến học cách viết một website. Nếu đích thực yêu thích Codecademy, bạn có thể mua gói trả tiền để mở khóa các chương trình hấp dẫn.

2. edX

Dù edX là một website cung cấp tất cả khóa học theo yêu cầu, nó có khá nhiều các khóa học lập trình máy tính trong thư viện. edX do hai đại học hàng đầu thế giới là MIT và Harvard thành lập năm 2012, thành thử bạn kiên cố được tiếp cận các khóa học chất lượng ở đây. Bạn có thể tự học hoặc chọn giảng viên.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng trực tuyến vui lòng liên hệ tại đây.

3. MIT Open Courseware

Nói về MIT, chẳng thể không nhắc đến chương trình học trực tuyến của họ. Bạn có thể kiếm trong thư viện hoặc duyệt trong mục khoa học máy tính để tìm các khóa học liên tưởng. Có khá nhiều chương trình, chẳng hạn Nhập môn khoa học máy tính, C primer, và chúng đều miễn phí. Có một tẹo khác biệt so với các website lập trình miễn phí khác là bạn tải về các vật liệu thô thay vì video hay bài học.

4. Khan Academy

Nếu muốn một bộ sưu tập video để theo dõi ở nhà, Khan Academy là những gì bạn cần. Chỉ cần duyệt qua mục lập trình của họ và chọn ra những gì bạn thích nhất. Các chủ đề cơ bản trải rộng từ lập trình là gì cho đến các tính năng lập trình căn bản.

5. Udemy

Dù Udemy tính phí các khóa học, nó vẫn cung cấp một số khóa miễn phí để học thử. Bạn có thể chọn “Free” trong bộ lọc giá khi kiếm. Mỗi khóa học lại có xếp hạng và số người tham gia, đồng nghĩa bạn có thể khoanh vùng khóa nào đáng học.

6. Free Code Camp

Free Code Camp là website khá ưa thích: Bạn học lập trình trực tuyến cùng họ, sau khoảng 1 năm, bạn có thể tham dự phát triển các dự án nguồn mở cho tổ chức phi lợi nhuận. Ý tưởng là bạn sử dụng thời gian và kinh nghiệm tại Free Code Camp để chuyển hóa nên danh mục ngoài đời thực, giúp tìm được việc làm. Free Code Camp yêu cầu tạo tài khoản GitHub trong quá trình đăng ký.

7. GitHub

GitHub chứa đầy các mẹo lập trình. Nó được Victor Felder duy trì, người tạo ra cơ sở dữ liệu nguyên liệu lập trình miễn phí và hợp pháp. Kết quả là bạn có một kho tài liệu để học và tận dụng.

8. The Code Player

Trong số hết thảy các website dạy lập trình miễn phí, The Code Player là lựa chọn tốt cho những ai muốn học theo tỉ dụ. Chọn một khóa học, nó sẽ cung cấp cho các bạn từng bước xây dựng cái gì đó từ đầu. Sau đó, bạn có thể tự lập trình hoặc sao chép đoạn mã cho dự án riêng.

9. The Odin Project

The Odin Project giúp bạn biết được cách phát triển một website như thế nào. Các khóa học của nó cho phép bạn làm quen với các ngôn ngữ như Ruby on Rails, HTML5, Javascript… Điều khiến Odin Project đặc biệt ưa thích là sau khi học xong, bạn được cung cấp một số mẹo khi đăng ký làm lập trình web.

10. Code Wars

Code Wars là lựa chọn tuyệt khi bạn đã học xong các khóa cơ bản về lập trình và muốn có một nơi để vừa học, vừa thử thách kỹ năng. Bạn có thể tham gia vào các bài thi của cộng đồng (kata) can hệ đến tiếng nói mà bạn học. Viết giải pháp và gửi lên, sau khi cuộc thi chấm dứt, mọi giải pháp đều được ban bố. Bạn có thể xem mọi người xử lý vấn đề như thế nào và rút ra bài học cho mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *