Home / Dịch vụ / Bốn bí quyết kinh doanh của ông chủ Amazon

Bốn bí quyết kinh doanh của ông chủ Amazon

Jeff Bezos cho rằng sẽ tới lúc nào đó Amazon phá sản, bởi đó là quy luật bất kỳ doanh nghiệp nào "sinh ra rồi cũng phải chết". Nhưng kim chỉ nam của ông là giúp Amazon trường tồn mãi mãi. Và để triển khai được vấn đề này người giàu nhất hành tinh đã áp dụng 4 chiến lược kinh doanh cho "nhà khổng lồ bán lẻ trực tuyến".

Trước tiên là chiến lược khiến tất cả khách hàng hài lòng. Ông chủ Amazon tin rằng nếu mỗi nhân viên quan tâm tới việc chiều lòng khách hàng thì họ sẽ đưa ra những thay đổi, trí tuệ sáng tạo khiến khách mua hàng thích thú.

"Không một khách hàng nào từng yêu cầu Amazon việc cung cấp chương trình thành viên Prime, nhưng chắc chắn rằng họ có nhu cầu tham gia chương trình này", Jeff viết trong một bức thư gửi đến các cổ đông năm 2017.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Jeff Bezos – ông chủ đại gia bán lẻ Amazon. Ảnh: AFP

Chiến lược luôn kiên định thực hiện theo cách của "Amazon" và không bị chi phối bởi đối thủ hay bất kỳ ai khác.

Bezos chia sẻ, hãy ngừng nhìn vào hiệu quả và chỉ cần chắc chắn rằng mình đã làm đúng quy trình đã đặt ra. Nhưng quá trình không phải là vấn đề và việc kiểm soát quá trình mới có tính quyết định.

"Quá trình đưa ra phát minh hiệu quả sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhưng nếu không cẩn thận, những ý tưởng mới sẽ cản trở bạn. vấn đề này có định hướng xảy ra ở các doanh nghiệp lớn", Jeff nói.

Không nên nỗ lực cố gắng 'giữ vững mọi thứ'. Ông chủ Amazon cho rằng, không công ty nào đủ kĩ năng để duy trì "những ngày xưa tươi đẹp" mãi mãi và từ chối những xu hướng thay đổi mới. Thay vì chăm chăm níu giữ cái cũ, bạn cần bứt phá, thực hiện những ý tưởng hoạch định để tạo thành thứ khác hoàn toàn.

Chiến lược cuối cùng người giàu nhất hành tinh đưa ra là "nhanh chóng quyết định". Jeff đưa ra phương châm với các lãnh đạo của Amazon là "không đồng ý và cam kết ràng buộc", để giúp họ có những ra quyết định cứng rắn, giúp họ cảm thấy tự tin với quyết định của mình.

Ông chủ Amazon cũng hay được dùng bí quyết này khi không đã đạt được sự đồng thuận với các đồng nghiệp và cần phải đưa ra đưa ra quyết định ngay lập tức. Bezos cho rằng đây chính là cách thể hiện thẳng thắn quan điểm của mỗi cá nhân trước cơ hội không thể bỏ qua.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bí kíp đặt hàng Taobao, săn nguồn hàng Quảng Châu giá ưu đãi không phải người nào cũng biết

Mua hàng trên taobao là một trong những cách nhập hàng Quảng Châu trực tuyến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *